top

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nhân dân Nga

Thứ 3, 06-05-2025 | 16:09:06 Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân các dân tộc Xô Viết, Nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ nhiệt tình trong những năm tháng khó khăn của đất nước.

Ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân nước bạn đã giúp đỡ Việt Nam trong lúc khó khăn.

Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nhân dân Liên Xô trước đây, Nhân dân Nga ngày nay diễn ra trong một hoàn cảnh cũng hết sức đặc biệt: Chiến dịch đặc biệt vẫn chưa kết thúc.

Với ý chí quật cường, lòng quả cảm, tình yêu Tổ quốc vô bờ bến và sự sáng tạo, mưu trí vô song, nhân dân Xô Viết đã giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, chặn đứng con đường thống trị thế giới của Phát xít.

“Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng của Nhân dân Nga, chúng tôi xin khẳng định sẽ cùng các bạn Nga phát huy tinh thần của Ngày chiến thắng. Chúng ta cùng thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, vun đắp tình hữu nghị vì sự thịnh vượng của hai dân tộc và hòa bình trên toàn thế giới”, ông Nhân chia sẻ.

Ông Nhân cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cùng Phu nhân và các cán bộ Tổng lãnh sự quán, cũng như tất cả các bạn Nga nhân ngày lễ trọng đại này.

Ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM phát biểu.

Tiếp nối buổi Họp mặt, ông Timur Serozhevich Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM khẳng định chính chiến thắng trong cuộc chiến này đã truyền cảm hứng và mang lại quyền đứng lên bảo vệ nhân dân các dân tộc anh em, trước hết đó là Việt Nam.

“Đất nước chúng tôi đã phải trả giá rất đắt cho chiến thắng này. Hàng chục triệu người chết, hàng trăm thành phố bị xóa sổ, nhưng chính nhờ những thử thách khó khăn đó mà nhân dân tôi mới có được sức mạnh tinh thần, sự bền bỉ và ý chí chiến thắng mãnh liệt”, ông Timur Serozhevich Sadykov nói.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cho rằng, 80 năm không phải chỉ là một cuộc đời, nhiều thế hệ mới đã trưởng thành, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng vĩ đại vẫn không thay đổi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Những giá trị định hình nên sự hiểu biết của chúng ta về thiện và ác, về chủ nghĩa anh hùng, về danh dự và bổn phận đối với Tổ quốc. Qua nhiều năm, chúng ta ngày càng cảm nhận được tầm quan trọng của bầu trời yên bình và luôn ghi nhớ cái giá phải trả để nhân dân giành được tự do.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM đặc biệt trân trọng những người lính tình nguyện Việt Nam đã hy sinh anh dũng trong công cuộc giải phóng Moscow.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/05/2026 | Lượt xem: 121 | Tác giả: admin

Sáng 16/5, xã Tân Vĩnh Lộc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và trồng cây phân tán trên địa bàn xã Tân Vĩnh Lộc nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sáng 16/5, xã Tân Vĩnh Lộc tổ chức Lễ phát...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 262 | Tác giả: Ngọc Anh

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng và cam kết sâu sắc, cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững trong khu vực và toàn cầu.

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng...

Thứ 4 | 26/02/2025 | Lượt xem: 316 | Tác giả: admin

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm bảo cơ chế, chính sách và điều kiện hoạt động; quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”.

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm...

Thứ 3 | 16/12/2025 | Lượt xem: 342 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM liên danh cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM long trọng tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam: “Bài học cho hôm nay về Đại đoàn kết dân tộc”.

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 745 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường), Phó Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc tặng hoa chức mừng GS.TS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng được nhận Giải thưởng Ramon Magsaysay lần thứ 66, năm 2024.

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 361 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam TANDTC đã diễn ra lễ chào cờ đầu tuần đầu tiên , đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Toà án” cho 3 nhân sự thuộc Văn phòng đại diện Báo Công lý tại TP.HCM và Phóng viên thường trú Báo Công lý tại Đông Nam Bộ.

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi Hội nghị báo cáo Kết quả hoạt động năm 2024 và đề ra nhiều phương hướng hoạt động mới trong năm 2025.

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2502 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 513 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...