top

Virut corona đã xuất hiện tại Việt Nam

Thứ 6, 24-01-2020 | 19:12:21 banbientap1
Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
- Ảnh: THIÊN CHƯƠNG


Về quá trình diễn biến bệnh, từ 17-1 ông Li Ding đã bị sốt và tự mua thuốc uống. Người con tiếp xúc với ông sau 3 ngày cũng bị sốt và có biểu hiện triệu chứng tương tự với ông Li Ding. Những triệu chứng đó là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh khám và tiếp tục được tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22-1. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm và khẳng định hai người này đã dương tính với coronavirus. Hai ca bệnh này được xem là hai ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Người vợ của ông Li Ding vẫn đang được theo dõi chặt dù chưa có biểu hiện phát bệnh.

Hiện, hai người bệnh đã có dấu hiệu giảm sốt và ăn uống được. Theo đó, phía bệnh viện cũng đã tích cực cách ly, điều trị.

Được biết, ông Li Ding đã di chuyển được nhiều tỉnh thành ở nước ta, cụ thể ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16-1. Ngày 17-1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19-1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20-1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 490 | Tác giả: admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp .

Thông qua những kênh tuyên truyền phát...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 837 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 733 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 386 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...