top

Cách ly tại chỗ hàng trăm người do tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc mắc virus corona từng ở Nha Trang

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:32:19 banbientap1
Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát
- Ảnh: DUY THANH


Những người bị cách ly tại nhà vẫn có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết đã có 268 người đã từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từng đến Nha Trang và bị phát hiện nhiễm virus khi trở về nước của họ. Bác sĩ Minh nói thêm, nếu phát hiện trong số những người này có dấu hiệu nào không tốt về sức khỏe thì họ sẽ được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để điều trị theo quy định. Hiện, 268 người này vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong số 268 người tiếp xúc với đôi vợ chồng Trung Quốc thì có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế.

Được biết, ngày 23-1, ông X.J. và vợ là D.C. đã đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang du lịch, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho sở. Hai người này ở tại hai khách sạn ở Nha Trang và đều có dấu hiệu bệnh. Theo đó, họ đã đến khám tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang. Ngày 28-1, họ trở về Trung Quốc trên chuyến bay của VNA và bị cách ly ở Trung Quốc vì nghi mắc bệnh. Cả hai vợ chồng này đã được xác định nhiễm virus corona không lâu sau đó.

Ngày 3-2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo bà D.C đã nhiễm virus corona, sau đó lại xác nhận người chồng cũng bị nhiễm. Theo đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng đã khử trùng các tàu bay chuyên chở đôi vợ chồng này đi Nha Trang và Trịnh Châu. Bênh cạnh đó, còn yêu cầu phi công, tiếp viên có liên quan tự cách ly và theo dõi sức khỏe.

Theo giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa sau khi có thông tin về đôi vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus nCoV từng lưu trú tại Nha Trang, sở đã tổ chức và hướng dẫn diệt khuẩn ở những nơi mà họ đến, ở, điều trị và cách ly số người tiếp xúc gần.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: banbientap1

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí....

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1671 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 941 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 420 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 872 | Tác giả: admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp .

Thông qua những kênh tuyên truyền phát...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 359 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...