top

Virut corona đã xuất hiện tại Việt Nam

Thứ 6, 24-01-2020 | 19:12:21 banbientap1
Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
- Ảnh: THIÊN CHƯƠNG


Về quá trình diễn biến bệnh, từ 17-1 ông Li Ding đã bị sốt và tự mua thuốc uống. Người con tiếp xúc với ông sau 3 ngày cũng bị sốt và có biểu hiện triệu chứng tương tự với ông Li Ding. Những triệu chứng đó là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh khám và tiếp tục được tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22-1. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm và khẳng định hai người này đã dương tính với coronavirus. Hai ca bệnh này được xem là hai ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Người vợ của ông Li Ding vẫn đang được theo dõi chặt dù chưa có biểu hiện phát bệnh.

Hiện, hai người bệnh đã có dấu hiệu giảm sốt và ăn uống được. Theo đó, phía bệnh viện cũng đã tích cực cách ly, điều trị.

Được biết, ông Li Ding đã di chuyển được nhiều tỉnh thành ở nước ta, cụ thể ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16-1. Ngày 17-1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19-1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20-1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 685 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 352 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người...