top

Cách ly tại chỗ hàng trăm người do tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc mắc virus corona từng ở Nha Trang

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:32:19 banbientap1
Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát
- Ảnh: DUY THANH


Những người bị cách ly tại nhà vẫn có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết đã có 268 người đã từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từng đến Nha Trang và bị phát hiện nhiễm virus khi trở về nước của họ. Bác sĩ Minh nói thêm, nếu phát hiện trong số những người này có dấu hiệu nào không tốt về sức khỏe thì họ sẽ được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để điều trị theo quy định. Hiện, 268 người này vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong số 268 người tiếp xúc với đôi vợ chồng Trung Quốc thì có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế.

Được biết, ngày 23-1, ông X.J. và vợ là D.C. đã đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang du lịch, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho sở. Hai người này ở tại hai khách sạn ở Nha Trang và đều có dấu hiệu bệnh. Theo đó, họ đã đến khám tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang. Ngày 28-1, họ trở về Trung Quốc trên chuyến bay của VNA và bị cách ly ở Trung Quốc vì nghi mắc bệnh. Cả hai vợ chồng này đã được xác định nhiễm virus corona không lâu sau đó.

Ngày 3-2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo bà D.C đã nhiễm virus corona, sau đó lại xác nhận người chồng cũng bị nhiễm. Theo đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng đã khử trùng các tàu bay chuyên chở đôi vợ chồng này đi Nha Trang và Trịnh Châu. Bênh cạnh đó, còn yêu cầu phi công, tiếp viên có liên quan tự cách ly và theo dõi sức khỏe.

Theo giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa sau khi có thông tin về đôi vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus nCoV từng lưu trú tại Nha Trang, sở đã tổ chức và hướng dẫn diệt khuẩn ở những nơi mà họ đến, ở, điều trị và cách ly số người tiếp xúc gần.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 248 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 544 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 919 | Tác giả: admin

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký ban hành Công văn số 12538/UBND-VP cho phép 4 địa phương “vùng xanh” nơi đang thực hiện dãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg được mở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 15/9.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh -...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 825 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 549 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 881 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 674 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...