top

Báo cáo khảo sát đột phá về hạ tầng TP Thủ Đức sau gần 4 năm thành lập

Thứ 4, 23-10-2024 | 17:17:33 Tuan
Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức cần xác định những công việc, đối chiếu với mục tiêu của nhiệm kỳ 2025-2030. Khi thời gian còn lại của năm 2024 chỉ còn hơn 2 tháng, TP Thủ Đức phải nỗ lực hoàn thành và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn đọng.

Về những mặt làm được, chưa làm được, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức đánh giá việc triển khai các khâu đột phá hạ tầng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy và chuyển đổi số. Qua kết quả đó, Đảng bộ TP Thủ Đức cần định hướng cho cấp ủy trực thuộc tiến vào đại hội với tâm thế, khát vọng, xác định nhiệm vụ trước mắt, ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, một trong những điểm nhấn của địa phương thời gian qua là tổ chức bộ máy. TP Thủ Đức đã thành lập Trung tâm Hành chính công, tiếp nhận phần lớn hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Bí thư Thành uỷ TP HCM làm việc khảo sát TP Thủ Đức (Ảnh: Thành uỷ TP HCM)

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức báo cáo tình hình (Ảnh: Q.Huy)

Về những mặt chưa làm được, qua gần 4 năm, TP Thủ Đức chưa đầu tư được nhiều công trình hạ tầng. Các công trình được khánh thành gần đây chủ yếu là những dự án tồn đọng, một số công trình mới bắt đầu triển khai, chưa có sản phẩm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin thêm, vừa qua, TPHCM đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh. Đây là cơ sở để địa phương phê duyệt phương án bồi thường, gồm đơn giá bồi thường và nền tái định cư dự án Vành đai 2.

Theo bảng giá đất mới, nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức có giá giảm mạnh so với dự thảo hồi tháng 7. Giá đất điều chỉnh mới nhất của TP Thủ Đức giảm nhưng vẫn cao hơn 1,5-11 lần so với giá hiện hành.

Với việc có bảng giá đất điều chỉnh, TP Thủ Đức dự kiến lấy ý kiến người dân về đơn giá bồi thường dự án Vành đai 2 TPHCM ngày 30/10. Sau đó, các cơ quan sẽ phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho dự án, tiến tới giải ngân trong năm nay.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 749 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí....

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 498 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 969 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 750 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá...

Thứ 2 | 08/08/2022 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: admin

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang, TAND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Hội thao TAND Cụm Thi đua số 5 gồm TAND 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...