top

TPHCM: bệnh viện dã chiến được sự đóng góp từ nhiều bệnh viện khác nhau

Thứ 5, 13-02-2020 | 08:43:24 banbientap1
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: SYTCC

Sau khi bệnh viện dã chiến đã được đưa vào để sử dụng thì tại đây đã tiếp nhận những người bệnh cần được cách ly theo quy định, cùng với đó nơi này cũng đang được tiếp tục bổ sung, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra là 300 giường bệnh. Thêm nữa, với yêu cầu của một bệnh viện từ giường bệnh cho đến các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo đó, bệnh viện dã chiến trong những ngày qua dưới sự vận hành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Được biết, đối với công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định thì nhân sự của 3 bệnh viện trên cùng với các chiến sĩ của Bộ Tư lệnh thành phố cũng đã phối hợp tốt với nhau để hoàn thành.  Bên cạnh đó, hồ xử lý nước thải y tế vẫn chưa hoàn thành nhưng họ đang tiếp tục xây dựng.

Được biết, hàng chục cách bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện Nhi Đồng 1,  Nhiệt đới, Từ Dũ... đã thực hiện việc sơn mới toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến chỉ trong vòng 1 ngày 13-2. Mặt khác, 260 giường bệnh cũng được Bệnh viện Ung Bướu vận chuyến bổ sung cho bệnh viện dã chiến, còn Bệnh viện Nhi Đồng Tp thì hổ trợ thêm 5 máy thở, 5 monitor cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

 
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 892 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1708 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp .

Thông qua những kênh tuyên truyền phát...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 7 | 14/03/2026 | Lượt xem: 366 | Tác giả: admin

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn thành phố có gần 9,7 triệu cử tri tham gia bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...