top

Báo cáo khảo sát đột phá về hạ tầng TP Thủ Đức sau gần 4 năm thành lập

Thứ 4, 23-10-2024 | 17:17:33 Tuan
Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị TP Thủ Đức cần xác định những công việc, đối chiếu với mục tiêu của nhiệm kỳ 2025-2030. Khi thời gian còn lại của năm 2024 chỉ còn hơn 2 tháng, TP Thủ Đức phải nỗ lực hoàn thành và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn đọng.

Về những mặt làm được, chưa làm được, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức đánh giá việc triển khai các khâu đột phá hạ tầng, nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy và chuyển đổi số. Qua kết quả đó, Đảng bộ TP Thủ Đức cần định hướng cho cấp ủy trực thuộc tiến vào đại hội với tâm thế, khát vọng, xác định nhiệm vụ trước mắt, ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, một trong những điểm nhấn của địa phương thời gian qua là tổ chức bộ máy. TP Thủ Đức đã thành lập Trung tâm Hành chính công, tiếp nhận phần lớn hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Bí thư Thành uỷ TP HCM làm việc khảo sát TP Thủ Đức (Ảnh: Thành uỷ TP HCM)

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức báo cáo tình hình (Ảnh: Q.Huy)

Về những mặt chưa làm được, qua gần 4 năm, TP Thủ Đức chưa đầu tư được nhiều công trình hạ tầng. Các công trình được khánh thành gần đây chủ yếu là những dự án tồn đọng, một số công trình mới bắt đầu triển khai, chưa có sản phẩm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin thêm, vừa qua, TPHCM đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh. Đây là cơ sở để địa phương phê duyệt phương án bồi thường, gồm đơn giá bồi thường và nền tái định cư dự án Vành đai 2.

Theo bảng giá đất mới, nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức có giá giảm mạnh so với dự thảo hồi tháng 7. Giá đất điều chỉnh mới nhất của TP Thủ Đức giảm nhưng vẫn cao hơn 1,5-11 lần so với giá hiện hành.

Với việc có bảng giá đất điều chỉnh, TP Thủ Đức dự kiến lấy ý kiến người dân về đơn giá bồi thường dự án Vành đai 2 TPHCM ngày 30/10. Sau đó, các cơ quan sẽ phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho dự án, tiến tới giải ngân trong năm nay.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 544 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 368 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 6 | 19/01/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: admin

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích tổ chức phiên tòa trực tuyến cao nhất trong toàn quốc năm 2023”; được UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ”.

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 750 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 699 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...