top

Họp mặt đồng bào các dân tộc thiểu số nhân dịp đầu Xuân

Thứ 6, 14-02-2025 | 16:39:34 admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo các cấp và cùng 200 đại biểu là đồng bào tiêu biểu trên các lĩnh vực, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc chúc Tết và tặng quà Hòa thượng Danh Lung, đại biểu dân tộc Khmer.

Buổi họp mặt ghi nhận những đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực của TP.HCM. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và vai trò tích cực của đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc gửi lời chúc mừng năm mới đến với các đại biểu, đồng thời khẳng định sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Thành phố đối với cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như ghi nhận những đóng góp to lớn của các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng.

“Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố tôi ghi nhận, đánh giá cao 200 đại diện tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số, đại diện cho hơn 468.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, đã góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội và an ninh chính trị, trật tự an toàn tại địa phương. Đồng thời các đan tộc thiểu số đã xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc, của Thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ông Nguyễn Phước Lộc khẳng định.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Mohammed Amine, đại diện dân tộc Chăm cho biết rất tự hào về sự đoàn kết giữa các dân tộc, đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố tiếp tục quan tâm hơn đến việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống.

Bà Lý Kim Mai, đại diện dân tộc Hoa, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành phố vì luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Bà kỳ vọng trong thời gian tới, các thế hệ trẻ sẽ tiếp tục được hỗ trợ học tập và phát triển kinh tế bền vững.

Bà K’ Thị Kim Hồng, dân tộc K’Ho, Bí thư Chi bộ Khu phố 26, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức phát biểu tại buổi họp mặt.

Cùng chung niềm vui, bà K’ Thị Kim Hồng, dân tộc K’Ho chia sẻ, sự gắn bó giữa các dân tộc là yếu tố quan trọng để vượt qua những khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng là từ đây, Thành phố sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động, mang đậm nét đặc trưng của từng dân tộc trên địa bàn Thành phố.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Phước Lộc, cùng lãnh đạo Thành phố trao tặng những phần quà đến đại biểu đồng bào các dân tộc thiểu số và mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: admin

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà các Hội viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các Hiệp hội khác. Các Hiệp hội đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cơ chế phối hợp trong thời gian tới, chi tiết hóa hơn vai trò của Phòng VCCI và VIAC.

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 242 | Tác giả: Ngọc Anh

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức giao lưu, giúp đỡ. Chi kinh phí hỗ trợ các gia đình nhận nuôi sinh viên Lào, Campuchia với tổng số tiền hơn 748 triệu đồng.

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 3319 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Thứ 6 | 28/03/2025 | Lượt xem: 299 | Tác giả: Ngọc Anh

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, môi trường và các dự án phòng chống HIV/AIDS... UBND TP.HCM đã phê duyệt 49 hồ sơ xin tiếp nhận, thực hiện khoản viện trợ dự án và phi dự án.

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục,...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 462 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 7 | 19/10/2019 | Lượt xem: 1768 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu nhi Quận 5, số 211A Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt khai giảng các lớp chuyên đề “Kỹ năng truyền thông chụp ảnh – quay phim trên Smartphone”. 

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu...

Chủ nhật | 01/09/2024 | Lượt xem: 604 | Tác giả: Mai Khánh

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9.  

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: admin

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn Đá số 03 đường Hoà Bình, P3, Q11, Tp.HCM đã diễn ra buổi họp trù bị để chuẩn bị Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trong quí I năm 2018.

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 229 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng chủ trì, đơn vị thực hiện là Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát động phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025 – 2026.

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề THEO DẤU LỊCH SỬ của chúng tôi ! Thưa quý vị mở đầu số thứ nhất của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Thành cổ Quảng Trị , nơi mà vua Gia Long đã khởi xướng xây dựng. Đặc biệt, cũng tại đây đã diễn ra trận chiến 81 ngày đêm khốc liệt trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Mời quý vị cùng theo dõi !

Quý vị và các bạn đang theo dõi...