top

TPHCM: bệnh viện dã chiến được sự đóng góp từ nhiều bệnh viện khác nhau

Thứ 5, 13-02-2020 | 08:43:24 banbientap1
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: SYTCC

Sau khi bệnh viện dã chiến đã được đưa vào để sử dụng thì tại đây đã tiếp nhận những người bệnh cần được cách ly theo quy định, cùng với đó nơi này cũng đang được tiếp tục bổ sung, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra là 300 giường bệnh. Thêm nữa, với yêu cầu của một bệnh viện từ giường bệnh cho đến các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo đó, bệnh viện dã chiến trong những ngày qua dưới sự vận hành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Được biết, đối với công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định thì nhân sự của 3 bệnh viện trên cùng với các chiến sĩ của Bộ Tư lệnh thành phố cũng đã phối hợp tốt với nhau để hoàn thành.  Bên cạnh đó, hồ xử lý nước thải y tế vẫn chưa hoàn thành nhưng họ đang tiếp tục xây dựng.

Được biết, hàng chục cách bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện Nhi Đồng 1,  Nhiệt đới, Từ Dũ... đã thực hiện việc sơn mới toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến chỉ trong vòng 1 ngày 13-2. Mặt khác, 260 giường bệnh cũng được Bệnh viện Ung Bướu vận chuyến bổ sung cho bệnh viện dã chiến, còn Bệnh viện Nhi Đồng Tp thì hổ trợ thêm 5 máy thở, 5 monitor cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

 
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 08/08/2022 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: admin

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang, TAND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Hội thao TAND Cụm Thi đua số 5 gồm TAND 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 160 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 915 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 5 | 23/11/2023 | Lượt xem: 546 | Tác giả: admin

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết về việc đề xuất tài trợ xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của cô được phát hiện vào ngày 24/11, một lần nữa khiến làng giải trí Hàn Quốc chấn động.

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus...