top

Báo cáo khảo sát đột phá về hạ tầng TP Thủ Đức sau gần 4 năm thành lập

Thứ 4, 23-10-2024 | 17:17:33 Tuan
Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức cần xác định những công việc, đối chiếu với mục tiêu của nhiệm kỳ 2025-2030. Khi thời gian còn lại của năm 2024 chỉ còn hơn 2 tháng, TP Thủ Đức phải nỗ lực hoàn thành và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn đọng.

Về những mặt làm được, chưa làm được, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức đánh giá việc triển khai các khâu đột phá hạ tầng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy và chuyển đổi số. Qua kết quả đó, Đảng bộ TP Thủ Đức cần định hướng cho cấp ủy trực thuộc tiến vào đại hội với tâm thế, khát vọng, xác định nhiệm vụ trước mắt, ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, một trong những điểm nhấn của địa phương thời gian qua là tổ chức bộ máy. TP Thủ Đức đã thành lập Trung tâm Hành chính công, tiếp nhận phần lớn hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Bí thư Thành uỷ TP HCM làm việc khảo sát TP Thủ Đức (Ảnh: Thành uỷ TP HCM)

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức báo cáo tình hình (Ảnh: Q.Huy)

Về những mặt chưa làm được, qua gần 4 năm, TP Thủ Đức chưa đầu tư được nhiều công trình hạ tầng. Các công trình được khánh thành gần đây chủ yếu là những dự án tồn đọng, một số công trình mới bắt đầu triển khai, chưa có sản phẩm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin thêm, vừa qua, TPHCM đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh. Đây là cơ sở để địa phương phê duyệt phương án bồi thường, gồm đơn giá bồi thường và nền tái định cư dự án Vành đai 2.

Theo bảng giá đất mới, nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức có giá giảm mạnh so với dự thảo hồi tháng 7. Giá đất điều chỉnh mới nhất của TP Thủ Đức giảm nhưng vẫn cao hơn 1,5-11 lần so với giá hiện hành.

Với việc có bảng giá đất điều chỉnh, TP Thủ Đức dự kiến lấy ý kiến người dân về đơn giá bồi thường dự án Vành đai 2 TPHCM ngày 30/10. Sau đó, các cơ quan sẽ phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho dự án, tiến tới giải ngân trong năm nay.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 246 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 910 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 990 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 843 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Francis, đã phong chức và công bố 21 tân Hồng ô, đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới và chấm dứt vòng xoáy xung đột, đặc biệt là tại Trung Đông.

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...