top

Giỗ Tổ Sân Khấu tại nhà đạo diễn Thanh Quỳnh

Chủ nhật, 01-10-2017 | 10:51:48 admin

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt học trò anh, là 8 thí sinh dự thi vào chung kết “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017” diễn ra trung tuần tháng 12 tại Nha Trang. Người viết đánh giá rất cao về 8 gương mặt này, hy vọng sau đêm chung kết họ sẽ bùng nổ vươn lên và bay xa mãi.

Dù đang bận công tác tận bên trời Tây nhưng đạo diễn Thanh Quỳnh vẫn không quên dặn dò học trò bày nhang đèn, hoa quả và heo quay để tưởng nhớ ngày giỗ Tổ. Từ Mỹ anh gọi về “Mai Đức tranh thủ ghé nhà anh đốt mấy cây nhan lên bàn thờ Tổ, sẵn dịp chia vui với tụi nhỏ nghen”.

Nhà anh khuất sâu trong con hẻm nhỏ, ngôi nhà be bé chật hẹp nhưng rộn tiếng cười đùa của các học trò tá túc. Được biết nơi đây đã ươm mầm chắp cánh không ít nhân tố mới cho làng sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Nhìn bàn thờ Tổ nghiệp của anh mà nhớ về sự tích ông Tổ. Rất nhiều giai thoại về Tổ Sân khấu, nhưng được nghe nhiều nhất là câu chuyện về một vị vua khó có con nên ngày đêm van vái phật trời ban phước. Mỗi lần cúng vái thì có người đóng vai thần linh bay lên trời vừa múa vừa hát.

Lòng thành lâu ngày của nhà vua cũng được chứng giám rồi hoàng hậu hạ sinh được hai hoàng tử. Khổ nỗi hai hoàng tử càng lớn càng không muốn ăn uống gì mà chỉ mê xem hát. Nhà vua thương con bèn cấm không cho xem nữa.

Quá mê hát nên hai hoàng tử trốn vào kẹt buồng ngồi xem, khi mọi người phát hiện ra thì hai người đã chết tự bao giờ. Dù đã sang bên kia thế giới nhưng hai người vẫn thỉnh thoảng hiện về để xem hát nên người hát quyết lập bàn thờ, phụng kính làm Tổ.

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt học trò anh, cũng là 8 thí sinh dự thi vào chung kết “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017” diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại Nha Trang. Người viết đánh giá rất cao về 8 gương mặt này, hy vọng sau đêm chung kết họ sẽ bùng nổ vươn lên và bay xa mãi.

Loạt ảnh các học trò thầy Thanh Quỳnh cúng Tổ

 


Nhân ngày 12/8 âm lịch, các học trò đạo diễn Thanh Quỳnh đang bày nhang đèn, xôi chè, hoa quả, heo quay cúng Tổ


Các thí sinh đang nguyện cầu 


8 gương mặt vào chung kết cuộc thi 'Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017' thắp nhang ngày giỗ tổ.
Từ phải sang: Nguyễn Mạnh Phi - Nhà thiết kế thời trang - SBD 022; Lê Phương Huyền SBD 053; Nguyễn Thị Cẩm Vân SBD 233; Nguyễn Thị Thủy Tiên SBD 217; Nguyễn Văn Phước SBD 001; Nguyễn Minh Trân SBD 032; Nguyễn Thanh Tùng SBD 044; Trần Vũ Bảo SBD 291.





Nguyễn Mạnh Phi và Nguyễn Thị Thủy Tiên đại diện các thí sinh dâng hương cúng Tổ
 

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 381 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề THEO DẤU LỊCH SỬ của chúng tôi ! Thưa quý vị mở đầu số thứ nhất của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Thành cổ Quảng Trị , nơi mà vua Gia Long đã khởi xướng xây dựng. Đặc biệt, cũng tại đây đã diễn ra trận chiến 81 ngày đêm khốc liệt trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Mời quý vị cùng theo dõi !

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 11/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai đề án “Chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn TP.HCM từ nay đến năm 2030".

Ngày 11/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 20/12/2024 | Lượt xem: 447 | Tác giả: Ngọc Anh

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền…

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực...

Thứ 2 | 03/03/2025 | Lượt xem: 155 | Tác giả: Ngọc Anh

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria đã gắn bó với nhau 75 năm bằng mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt, được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp và phát triển.

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria...

Thứ 7 | 06/07/2024 | Lượt xem: 414 | Tác giả: admin

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác thực các thông tin để truy xuất nguồn gốc góp phần đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm cho hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác...

Thứ 4 | 10/07/2024 | Lượt xem: 393 | Tác giả: admin

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh từ mỗi gia đình và khu phố, ấp là một trong những giải pháp trọng tâm trong hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc.

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: Ngọc Anh

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng là một bước đi thiết thực góp phần thay đổi cuộc sống của rất nhiều người dân đang cần sự giúp đỡ.

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng...

Thứ 6 | 21/06/2024 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ mật thiết với nhau , không chỉ là công cụ truyền tải thông tin báo chí mà còn là tiếng nói bảo vệ quyền lợi, tự do của con người.

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ...

Thứ 4 | 23/04/2025 | Lượt xem: 781 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng tiêu dùng năm 2025. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/05, tại sân vận động Thới Tứ (đường Trịnh Thị Miếng, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Đây là sự kiện nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp với cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu học hỏi, trao đổi quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng được tốt hơn.

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng...