top

TP.HCM: Đề nghị công an can thiệp vụ bạo lực tại Trường Quốc tế Armerican Academy

Thứ 6, 03-06-2022 | 06:21:14 Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.


 

       Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thông tin vụ bạo lực tại Trường quốc tế TP.HCM
 

Chiều ngày 2/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6 và công tác phòng chống dịch COVID-19, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh cho biết, UBND TP.HCM vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC AA).

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP.HCM nắm bắt thông tin và đã chỉ đạo Sở GD & ĐT hướng dẫn các đơn vị liên quan tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi của học sinh, nhanh chóng ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức giảng dạy tại trường.

Ông Minh cho biết thêm, theo đề xuất của Sở GD & ĐT, UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp vụ việc, để có biện pháp nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội đang lan truyền, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan. 

Đồng thời, kịp hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể đội ngũ sư phạm đang bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy xảy ra như thế nào?

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 26-5, khoảng 15h, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách nhận được thông báo, có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài và cách trường 2 tòa nhà. Thầy giáo phụ trách đưa các em về trường và đến phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các em học sinh gặp Ban giám hiệu để tường thuật lại sự việc đã xảy ra.

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa Ban giám hiệu và các học sinh đã phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh liên quan.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh liên quan, trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những hành động, thái độ không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát, nắm bắt thêm thông tin, qua trao đổi với các học sinh khác, nhà trường nhận thấy nguyên nhân xảy ra sự việc. Ban đầu là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, sau đó dẫn đến căng thẳng khi các em có những lời nói không hay qua lại. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

Theo camera ghi lại, sau khi tan học vào khoảng 14h30, có 2 học sinh xô xát nhau tại khu vực cầu thang của nhà trường. Sau đó, khoảng 15h, có xô xát giữa nhóm 3 học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường. Thời điểm này không phải là giờ học chính thức.
 



Học sinh trường quốc tế  American Academy tại TP.HCM
 

Qua tìm hiểu và qua các tác vụ như phỏng vấn các em học sinh, người dân chung quanh, nhân viên nhà hàng lân cận, thu thập hình ảnh từ các thiết bị công cộng và các clip ghi hình trên điện thoại, nhà trường đã tái hiện lại những tình tiết dẫn đến xảy ra vụ việc.

Nhà trường cũng đã chia sẻ, gởi thông điệp đến tất cả học sinh. Các em được khuyến khích tương tác với giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan, cùng kết hợp tìm ra giải pháp thỏa đáng và tốt nhất, giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có để ổn định học tập.

Thông qua vụ việc trên, nhà trường đã nhìn nhận một số mặt còn hạn chế trong công tác quản lý giảng dạy, chưa theo dõi sâu sát học tập cũng như tâm lý lứa tuổi học sinh tốt nhất.

Nhà trường cam kết, thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn công tác quản lý, sẽ theo dõi, sâu sát học sinh hơn, cả về mặt học tập cũng như tâm lý lứa tuổi. Thông qua đó, sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1597 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 5 | 05/03/2026 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại TPHCM, nhiều cử tri đã gửi gắm kỳ vọng lớn vào đội ngũ đại biểu dân cử tương lai. Người dân mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực sự gần dân, lắng nghe và mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1443 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 357 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1578 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 717 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1780 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: banbientap1

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL 1A. Chỉ trong vòng buổi sáng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra,...