top

TPHCM: bệnh viện dã chiến được sự đóng góp từ nhiều bệnh viện khác nhau

Thứ 5, 13-02-2020 | 08:43:24 banbientap1
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: SYTCC

Sau khi bệnh viện dã chiến đã được đưa vào để sử dụng thì tại đây đã tiếp nhận những người bệnh cần được cách ly theo quy định, cùng với đó nơi này cũng đang được tiếp tục bổ sung, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra là 300 giường bệnh. Thêm nữa, với yêu cầu của một bệnh viện từ giường bệnh cho đến các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo đó, bệnh viện dã chiến trong những ngày qua dưới sự vận hành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Được biết, đối với công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định thì nhân sự của 3 bệnh viện trên cùng với các chiến sĩ của Bộ Tư lệnh thành phố cũng đã phối hợp tốt với nhau để hoàn thành.  Bên cạnh đó, hồ xử lý nước thải y tế vẫn chưa hoàn thành nhưng họ đang tiếp tục xây dựng.

Được biết, hàng chục cách bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện Nhi Đồng 1,  Nhiệt đới, Từ Dũ... đã thực hiện việc sơn mới toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến chỉ trong vòng 1 ngày 13-2. Mặt khác, 260 giường bệnh cũng được Bệnh viện Ung Bướu vận chuyến bổ sung cho bệnh viện dã chiến, còn Bệnh viện Nhi Đồng Tp thì hổ trợ thêm 5 máy thở, 5 monitor cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

 
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 418 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 322 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1767 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...