top

TPHCM: bệnh viện dã chiến được sự đóng góp từ nhiều bệnh viện khác nhau

Thứ 5, 13-02-2020 | 08:43:24 banbientap1
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: SYTCC

Sau khi bệnh viện dã chiến đã được đưa vào để sử dụng thì tại đây đã tiếp nhận những người bệnh cần được cách ly theo quy định, cùng với đó nơi này cũng đang được tiếp tục bổ sung, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra là 300 giường bệnh. Thêm nữa, với yêu cầu của một bệnh viện từ giường bệnh cho đến các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo đó, bệnh viện dã chiến trong những ngày qua dưới sự vận hành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Được biết, đối với công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định thì nhân sự của 3 bệnh viện trên cùng với các chiến sĩ của Bộ Tư lệnh thành phố cũng đã phối hợp tốt với nhau để hoàn thành.  Bên cạnh đó, hồ xử lý nước thải y tế vẫn chưa hoàn thành nhưng họ đang tiếp tục xây dựng.

Được biết, hàng chục cách bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện Nhi Đồng 1,  Nhiệt đới, Từ Dũ... đã thực hiện việc sơn mới toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến chỉ trong vòng 1 ngày 13-2. Mặt khác, 260 giường bệnh cũng được Bệnh viện Ung Bướu vận chuyến bổ sung cho bệnh viện dã chiến, còn Bệnh viện Nhi Đồng Tp thì hổ trợ thêm 5 máy thở, 5 monitor cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

 
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 817 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 977 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 214 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị xã Điện Ban, tỉnh Quảng Nam đã có hành vi tham ô tài sản và chiếm đoạt được gần 105 tỷ đồng. Theo đó, hai đối tượng trên đã bị công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ để tiến hành điều tra.

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị...