top

Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường chuẩn quốc gia THCS Lê Quí Đôn

Thứ 5 | 05/09/2019 admin
plnn.vn:

Vào sáng ngày 5/9/2019, tại trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 11, TP.HCM) diễn ra buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Đến dự buổi lễ khai giảng có ông Phạm Đình Vương – Trưởng Văn phòng Đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM - Trưởng Ban thông tin truyền thông Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tại phía Nam, – kiêm Giám đốc Trung tâm UNESCO văn hóa thông tin truyền thông; Ông Phạm Hoàng Vũ – Cán bộ Ban thông tin truyền thông Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tại phía Nam và bà Phạm Ngọc Hoa – phó Ban đại diện Hội Cha Mẹ học sinh.


Phía UBND Quận 11 có ông Nguyễn Phan Anh - Ủy viên thường vụ, chỉ huy Trưởng, Ban chỉ huy Quân sự Quận; Bà Lê Ngọc Chi – Phó ban kinh tế xã hội HĐND Quận 11 và cùng cán bộ trực thuộc các đơn vị khác. 

Lãnh đạo nhà trường tham dự có cô Nguyễn Thị Linh Trang – Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Hữu Thành – Phó bí thư chi bộ - Phó HT Nhà trường; Cô Nguyễn Trung Nghĩa – Phó HT Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường THCS Lê Quý Đôn.

 Đại biểu tham dự lể khai giảng tại THCS Lê Quý Đôn

Tại buổi lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Linh Trang đọc diễn văn khai giảng năm học mới, cô không giấu được niềm vui và tự hào khi nhìn lại những chặng đường nhà trường đã gặt hái nhiều thành công trong năm học 2018-2019. Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng dạy và học”, nhà trường luôn chú trọng trong việc đầu tư cho công tác giáo dục, xây dựng và phát triển cơ sở vật chất nhằm tạo môi  trường học tập tích cực cho học sinh.Được biết, cơ sở có 39 phòng học, khu thể dục đa năng đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại, với sức chứa trên 300 học sinh hội trường là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt văn thể mỹ của nhà trường. Hiện tại trường có 1652 học sinh với 91 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 75 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 95% giáo viên có trình độ trên chuẩn.

 Học sinh trường THCS  Lê Quý Đôn

 Năm học vừa qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của phòng giáo dục cùng với sự chăm lo của hội Cha Mẹ học sinh và sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò. Nhà trường đã hoàn thành tốt các  kế hoạch và nhiệm vụ được giao, với nhiều thành tích tiêu biểu như: Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường được đề nghị tặng huân chương lao động hạng 3, tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, 01 giáo viên được đề nghị UBND TP HCM tặng Huy hiệu, 13 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Quận, 6 học sinh giỏi cấp thành phố, 32 học sinh giỏi cấp quận, 586 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 602 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, đứng hạng nhì của quận trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019…

Đây là những thành tích rất đáng tự hào của nhà trường. Bên cạnh việc học tập, nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa như văn thể mĩ, các phong trào trong công tác Đội nhằm tạo cho các em một môi trường giáo dục toàn diện. Với tinh thần tích cực, năm học vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều giải thưởng cao như: Giải nhất diễu hành nghi thức Đội; Giải nhất hội thi “giới thiệu sách bằng iếng Anh”; Giải nhất hội thi “Nét vẽ Xanh”; Giải nhì hội thi “cờ tướng, cờ vua”; Giải nhì và giải KK “Tìm kiếm tài năng nhí Quận 11”; Giải ba hội thi “Em yêu làn điệu dân ca”; Giải ba và khuyến khích hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”; Giải ba Liên hoan trống kèn và 7 yêu cầu đội viên cấp Quận; Huy chương vàng Olympic chuyên hiệu Đội viên,…

Ngoài ra, các hoạt động xã hội trong năm học vừa qua nhà trường cũng đã tổ chức thông qua các chuyên đề như: “Văn học dân gian – dòng chảy bất tận”, “Giới thiệu âm nhạc mang âm hưởng dânc a”, “Văn hóa ứng xử trong giao tiếp và vấn đề bạo lực học đường”, “Chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tay chân miệng”, “Ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp”…

bà Nguyễn Thị Linh Trang chụp hình lưu niệm cùng ông Phạm Đình Vương

 Nhân dịp năm học mới, cô Nguyễn Thị LinhTrang– Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh một năm học mới đạt được nhiều thành tích và bức phá hơn nữa, xứng đáng với tên gọi THCS Quốc gia Lê Quý Đôn. Cùng với đó, cô gửi lời chúc đến các cấp Đảng ủy, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể và cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã phối hợp với nhà trường trong năm học vừa qua và  trong các năm học mới. 

