top

Phụ nữ kiều bào khẳng định vai trò phát triển TP.HCM

Thứ 6, 07-03-2025 | 10:13:18 admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Buổi tọa đàm đã quy tụ 7 nữ kiều bào đến từ Mỹ, Úc, Ba Lan, Đức và Đài Loan, cùng chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình cống hiến.

Các nữ kiều bào dự Toạ đàm.

Ông Lương Văn Nhiền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, vai trò quan trọng của phụ nữ kiều bào trong kết nối cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững của TP.HCM và Việt Nam.

“Ngày 8/3 là dịp để cả thế giới tôn vinh những người phụ nữ – những người đã đóng góp vô cùng to lớn trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ không chỉ là những người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình mà còn là những công dân toàn cầu, mang trong mình sứ mệnh gắn kết, phát triển cộng đồng và đất nước, là cầu nối vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và các quốc gia khác”, ông Nhiền chia sẻ.

Tại buổi tọa đàm, bà Dương Thị Kim Dung (kiều bào Mỹ) đã kể về hành trình làm công tác xã hội, hỗ trợ sinh viên nghèo; bà Lê Thị Mỹ Châu tích cực hỗ trợ nữ doanh nhân và đóng góp hàng tỷ đồng cho công tác từ thiện; bà Huỳnh Thị Lan Phương điều hành công ty xử lý rác thải, khuyến khích đầu tư về Việt Nam; bà Ngô Phẩm Trân kết nối sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan.

Các nữ kiều bào khác cũng chia sẻ về những đóng góp trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, kinh doanh và thiện nguyện.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đánh giá cao sự chia sẻ và nỗ lực của các nữ kiều bào.

Phát biểu kết luận, bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đánh giá cao sự chia sẻ và nỗ lực của các nữ kiều bào. Chương trình tọa đàm không chỉ tôn vinh những đóng góp thầm lặng mà cao cả của phụ nữ kiều bào mà còn khẳng định vai trò, sự phấn đấu vươn lên của họ trong việc kết nối và phát triển cộng đồng.

Theo bà Mai, những câu chuyện xúc động, đầy cảm hứng của các nữ kiều bào đã lan tỏa các phẩm chất của phụ nữ Việt Nam hiện đại “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” tại các nước sở tại. Với đức tính nhân hậu, nghị lực và tình yêu quê hương, phụ nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng, phát triển TP.HCM và đất nước.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/02/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm bảo cơ chế, chính sách và điều kiện hoạt động; quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”.

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm...

Thứ 3 | 26/08/2025 | Lượt xem: 362 | Tác giả: Ngọc Anh

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt Nam – Indonesia bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hợp tác sâu sắc và toàn diện vì lợi ích và hòa bình của nhân dân hai nước cũng của khối ASEAN.

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt...

Thứ 4 | 16/07/2025 | Lượt xem: 369 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 15/7, Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp cùng Vietcombank và BLOCK71 đồng tổ chức Hội thảo “Cùng sáng tạo tương lai: Sự tương tác giữa các tập đoàn, các công ty khởi nghiệp và cộng đồng”.

Ngày 15/7, Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp...

Thứ 3 | 16/12/2025 | Lượt xem: 307 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM liên danh cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM long trọng tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam: “Bài học cho hôm nay về Đại đoàn kết dân tộc”.

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 494 | Tác giả: admin

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Uỷ ban BCH Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị chủ trì Diễn đàn.

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 325 | Tác giả: Ngọc Anh

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành trình đáng tự hào trong mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Philippines và Việt Nam.

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành...

Thứ 6 | 23/02/2024 | Lượt xem: 722 | Tác giả: admin

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T P.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân – Kiều bào trong năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại T P.HCM ” .

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 422 | Tác giả: admin

Sáng 23/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị ký kết triển khai ứng dụng Công dân số TP.HCM. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chủ trì Hội nghị.

Sáng 23/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 3264 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...