top

Cách ly tại chỗ hàng trăm người do tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc mắc virus corona từng ở Nha Trang

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:32:19 banbientap1
Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát
- Ảnh: DUY THANH


Những người bị cách ly tại nhà vẫn có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết đã có 268 người đã từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từng đến Nha Trang và bị phát hiện nhiễm virus khi trở về nước của họ. Bác sĩ Minh nói thêm, nếu phát hiện trong số những người này có dấu hiệu nào không tốt về sức khỏe thì họ sẽ được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để điều trị theo quy định. Hiện, 268 người này vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong số 268 người tiếp xúc với đôi vợ chồng Trung Quốc thì có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế.

Được biết, ngày 23-1, ông X.J. và vợ là D.C. đã đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang du lịch, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho sở. Hai người này ở tại hai khách sạn ở Nha Trang và đều có dấu hiệu bệnh. Theo đó, họ đã đến khám tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang. Ngày 28-1, họ trở về Trung Quốc trên chuyến bay của VNA và bị cách ly ở Trung Quốc vì nghi mắc bệnh. Cả hai vợ chồng này đã được xác định nhiễm virus corona không lâu sau đó.

Ngày 3-2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo bà D.C đã nhiễm virus corona, sau đó lại xác nhận người chồng cũng bị nhiễm. Theo đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng đã khử trùng các tàu bay chuyên chở đôi vợ chồng này đi Nha Trang và Trịnh Châu. Bênh cạnh đó, còn yêu cầu phi công, tiếp viên có liên quan tự cách ly và theo dõi sức khỏe.

Theo giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa sau khi có thông tin về đôi vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus nCoV từng lưu trú tại Nha Trang, sở đã tổ chức và hướng dẫn diệt khuẩn ở những nơi mà họ đến, ở, điều trị và cách ly số người tiếp xúc gần.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 1868 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1593 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 965 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1487 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 374 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...