top

Ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi bệnh nhân bệnh viện Quận 2

Chủ nhật, 01-07-2018 | 22:04:15 admin

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi động viên bệnh nhân Nguyễn Phương Đông đang được điều trị tại bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Dẫn đầu đoàn là thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng Lượng lực Vũ trang Nhân dân, nguyên Cục Trưởng Cục An ninh Tây Nam bộ Bộ Công an,Trưởng ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh. Tháp tùng còn có thạc sĩ Trần Quốc Cường, Phó Trưởng phòng huấn luyện Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM, Phó Trưởng ban thường trực kiêm Tổng thư ký Ban liên lạc Đồng hương Bạc  Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM và các anh chị trong Ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương đến thăm hỏi bệnh nhân Nguyễn Phương Đông.






Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, Phó Giám đốc chuyên khoa II Bệnh viện Quận 2 và bác sĩ Trần Quang Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Quận 2 tiếp Ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Được biết bệnh nhân Nguyễn Phương Đông năm nay 53 tuổi, sinh sống tại Tân Thành, Cà Mau. Anh là một trong những trường hợp thật đặc biệt, 5 năm nằm liệt gường, ăn uống và mọi sinh hoạt phải có người giúp mà nay đã dần hồi phục sau khi được điều trị tại Bệnh viện Quận 2. Anh Đông bị tai nạn xe máy khi đi làm về vào chiều năm 2013, chiếc xe mất lái chạy xuống ổ gà rồi văng xuống hố sâu đè lên người anh. Cũng may lúc sau có người phát hiện, đưa anh vào bệnh viện Cà Mau.



 

Anh Đông bùi ngùi kể lại “Tôi được đưa thẳng lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Ở đó bác sĩ chuẩn đoán tôi bị chấn thương đốt sống cổ, dập tuỷ, liệt tứ chi. Một tháng sau được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Cà Mau làm vật lý trị liệu, châm cứu gần 2 tháng nhưng không có kết quả gì. Tôi nghĩ mình chết rồi, sống đời sống thực vật chỉ làm khổ vợ con thôi, tôi buông xuôi, dừng điều trị từ đó luôn”.


Bác sĩ Nguyễn Duy Tài, Phó Giám đốc chuyên khoa II Bệnh viện Quận 2 cho biết liệu trình điều trị của bệnh nhân Nguyễn Phương Đông

 

Trong lần về thăm quê, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Chuyên khoa II Bệnh viện Quận 2 nghe câu chuyện của anh Đông – cũng là người bạn cũ của bác sĩ Khanh. Anh Đông được khuyên lên Bệnh viện Quận 2 thử điều trị lại. Bệnh viện Quận 2 bây giờ được trang bị máy móc hiện đại, tập hợp các bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ tạo điều kiện tốt nhất điều trị cho anh Đông. Hy vọng có kỳ tích xảy ra.


Kết quả sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã ngồi dậy được trong sự vui sướng của gia đình và đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng Lượng lực Vũ trang Nhân dânnguyên Cục Trưởng Cục An ninh Tây Nam bộ Bộ Công an,Trưởng ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi bệnh nhân

 

Theo lời bác sỹ Trần Văn Khanh cho biết: “Cũng nhờ kết hợp với các bác sĩ giỏi. Tại đây bệnh nhân Nguyễn Phương Đông được PGS.TS Dương Minh Mẫn, Chuyên gia Thần kinh – Sọ não từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang làm cố vấn, hỗ trợ điều trị chuyên môn cho Bệnh viện Quận 2. Thuốc bồi bổ thần kinh kèm theo thuốc giãn cơ kết hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đã được bác Mẫn kê cho bệnh nhân. Kết quả sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã ngồi dậy được trong sự vui sướng của gia đình và nhân viên y tế”.  

 

Và theo bác sĩ Nguyễn Duy Tài, Phó Giám đốc chuyên khoa II Bệnh viện Quận 2 cho biết thêm “Trong thời gian qua, bệnh nhân đã được tập vật lý trị liệu, kết hợp châm cứu để hồi phục và liệu pháp ghép tế bào gốc. Cảm giác của bệnh nhân đã hồi phục trên 90%, vấn đề còn lại là khả năng tự vận động của mình. Những vùng trên cơ thể như là khuỷ tay và bàn tay do lâu không vận động nên sơ cứng co rút, tập trung vận động tại những vùng đó. Đặc biệt là 2 chi dưới để bệnh nhân tự đứng lên đi lại. Tất nhiên không như bình thường được, nhưng ít nhất cũng đạt 60 hay 70%”. 

 

Kinh tế gia đình bệnh nhân hiện tại rất khó khăn, chi phí điều trị một phần do anh em, bạn học của bệnh nhân đóng góp. Trong đó phải nói đến sự đóng góp rất lớn của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Quận 2 đã tạo điều kiện điều trị tốt nhất cũng như cắt giảm chi phí điều trị xuống mức thấp nhất có thể cho bệnh nhân. 

 

Hướng sắp tới Câu lạc bộ Thầy thuốc thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh do bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2 làm Chủ nhiệm kết hợp cùng Công ty TNHH MTV DV – TM Thiên Kiều Hạnh Phúc tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện với chủ đề “Quê hương và những tấm lòng”. Với mục đích gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, các mãnh đời bất hạnh, khó khăn, cơ nhỡ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

 

Quỹ này do CLB Thầy thuốc trực thuộc BLL Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau quản lý, sẽ được sử dụng cho những trường hợp như bệnh nhân Nguyễn Phương Đông, bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối em Tô Tùng Linh ở Giá Rai – Bạc Liêu và những trường hợp thật cần thiết khác. 

 

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2025 | Lượt xem: 267 | Tác giả: admin

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc , thực hiện các hoạt động xã hội và thiện nguyện để tạo sự gắn kết với quê hương đất nước, với TP .HCM .

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 164 | Tác giả: admin

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Tập đoàn Made In ASEAN, Tập đoàn MOVSE và các đối tác chiến lược tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với chủ đề: “Hội nhập - Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững”.

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam,...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn (TP.HCM) cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn và Công ty Đông Nam Việt Nam.

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 362 | Tác giả: admin

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại tại các Đại hội trước, vừa là bước phát triển quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí, nhiệm vụ của đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng trong tình hình mới.

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 3208 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 2547 | Tác giả: admin

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: Dothao

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với âm thanh và ánh sáng hoành tráng, nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 355 | Tác giả: Tuan

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Toạ đàm Doanh nhân hữu nghị TP.HCM – Hợp lực cùng phát triển.

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp...

Thứ 6 | 21/06/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ mật thiết với nhau , không chỉ là công cụ truyền tải thông tin báo chí mà còn là tiếng nói bảo vệ quyền lợi, tự do của con người.

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 453 | Tác giả: admin

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch tín chỉ carbon trong nước, tạo ra nền tảng để các bên có thể giao dịch một cách minh bạch và hiệu quả.

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch...