top

Báo cáo khảo sát đột phá về hạ tầng TP Thủ Đức sau gần 4 năm thành lập

Thứ 4, 23-10-2024 | 17:17:33 Tuan
Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức cần xác định những công việc, đối chiếu với mục tiêu của nhiệm kỳ 2025-2030. Khi thời gian còn lại của năm 2024 chỉ còn hơn 2 tháng, TP Thủ Đức phải nỗ lực hoàn thành và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn đọng.

Về những mặt làm được, chưa làm được, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức đánh giá việc triển khai các khâu đột phá hạ tầng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy và chuyển đổi số. Qua kết quả đó, Đảng bộ TP Thủ Đức cần định hướng cho cấp ủy trực thuộc tiến vào đại hội với tâm thế, khát vọng, xác định nhiệm vụ trước mắt, ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, một trong những điểm nhấn của địa phương thời gian qua là tổ chức bộ máy. TP Thủ Đức đã thành lập Trung tâm Hành chính công, tiếp nhận phần lớn hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Bí thư Thành uỷ TP HCM làm việc khảo sát TP Thủ Đức (Ảnh: Thành uỷ TP HCM)

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức báo cáo tình hình (Ảnh: Q.Huy)

Về những mặt chưa làm được, qua gần 4 năm, TP Thủ Đức chưa đầu tư được nhiều công trình hạ tầng. Các công trình được khánh thành gần đây chủ yếu là những dự án tồn đọng, một số công trình mới bắt đầu triển khai, chưa có sản phẩm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin thêm, vừa qua, TPHCM đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh. Đây là cơ sở để địa phương phê duyệt phương án bồi thường, gồm đơn giá bồi thường và nền tái định cư dự án Vành đai 2.

Theo bảng giá đất mới, nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức có giá giảm mạnh so với dự thảo hồi tháng 7. Giá đất điều chỉnh mới nhất của TP Thủ Đức giảm nhưng vẫn cao hơn 1,5-11 lần so với giá hiện hành.

Với việc có bảng giá đất điều chỉnh, TP Thủ Đức dự kiến lấy ý kiến người dân về đơn giá bồi thường dự án Vành đai 2 TPHCM ngày 30/10. Sau đó, các cơ quan sẽ phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho dự án, tiến tới giải ngân trong năm nay.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 332 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 775 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 452 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...