top

CEO Nguyễn Phương Hằng được ra tù?

Thứ 6, 30-08-2024 | 21:07:36 admin

Từ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2/9 như mạng xã hội lan truyền.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại toà phúc thẩm ngày 4/4/2024.

Ngày 30/8, nhiều Youtuber xôn xao hóng tin bà Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đang thụ án 2 năm 9 tháng tù sẽ được ra tù trước dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam vào ngày 24/3/2022. Tính từ ngày bị bắt tạm giam đến nay (30/9), bà Hằng đã chấp hành án được 2 năm 6 tháng 6 ngày. Như vậy, bà Hằng còn phải chấp hành bản án trên đến ngày 24/12/2024, tức còn 2 tháng 24 ngày là hết thời gian phạt tù.

Theo quy định của pháp luật về thi hành án, người thi hành án còn được giảm án nếu chấp hành án tốt.

Việc tha tù trước hạn có điều kiện được quy định tại Điều 66 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Theo đó, người được tha tù cần có các điều kiện như có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo, phạm tội lần đầu, có nơi cư trú rõ ràng, chấp hành được ít nhất 1/3 thời hạn đối với hình phạt tù từ 30 năm trở xuống hoặc 12 năm đối với án tù chung thân…

Với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân, là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân...

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Phước thuộc Cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Cục VIII) - Bộ Công an, trú đóng trên địa bàn xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Theo trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2/9 như mạng xã hội lan truyền.

Tối 4/4, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên giảm án 3 tháng tù đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Những đồng phạm còn lại trong vụ án được tòa tuyên giảm 6 tháng so với án sơ thẩm.

Trước đó, bà Hằng bị TAND cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 

Tại toà phúc thẩm, bà Nguyễn Phương Hằng hối hận về hành vi mình đã thực hiện. Đồng thời bà Hằng đã hoàn thành các nghĩa vụ về trách nhiệm dân sự, nên HĐXX cấp phúc thẩm quyết định giảm nhẹ hình phạt.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 313 | Tác giả: admin

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô gái bị đánh tới tấp sau va chạm” ra xét xử sơ thẩm. Bị can là Bùi Thanh Khoa (41 tuổi, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 381 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua biên giới chỉ cá nhân mình làm, không liên quan tới các đồng phạm và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 632 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 30/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trần Trọng Gia Bảo (26 tuổi, ngụ xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội giết người.

Ngày 30/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm,...

Chủ nhật | 25/08/2024 | Lượt xem: 322 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 38 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 người phụ nữ có khuôn mặt “ưa nhìn” đã cùng chồng vào nhà đá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 24/06/2025 | Lượt xem: 330 | Tác giả: admin

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố nghệ sĩ Vũ Linh, tuy nhiên sau đó đã hoãn phiên toà vì vắng mặt ông Võ Thành Nhiêu.

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử...

Thứ 3 | 19/03/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với các bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, bị cáo Lan bị đề nghị mức án tử hình.

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình chuyện pháp đình số thứ 9 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên muốn chứng minh năng lực tài chính để được đi xuất khẩu lao động mà cả gan dám cướp tiền ngân hàng. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị cáo còn lại liên quan vụ án vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 343 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 39 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 thanh niên mới 22 mà đã 2 lần bị tuyên án. Tiếc thay! Lần này cậu thanh niên này phải chung cuộc đời mình cho án tử. Mọi chuyện tốt đẹp của cuộc đời của cậu sẽ bị khép lại từ đây.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...