top

Chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước​

Thứ 2 | 09/09/2019 admin
plnn.vn: Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.
Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm khẳng định chuyến thăm và làm việc lần này sẽ là cơ hội tốt để hai bên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, có giá trị thiết thực về phòng, chống tham nhũng, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và AFA nói riêng, giữa Việt Nam và CH Pháp nói chung.

Được biết, vào tháng 01/2018, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Phòng chống tham nhũng Cộng hòa Pháp (AFA) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng (PCTN). Từ đó, AFA, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các đối tác của Cộng hòa Pháp đã hỗ trợ Thanh tra Chính phủ tổ chức thành công các Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về kê khai tài sản thu nhập; xây dựng Bộ quy tắc ứng xử chống tham nhũng; kiểm soát thực thi công vụ và xây dựng bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Quảng cáo

Trong bối cảnh Thanh tra Chính phủ Việt Nam đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng các nghị định, đề án quan trọng nhằm triển khai Luật PCTN 2018, trong đó có Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN, vừa có hiệu lực từ ngày 15/8/2019, với những quy định chi tiết về việc áp dụng các biện pháp PCTN trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm hy vọng những hoạt động trao đổi, chia sẻ giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong thời gian tới nhằm giúp cán bộ của hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó góp phần làm cho mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan ngày càng bền chặt.

Quảng cáo

Về phía Đoàn đại biểu CH Phápông Julien Laumain bày tỏ vui mừng về sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và CH Pháp nói chung, cũng như giữa Thanh tra Chính phủ với AFA nói riêng, ông Julien Laumain hy vọng trong thời gian tới hai cơ quan sẽ ngày càng tăng cường mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực.

IMG_6003.JPG

Ngay sau buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đã chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của CH Pháp về phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước. Buổi Hội thảo đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Cụ thể, Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã chia sẻ tổng quan những quy định về PCTN đối với các doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước theo Luật PCTN năm 2018 và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN. Về phía Đoàn CH Pháp, ông Julien Laumain đã chia sẻ về công tác tổ chức, hoạt động của AFA, các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và kinh nghiệm trong tiến hành thanh tra, xử lý vi phạm về PCTN trong khu vực ngoài nhà nước; các biện pháp kiểm soát sung đột lợi ích của CH Pháp và một số khuyến nghị cho Việt Nam nhằm triển khai hiệu quả Luật PCTN.

Đánh giá cao những nội dung được chia sẻ tại Hội thảo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam tin tưởng những chia sẻ của chuyên gia đến từ Cơ quan PCTN Cộng hòa Pháp sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích, giúp các Doanh nghiệp và các cơ quan có liên quan của Việt Nam có thêm thông tin và kinh nghiệm để triển triển khai thực hiện Luật PCTN 2018 trong thời gian tới. 


Kết thúc Hội thảo, đại diện Đoàn đại biểu CH Pháp đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm chân thành của Thanh tra Chính phủ Việt Nam dành cho Đoàn; đồng thời, hi vọng qua chuyến thăm và làm việc này sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam và AFA nói riêng, giữa hai quốc gia Việt Nam – CH Pháp nói chung trong thời gian tới.
Theo www.thanhtra.gov.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 460 | Tác giả: Dothao

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với âm thanh và ánh sáng hoành tráng, nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 950 | Tác giả: admin

Đoàn của Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau vào lúc 14 giờ ngày 31/5/2017 tại Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đoàn của Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu –...

Thứ 7 | 30/09/2017 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110 tác phẩm của 44 tác giả. Trong đó CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn có 80 tác phẩm của 18 tác giả, Hà Nội có 14 tác phẩm của 14 tác giả, Vĩnh Long có 16 tác phẩm của 12 tác giả, ông Nguyễn Chiến cho biết.

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110...

Thứ 3 | 12/06/2018 | Lượt xem: 2479 | Tác giả: admin

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình  “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh”.  Câu lạc bộ Nhà Giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM trực thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM.

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 118 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề THEO DẤU LỊCH SỬ của chúng tôi ! Thưa quý vị mở đầu số thứ nhất của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Thành cổ Quảng Trị , nơi mà vua Gia Long đã khởi xướng xây dựng. Đặc biệt, cũng tại đây đã diễn ra trận chiến 81 ngày đêm khốc liệt trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Mời quý vị cùng theo dõi !

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 492 | Tác giả: admin

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm bị xét xử về tội tham ô, đưa hối lộ, vi phạm quy định về cho vay.

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn...

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 165 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 7 | 06/07/2019 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh do đó nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục cần nhiều nguồn lực trong thời gian tới và mô hình hợp tác công tư

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh...