top

Virut corona đã xuất hiện tại Việt Nam

Thứ 6, 24-01-2020 | 19:12:21 banbientap1
Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
- Ảnh: THIÊN CHƯƠNG


Về quá trình diễn biến bệnh, từ 17-1 ông Li Ding đã bị sốt và tự mua thuốc uống. Người con tiếp xúc với ông sau 3 ngày cũng bị sốt và có biểu hiện triệu chứng tương tự với ông Li Ding. Những triệu chứng đó là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh khám và tiếp tục được tư vấn nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22-1. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm và khẳng định hai người này đã dương tính với coronavirus. Hai ca bệnh này được xem là hai ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Người vợ của ông Li Ding vẫn đang được theo dõi chặt dù chưa có biểu hiện phát bệnh.

Hiện, hai người bệnh đã có dấu hiệu giảm sốt và ăn uống được. Theo đó, phía bệnh viện cũng đã tích cực cách ly, điều trị.

Được biết, ông Li Ding đã di chuyển được nhiều tỉnh thành ở nước ta, cụ thể ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16-1. Ngày 17-1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19-1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP.HCM. Ngày 20-1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1549 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1580 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 893 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 365 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...