top

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nhân dân Nga

Thứ 3, 06-05-2025 | 16:09:06 Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân các dân tộc Xô Viết, Nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ nhiệt tình trong những năm tháng khó khăn của đất nước.

Ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân nước bạn đã giúp đỡ Việt Nam trong lúc khó khăn.

Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nhân dân Liên Xô trước đây, Nhân dân Nga ngày nay diễn ra trong một hoàn cảnh cũng hết sức đặc biệt: Chiến dịch đặc biệt vẫn chưa kết thúc.

Với ý chí quật cường, lòng quả cảm, tình yêu Tổ quốc vô bờ bến và sự sáng tạo, mưu trí vô song, nhân dân Xô Viết đã giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, chặn đứng con đường thống trị thế giới của Phát xít.

“Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng của Nhân dân Nga, chúng tôi xin khẳng định sẽ cùng các bạn Nga phát huy tinh thần của Ngày chiến thắng. Chúng ta cùng thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, vun đắp tình hữu nghị vì sự thịnh vượng của hai dân tộc và hòa bình trên toàn thế giới”, ông Nhân chia sẻ.

Ông Nhân cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cùng Phu nhân và các cán bộ Tổng lãnh sự quán, cũng như tất cả các bạn Nga nhân ngày lễ trọng đại này.

Ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM phát biểu.

Tiếp nối buổi Họp mặt, ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM khẳng định chính chiến thắng trong cuộc chiến này đã truyền cảm hứng và mang lại quyền đứng lên bảo vệ nhân dân các dân tộc anh em, trước hết đó là Việt Nam.

“Đất nước chúng tôi đã phải trả giá rất đắt cho chiến thắng này. Hàng chục triệu người chết, hàng trăm thành phố bị xóa sổ, nhưng chính nhờ những thử thách khó khăn đó mà nhân dân tôi mới có được sức mạnh tinh thần, sự bền bỉ và ý chí chiến thắng mãnh liệt”, ông Timur Serozhevich Sadykov nói.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cho rằng, 80 năm không phải chỉ là một cuộc đời, nhiều thế hệ mới đã trưởng thành, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng vĩ đại vẫn không thay đổi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Những giá trị định hình nên sự hiểu biết của chúng ta về thiện và ác, về chủ nghĩa anh hùng, về danh dự và bổn phận đối với Tổ quốc. Qua nhiều năm, chúng ta ngày càng cảm nhận được tầm quan trọng của bầu trời yên bình và luôn ghi nhớ cái giá phải trả để nhân dân giành được tự do.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM đặc biệt trân trọng những người lính tình nguyện Việt Nam đã hy sinh anh dũng trong công cuộc giải phóng Moscow.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 229 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965 – 9/8/2025).

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 206 | Tác giả: admin

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có được hoà bình, độc lập là vô giá. Bởi đó là xương, là máu của nhiều thế hệ người Việt Nam, là máu và nước mắt của những mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ.

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 65 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng chủ trì, đơn vị thực hiện là Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát động phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025 – 2026.

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng...

Thứ 3 | 02/07/2019 | Lượt xem: 2830 | Tác giả: admin

Ngày 30/06/2019 tại Văn phòng Đại diện Ban Công tác Xã hội số 22/4F, ấp Chánh 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi ra mắt Ban Công tác Xã hội thuộc MXH Pháp luật Ngày nay theo Quyết định số 01/QĐ-PLNN ngày 12/6/2019.

Ngày 30/06/2019 tại Văn phòng Đại diện Ban Công...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 197 | Tác giả: admin

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng tài viên đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp. Quá trình giải quyết tranh chấp chỉ thực sự hiệu quả khi tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng...

Thứ 6 | 11/07/2025 | Lượt xem: 499 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/2025).

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 324 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 11/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai đề án “Chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn TP.HCM từ nay đến năm 2030".

Ngày 11/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 6/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức “Hội nghị Đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông. Đây là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 248, nằm trong chương trình đối thoại doanh nghiệp và Chính quyền thành phố. Tại Hội nghị hàng chục câu hỏi của Doanh nghiệp được giải đáp.

Sáng 6/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu...

Thứ 6 | 23/02/2024 | Lượt xem: 640 | Tác giả: admin

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T P.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân – Kiều bào trong năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại T P.HCM ” .

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Chiều 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền và cùng nhiều doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đô thị tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp đô thị - lợi ích kép cho người dân đô thị”. 

Chiều 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị phối...