top

Cách ly tại chỗ hàng trăm người do tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc mắc virus corona từng ở Nha Trang

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:32:19 banbientap1
Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát
- Ảnh: DUY THANH


Những người bị cách ly tại nhà vẫn có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết đã có 268 người đã từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từng đến Nha Trang và bị phát hiện nhiễm virus khi trở về nước của họ. Bác sĩ Minh nói thêm, nếu phát hiện trong số những người này có dấu hiệu nào không tốt về sức khỏe thì họ sẽ được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để điều trị theo quy định. Hiện, 268 người này vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong số 268 người tiếp xúc với đôi vợ chồng Trung Quốc thì có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế.

Được biết, ngày 23-1, ông X.J. và vợ là D.C. đã đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang du lịch, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho sở. Hai người này ở tại hai khách sạn ở Nha Trang và đều có dấu hiệu bệnh. Theo đó, họ đã đến khám tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang. Ngày 28-1, họ trở về Trung Quốc trên chuyến bay của VNA và bị cách ly ở Trung Quốc vì nghi mắc bệnh. Cả hai vợ chồng này đã được xác định nhiễm virus corona không lâu sau đó.

Ngày 3-2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo bà D.C đã nhiễm virus corona, sau đó lại xác nhận người chồng cũng bị nhiễm. Theo đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng đã khử trùng các tàu bay chuyên chở đôi vợ chồng này đi Nha Trang và Trịnh Châu. Bênh cạnh đó, còn yêu cầu phi công, tiếp viên có liên quan tự cách ly và theo dõi sức khỏe.

Theo giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa sau khi có thông tin về đôi vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus nCoV từng lưu trú tại Nha Trang, sở đã tổ chức và hướng dẫn diệt khuẩn ở những nơi mà họ đến, ở, điều trị và cách ly số người tiếp xúc gần.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 567 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 777 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 333 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 595 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...