top

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nhân dân Nga

Thứ 3, 06-05-2025 | 16:09:06 Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân các dân tộc Xô Viết, Nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ nhiệt tình trong những năm tháng khó khăn của đất nước.

Ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân nước bạn đã giúp đỡ Việt Nam trong lúc khó khăn.

Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nhân dân Liên Xô trước đây, Nhân dân Nga ngày nay diễn ra trong một hoàn cảnh cũng hết sức đặc biệt: Chiến dịch đặc biệt vẫn chưa kết thúc.

Với ý chí quật cường, lòng quả cảm, tình yêu Tổ quốc vô bờ bến và sự sáng tạo, mưu trí vô song, nhân dân Xô Viết đã giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, chặn đứng con đường thống trị thế giới của Phát xít.

“Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng của Nhân dân Nga, chúng tôi xin khẳng định sẽ cùng các bạn Nga phát huy tinh thần của Ngày chiến thắng. Chúng ta cùng thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, vun đắp tình hữu nghị vì sự thịnh vượng của hai dân tộc và hòa bình trên toàn thế giới”, ông Nhân chia sẻ.

Ông Nhân cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cùng Phu nhân và các cán bộ Tổng lãnh sự quán, cũng như tất cả các bạn Nga nhân ngày lễ trọng đại này.

Ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM phát biểu.

Tiếp nối buổi Họp mặt, ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM khẳng định chính chiến thắng trong cuộc chiến này đã truyền cảm hứng và mang lại quyền đứng lên bảo vệ nhân dân các dân tộc anh em, trước hết đó là Việt Nam.

“Đất nước chúng tôi đã phải trả giá rất đắt cho chiến thắng này. Hàng chục triệu người chết, hàng trăm thành phố bị xóa sổ, nhưng chính nhờ những thử thách khó khăn đó mà nhân dân tôi mới có được sức mạnh tinh thần, sự bền bỉ và ý chí chiến thắng mãnh liệt”, ông Timur Serozhevich Sadykov nói.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cho rằng, 80 năm không phải chỉ là một cuộc đời, nhiều thế hệ mới đã trưởng thành, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng vĩ đại vẫn không thay đổi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Những giá trị định hình nên sự hiểu biết của chúng ta về thiện và ác, về chủ nghĩa anh hùng, về danh dự và bổn phận đối với Tổ quốc. Qua nhiều năm, chúng ta ngày càng cảm nhận được tầm quan trọng của bầu trời yên bình và luôn ghi nhớ cái giá phải trả để nhân dân giành được tự do.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM đặc biệt trân trọng những người lính tình nguyện Việt Nam đã hy sinh anh dũng trong công cuộc giải phóng Moscow.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 110 | Tác giả: admin

Ngày 20/10, Thành ủy TP.HCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngày 20/10, Thành ủy TP.HCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 283 | Tác giả: Tuan

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Toạ đàm Doanh nhân hữu nghị TP.HCM – Hợp lực cùng phát triển.

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 582 | Tác giả: admin

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị công bố phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ mang lại những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, sát thực với cuộc sống xã hội số.

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 272 | Tác giả: admin

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Dấu ấn một nhiệm kỳ” tại Công viên Lam Sơn (Quận 1, TP.HCM).

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển...

Thứ 7 | 06/07/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: admin

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác thực các thông tin để truy xuất nguồn gốc góp phần đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm cho hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác...

Chủ nhật | 15/06/2025 | Lượt xem: 285 | Tác giả: Ngọc Anh

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 13/12/2024 | Lượt xem: 285 | Tác giả: Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa,...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 6/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức “Hội nghị Đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông. Đây là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 248, nằm trong chương trình đối thoại doanh nghiệp và Chính quyền thành phố. Tại Hội nghị hàng chục câu hỏi của Doanh nghiệp được giải đáp.

Sáng 6/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu...

Thứ 3 | 20/08/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

M ong muốn góp chút sức lực vào công cuộc bảo vệ đất nước, bảo vệ biển đảo , d oanh nghiệp gửi 200 triệu đồng đến quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” .

M ong muốn góp chút sức lực vào...