top

TPHCM: bệnh viện dã chiến được sự đóng góp từ nhiều bệnh viện khác nhau

Thứ 5, 13-02-2020 | 08:43:24 banbientap1
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Hồ xử lý nước thải y tế theo công nghệ AO đang khẩn trương hoàn thiện tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: SYTCC

Sau khi bệnh viện dã chiến đã được đưa vào để sử dụng thì tại đây đã tiếp nhận những người bệnh cần được cách ly theo quy định, cùng với đó nơi này cũng đang được tiếp tục bổ sung, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra là 300 giường bệnh. Thêm nữa, với yêu cầu của một bệnh viện từ giường bệnh cho đến các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo đó, bệnh viện dã chiến trong những ngày qua dưới sự vận hành của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) phối hợp cùng Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Được biết, đối với công tác tiếp nhận và cách ly người bệnh theo đúng quy định thì nhân sự của 3 bệnh viện trên cùng với các chiến sĩ của Bộ Tư lệnh thành phố cũng đã phối hợp tốt với nhau để hoàn thành.  Bên cạnh đó, hồ xử lý nước thải y tế vẫn chưa hoàn thành nhưng họ đang tiếp tục xây dựng.

Được biết, hàng chục cách bộ, viên chức thuộc phòng hành chính quản trị của các bệnh viện Nhi Đồng 1,  Nhiệt đới, Từ Dũ... đã thực hiện việc sơn mới toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến chỉ trong vòng 1 ngày 13-2. Mặt khác, 260 giường bệnh cũng được Bệnh viện Ung Bướu vận chuyến bổ sung cho bệnh viện dã chiến, còn Bệnh viện Nhi Đồng Tp thì hổ trợ thêm 5 máy thở, 5 monitor cùng Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa nhiều bơm tiêm điện tử đến đây.

 
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: banbientap1

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1691 | Tác giả: banbientap1

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) một bé gái 11 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 39 xuống đất và đứa trẻ này tử vong tại chỗ.

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 992 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...