top

TP.HCM: Đề nghị công an can thiệp vụ bạo lực tại Trường Quốc tế Armerican Academy

Thứ 6, 03-06-2022 | 06:21:14 Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.


 

       Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thông tin vụ bạo lực tại Trường quốc tế TP.HCM
 

Chiều ngày 2/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6 và công tác phòng chống dịch COVID-19, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh cho biết, UBND TP.HCM vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC AA).

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP.HCM nắm bắt thông tin và đã chỉ đạo Sở GD & ĐT hướng dẫn các đơn vị liên quan tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi của học sinh, nhanh chóng ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức giảng dạy tại trường.

Ông Minh cho biết thêm, theo đề xuất của Sở GD & ĐT, UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp vụ việc, để có biện pháp nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội đang lan truyền, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan. 

Đồng thời, kịp hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể đội ngũ sư phạm đang bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế TP.HCM American Academy xảy ra như thế nào?

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 26-5, khoảng 15h, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách nhận được thông báo, có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài và cách trường 2 tòa nhà. Thầy giáo phụ trách đưa các em về trường và đến phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các em học sinh gặp Ban giám hiệu để tường thuật lại sự việc đã xảy ra.

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa Ban giám hiệu và các học sinh đã phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh liên quan.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh liên quan, trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những hành động, thái độ không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát, nắm bắt thêm thông tin, qua trao đổi với các học sinh khác, nhà trường nhận thấy nguyên nhân xảy ra sự việc. Ban đầu là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, sau đó dẫn đến căng thẳng khi các em có những lời nói không hay qua lại. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

Theo camera ghi lại, sau khi tan học vào khoảng 14h30, có 2 học sinh xô xát nhau tại khu vực cầu thang của nhà trường. Sau đó, khoảng 15h, có xô xát giữa nhóm 3 học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường. Thời điểm này không phải là giờ học chính thức.
 



Học sinh trường quốc tế  American Academy tại TP.HCM
 

Qua tìm hiểu và qua các tác vụ như phỏng vấn các em học sinh, người dân chung quanh, nhân viên nhà hàng lân cận, thu thập hình ảnh từ các thiết bị công cộng và các clip ghi hình trên điện thoại, nhà trường đã tái hiện lại những tình tiết dẫn đến xảy ra vụ việc.

Nhà trường cũng đã chia sẻ, gởi thông điệp đến tất cả học sinh. Các em được khuyến khích tương tác với giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan, cùng kết hợp tìm ra giải pháp thỏa đáng và tốt nhất, giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có để ổn định học tập.

Thông qua vụ việc trên, nhà trường đã nhìn nhận một số mặt còn hạn chế trong công tác quản lý giảng dạy, chưa theo dõi sâu sát học tập cũng như tâm lý lứa tuổi học sinh tốt nhất.

Nhà trường cam kết, thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn công tác quản lý, sẽ theo dõi, sâu sát học sinh hơn, cả về mặt học tập cũng như tâm lý lứa tuổi. Thông qua đó, sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1675 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 490 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 339 | Tác giả: Tuan

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động và người lao động có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn.

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1634 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 2128 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 2 | 03/01/2022 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: admin

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua đã phát triển một cách toàn diện, vững chắc, xứng đáng là một trong các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn nhất của cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 481 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1741 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...