top

Vì bị xâm hại ở TPHCM trong vòng 9 năm đã có 6 trẻ tử vong

Chủ nhật, 17-11-2019 | 07:52:47 banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.


Ảnh minh hóa- Nguồn: Internet
 

Tình hình trẻ em bị xâm hại và việc xử lý hành vi xâm hại trẻ em trên địa bàn TP.HCM vào ngày 15-11, UBND TP.HCM đã có báo cáo trong việc này. Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 6-2019, toàn TP có 1.473 vụ trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.

Đặc biệt, có 782 trẻ bị bạo lực, xâm hại tình dục (bạo lực 50 vụ, còn lại là xâm hại tình dục) trong giai đoạn từ năm 2015 đến tháng 6-2019.

Có 6 trẻ tử vong, 6 trẻ bị thương tật, 14 trẻ bị rối loạn tâm thần, 86 trẻ có thai, 9 trẻ phải bỏ học và 661 trẻ bị tác động khác về thể chất, tinh thần trong số 782 trẻ bị bạo hành, xâm hại, xâm hại tình dục này.

Đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng mở rộng, có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội, tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi từ 18 trở lên, theo UBND Tp cho biết.

Phần lớn những người xâm hại trẻ em là nam giới.

Thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu là lợi dụng sự tin tưởng hay sức ảnh hưởng của mình hoặc dùng "lòng tốt" nhằm dụ dỗ, đe dọa để thực hiện hành vi xâm hại.

Hầu hết đều được giám định tư pháp đối với các em nhỏ bị bạo lực và xâm hại tình dục. Có 659 trẻ nhận được sự tư vấn pháp luật và hơn 300 trẻ phải tham gia tố tụng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 776 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1970 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 4 | 03/06/2026 | Lượt xem: 169 | Tác giả: admin

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM đã giảm mạnh đầu mối, biên chế, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh yêu cầu “mọi phong trào phải đo được kết quả, đo được tác động”.

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1727 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 860 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 379 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...