top

Báo cáo khảo sát đột phá về hạ tầng TP Thủ Đức sau gần 4 năm thành lập

Thứ 4, 23-10-2024 | 17:17:33 Tuan
Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức cần xác định những công việc, đối chiếu với mục tiêu của nhiệm kỳ 2025-2030. Khi thời gian còn lại của năm 2024 chỉ còn hơn 2 tháng, TP Thủ Đức phải nỗ lực hoàn thành và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn đọng.

Về những mặt làm được, chưa làm được, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức đánh giá việc triển khai các khâu đột phá hạ tầng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy và chuyển đổi số. Qua kết quả đó, Đảng bộ TP Thủ Đức cần định hướng cho cấp ủy trực thuộc tiến vào đại hội với tâm thế, khát vọng, xác định nhiệm vụ trước mắt, ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, một trong những điểm nhấn của địa phương thời gian qua là tổ chức bộ máy. TP Thủ Đức đã thành lập Trung tâm Hành chính công, tiếp nhận phần lớn hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Bí thư Thành uỷ TP HCM làm việc khảo sát TP Thủ Đức (Ảnh: Thành uỷ TP HCM)

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức báo cáo tình hình (Ảnh: Q.Huy)

Về những mặt chưa làm được, qua gần 4 năm, TP Thủ Đức chưa đầu tư được nhiều công trình hạ tầng. Các công trình được khánh thành gần đây chủ yếu là những dự án tồn đọng, một số công trình mới bắt đầu triển khai, chưa có sản phẩm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin thêm, vừa qua, TPHCM đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh. Đây là cơ sở để địa phương phê duyệt phương án bồi thường, gồm đơn giá bồi thường và nền tái định cư dự án Vành đai 2.

Theo bảng giá đất mới, nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức có giá giảm mạnh so với dự thảo hồi tháng 7. Giá đất điều chỉnh mới nhất của TP Thủ Đức giảm nhưng vẫn cao hơn 1,5-11 lần so với giá hiện hành.

Với việc có bảng giá đất điều chỉnh, TP Thủ Đức dự kiến lấy ý kiến người dân về đơn giá bồi thường dự án Vành đai 2 TPHCM ngày 30/10. Sau đó, các cơ quan sẽ phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho dự án, tiến tới giải ngân trong năm nay.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 578 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 936 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 801 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 916 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 632 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...