top

Họp mặt đồng bào các dân tộc thiểu số nhân dịp đầu Xuân

Thứ 6, 14-02-2025 | 16:39:34 admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo các cấp và cùng 200 đại biểu là đồng bào tiêu biểu trên các lĩnh vực, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc chúc Tết và tặng quà Hòa thượng Danh Lung, đại biểu dân tộc Khmer.

Buổi họp mặt ghi nhận những đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực của TP.HCM. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và vai trò tích cực của đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc gửi lời chúc mừng năm mới đến với các đại biểu, đồng thời khẳng định sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Thành phố đối với cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như ghi nhận những đóng góp to lớn của các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng.

“Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố tôi ghi nhận, đánh giá cao 200 đại diện tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số, đại diện cho hơn 468.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, đã góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội và an ninh chính trị, trật tự an toàn tại địa phương. Đồng thời các đan tộc thiểu số đã xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc, của Thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ông Nguyễn Phước Lộc khẳng định.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Mohammed Amine, đại diện dân tộc Chăm cho biết rất tự hào về sự đoàn kết giữa các dân tộc, đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố tiếp tục quan tâm hơn đến việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống.

Bà Lý Kim Mai, đại diện dân tộc Hoa, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành phố vì luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Bà kỳ vọng trong thời gian tới, các thế hệ trẻ sẽ tiếp tục được hỗ trợ học tập và phát triển kinh tế bền vững.

Bà K’ Thị Kim Hồng, dân tộc K’Ho, Bí thư Chi bộ Khu phố 26, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức phát biểu tại buổi họp mặt.

Cùng chung niềm vui, bà K’ Thị Kim Hồng, dân tộc K’Ho chia sẻ, sự gắn bó giữa các dân tộc là yếu tố quan trọng để vượt qua những khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng là từ đây, Thành phố sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động, mang đậm nét đặc trưng của từng dân tộc trên địa bàn Thành phố.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Phước Lộc, cùng lãnh đạo Thành phố trao tặng những phần quà đến đại biểu đồng bào các dân tộc thiểu số và mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/03/2018 | Lượt xem: 2688 | Tác giả: admin

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá Quận Phú Nhuận số 70-72 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2018 do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch tổ chức.

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 209 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi Hội nghị báo cáo Kết quả hoạt động năm 2024 và đề ra nhiều phương hướng hoạt động mới trong năm 2025.

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 07/11/2025 | Lượt xem: 254 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Liên bang Nga; vì hạnh phúc và thịnh vượng; vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và...

Thứ 4 | 26/02/2025 | Lượt xem: 259 | Tác giả: admin

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm bảo cơ chế, chính sách và điều kiện hoạt động; quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”.

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...

Thứ 6 | 13/12/2024 | Lượt xem: 403 | Tác giả: Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa,...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 649 | Tác giả: admin

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP .HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số nhằm thông qua Kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh Thành phố năm 2024.

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP .HCM Phan Văn Mãi chủ trì...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 289 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada (01/07/1867 – 01/07/2025)

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại tại các Đại hội trước, vừa là bước phát triển quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí, nhiệm vụ của đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng trong tình hình mới.

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại...

Chủ nhật | 15/06/2025 | Lượt xem: 400 | Tác giả: Ngọc Anh

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp...