top

Virut corona đã xuất hiện tại Việt Nam

Thứ 6, 24-01-2020 | 19:12:21 banbientap1
Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
- Ảnh: THIÊN CHƯƠNG


Về quá trình diễn biến bệnh, từ 17-1 ông Li Ding đã bị sốt và tự mua thuốc uống. Người con tiếp xúc với ông sau 3 ngày cũng bị sốt và có biểu hiện triệu chứng tương tự với ông Li Ding. Những triệu chứng đó là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh khám và tiếp tục được tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22-1. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm và khẳng định hai người này đã dương tính với coronavirus. Hai ca bệnh này được xem là hai ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Người vợ của ông Li Ding vẫn đang được theo dõi chặt dù chưa có biểu hiện phát bệnh.

Hiện, hai người bệnh đã có dấu hiệu giảm sốt và ăn uống được. Theo đó, phía bệnh viện cũng đã tích cực cách ly, điều trị.

Được biết, ông Li Ding đã di chuyển được nhiều tỉnh thành ở nước ta, cụ thể ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16-1. Ngày 17-1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19-1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20-1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1690 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 530 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 492 | Tác giả: admin

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc Công an TP.HCM đo nồng độ cồn", qua xác minh, thông tin này là giả, không phải thông tin chính thức từ Công an TP.HCM. Tuy nhiên, trước đó Công an TP.HCM có thông tin sẽ thực hiện theo chỉ thị 10 ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc...

Thứ 5 | 05/03/2026 | Lượt xem: 265 | Tác giả: admin

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại TPHCM, nhiều cử tri đã gửi gắm kỳ vọng lớn vào đội ngũ đại biểu dân cử tương lai. Người dân mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực sự gần dân, lắng nghe và mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1796 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: admin

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy, sử dụng rác thải nhựa làm phụ gia làm tăng cường độ, khắc phục được hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên qua kết quả nghiên cứu của nhóm

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy,...