top

Virut corona đã xuất hiện tại Việt Nam

Thứ 6, 24-01-2020 | 19:12:21 banbientap1
Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
- Ảnh: THIÊN CHƯƠNG


Về quá trình diễn biến bệnh, từ 17-1 ông Li Ding đã bị sốt và tự mua thuốc uống. Người con tiếp xúc với ông sau 3 ngày cũng bị sốt và có biểu hiện triệu chứng tương tự với ông Li Ding. Những triệu chứng đó là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh khám và tiếp tục được tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22-1. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm và khẳng định hai người này đã dương tính với coronavirus. Hai ca bệnh này được xem là hai ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Người vợ của ông Li Ding vẫn đang được theo dõi chặt dù chưa có biểu hiện phát bệnh.

Hiện, hai người bệnh đã có dấu hiệu giảm sốt và ăn uống được. Theo đó, phía bệnh viện cũng đã tích cực cách ly, điều trị.

Được biết, ông Li Ding đã di chuyển được nhiều tỉnh thành ở nước ta, cụ thể ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16-1. Ngày 17-1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19-1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20-1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 529 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 287 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 294 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 655 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...