top

Cách ly tại chỗ hàng trăm người do tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc mắc virus corona từng ở Nha Trang

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:32:19 banbientap1
Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Du khách Trung Quốc tham quan danh thắng Hòn Chồng Nha Trang khi dịch bệnh chưa bùng phát
- Ảnh: DUY THANH


Những người bị cách ly tại nhà vẫn có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết đã có 268 người đã từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từng đến Nha Trang và bị phát hiện nhiễm virus khi trở về nước của họ. Bác sĩ Minh nói thêm, nếu phát hiện trong số những người này có dấu hiệu nào không tốt về sức khỏe thì họ sẽ được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để điều trị theo quy định. Hiện, 268 người này vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong số 268 người tiếp xúc với đôi vợ chồng Trung Quốc thì có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế.

Được biết, ngày 23-1, ông X.J. và vợ là D.C. đã đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang du lịch, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho sở. Hai người này ở tại hai khách sạn ở Nha Trang và đều có dấu hiệu bệnh. Theo đó, họ đã đến khám tại một bệnh viện ở TP. Nha Trang. Ngày 28-1, họ trở về Trung Quốc trên chuyến bay của VNA và bị cách ly ở Trung Quốc vì nghi mắc bệnh. Cả hai vợ chồng này đã được xác định nhiễm virus corona không lâu sau đó.

Ngày 3-2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo bà D.C đã nhiễm virus corona, sau đó lại xác nhận người chồng cũng bị nhiễm. Theo đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng đã khử trùng các tàu bay chuyên chở đôi vợ chồng này đi Nha Trang và Trịnh Châu. Bênh cạnh đó, còn yêu cầu phi công, tiếp viên có liên quan tự cách ly và theo dõi sức khỏe.

Theo giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa sau khi có thông tin về đôi vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus nCoV từng lưu trú tại Nha Trang, sở đã tổ chức và hướng dẫn diệt khuẩn ở những nơi mà họ đến, ở, điều trị và cách ly số người tiếp xúc gần.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 942 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 241 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 878 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 875 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 898 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 61 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 907 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 758 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...