top

TP.HCM: Đề nghị công an can thiệp vụ bạo lực tại Trường Quốc tế Armerican Academy

Thứ 6 | 03/06/2022 Dothao
www.plnn.vn:

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.


 

       Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thông tin vụ bạo lực tại Trường quốc tế TP.HCM
 

Chiều ngày 2/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6 và công tác phòng chống dịch COVID-19, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh cho biết, UBND TP.HCM vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC AA).

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP.HCM nắm bắt thông tin và đã chỉ đạo Sở GD & ĐT hướng dẫn các đơn vị liên quan tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi của học sinh, nhanh chóng ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức giảng dạy tại trường.

Ông Minh cho biết thêm, theo đề xuất của Sở GD & ĐT, UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp vụ việc, để có biện pháp nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội đang lan truyền, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan. 

Đồng thời, kịp hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể đội ngũ sư phạm đang bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy xảy ra như thế nào?

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 26-5, khoảng 15h, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách nhận được thông báo, có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài và cách trường 2 tòa nhà. Thầy giáo phụ trách đưa các em về trường và đến phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các em học sinh gặp Ban giám hiệu để tường thuật lại sự việc đã xảy ra.

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa Ban giám hiệu và các học sinh đã phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh liên quan.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh liên quan, trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những hành động, thái độ không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát, nắm bắt thêm thông tin, qua trao đổi với các học sinh khác, nhà trường nhận thấy nguyên nhân xảy ra sự việc. Ban đầu là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, sau đó dẫn đến căng thẳng khi các em có những lời nói không hay qua lại. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

Theo camera ghi lại, sau khi tan học vào khoảng 14h30, có 2 học sinh xô xát nhau tại khu vực cầu thang của nhà trường. Sau đó, khoảng 15h, có xô xát giữa nhóm 3 học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường. Thời điểm này không phải là giờ học chính thức.
 Học sinh trường quốc tế  American Academy tại TP.HCM
 

Qua tìm hiểu và qua các tác vụ như phỏng vấn các em học sinh, người dân chung quanh, nhân viên nhà hàng lân cận, thu thập hình ảnh từ các thiết bị công cộng và các clip ghi hình trên điện thoại, nhà trường đã tái hiện lại những tình tiết dẫn đến xảy ra vụ việc.

Nhà trường cũng đã chia sẻ, gởi thông điệp đến tất cả học sinh. Các em được khuyến khích tương tác với giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan, cùng kết hợp tìm ra giải pháp thỏa đáng và tốt nhất, giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có để ổn định học tập.

Thông qua vụ việc trên, nhà trường đã nhìn nhận một số mặt còn hạn chế trong công tác quản lý giảng dạy, chưa theo dõi sâu sát học tập cũng như tâm lý lứa tuổi học sinh tốt nhất.

Nhà trường cam kết, thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn công tác quản lý, sẽ theo dõi, sâu sát học sinh hơn, cả về mặt học tập cũng như tâm lý lứa tuổi. Thông qua đó, sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 368 | Tác giả: banbientap1

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản ETC bởi vì theo Chính phủ yêu cầu hết năm 2018, tất cả các trạm thu phí trên QL1 và cao tốc phải thực hiện thu phí không dừng (ETC) nhưng nhiều chủ xe đi qua các trạm thu phí vẫn phải trả tiền mặt.

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 414 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 404 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 358 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 363 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 332 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 353 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...