Kết thúc bài phát biểu, Thầy Nguyễn Hữu Thành – Phó bí thư chi bộ - Phó HT Nhà trường đánh trống khai trường báo hiệu một năm học mới với nhiều thành tích cao.

   Thầy Nguyễn Hữu Thành – Phó bí thư chi bộ - Phó HT Nhà trường đánh trống khai trường

Nhân dịp này Ban giám hiệu nhà trường vinh đự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM và các đơn vị, đại diện nhà trường bà Nguyễn Thị Linh Trang vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tại phía Nam trao tặng và nhiều danh hiệu khác. Trong buổi lễ khai giảng này nhà trường đã trao tặng quỹ khuyến học khuyến tài cho các em nghèo hiếu học và các em học sinh giỏi để động viên khích lệ cho các em vững vàng học tập. 

Khép lại buổi lễ khai giảng năm học 2019 -2020 tại trường THCS Lê Quý Đôn là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường biểu diễn, chương trình diễn ra ngắn gọn nhưng thực sự mang lại một sự khởi đầu của một năm học mới.  

Hình ảnh kỷ niệm tại buổi khai giảng

Đình Vương - Hoàng Vũ - Anh Thư

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/08/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: admin

Sáng 24-8, Đoàn từ thiện do ông Nguyễn Cao Hữu Trí – GĐ văn phòng NCB Miền Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng Anh – GĐ Khu vực NCB quận Tân Bình, cùng nhà tài trợ tổ chức chương trình từ thiện trao quà cho học sinh nghèo ở tỉnh Tiền Giang.

Sáng 24-8, Đoàn từ thiện do ông Nguyễn Cao Hữu Trí...

Thứ 5 | 21/09/2017 | Lượt xem: 1962 | Tác giả: admin

Cũng như buổi biểu diễn ca nhạc nhân dịp ‘Đại lễ Vu Lan báo hiếu’ lần trước tại hai chùa Từ Ân và chùa Long Thanh huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Lần này vào ngày 14-9 (Nhằm ngày 24-7 năm Đinh Dậu), Công ty Khang Điền Media phối hợp với Âm thanh Ánh sáng Đăng Khoa tổ chức đêm nhạc Phật với chủ đề ‘Ơn nghĩa sinh thành’ tại chùa Phước Điền xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Cũng như buổi biểu diễn ca nhạc nhân dịp ‘Đại lễ Vu Lan...

Thứ 6 | 20/09/2019 | Lượt xem: 3406 | Tác giả: admin

Rằm tháng tám với những gia đình họ đạo Cao Đài không chỉ là Tết trung thu mà còn là một đại lễ hội mang dấu ấn, bản sắc riêng của của đạo Cao Đài. Bên cạnh đó là những tấm lòng rộng mở, chân thành, hiếu khách của người dân Tây Ninh mỗi dịp du khách hành hương về dự lễ hội vùng đất Thánh.

Rằm tháng tám với những gia đình...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 4792 | Tác giả: admin

Ngày 12/10/2019 Ban Công tác Xã hội Pháp luật Ngày nay cùng các mạnh thường quân thăm và tặng quà cho mái ấm Thánh Tâm xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 12/10/2019 Ban Công tác Xã hội Pháp...

Chủ nhật | 16/06/2019 | Lượt xem: 847 | Tác giả: admin

Chiều ngày 15/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị Hoàng Long số 3 Phạm Văn Hai, phường 1, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ hai và giao lưu nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).

Chiều ngày 15/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị Hoàng Long...

Chủ nhật | 15/07/2018 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: admin

Sáng ngày 15/7/2018, ngày thứ 2 Đoàn thiện nguyện Ban liên lạc Đồng hương (BLL ĐH) Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã dự khởi công xây dựng 2 cây cầu Năm Một xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu và cầu nối liền 2 ấp 10A – 10B xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Sáng ngày 15/7/2018, ngày thứ 2...

Thứ 5 | 03/08/2017 | Lượt xem: 6275 | Tác giả: 0

Với mong muốn kết nối Doanh nhân trên khắp mọi miền đất nước, tạo một sân chơi thú vị sau những giờ làm việc căng thẳng tìm kiếm những doanh nhân có giọng hát hay, phong cách biểu diễn tốt. Công ty truyền thông và giải trí Bến Thành đã tổ chức chương trình Doanh nhân hát – Giải Sao hôm 2017.

Với mong muốn kết nối Doanh nhân trên khắp mọi miền đất...

Thứ 5 | 12/12/2019 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải được Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên cho thôi việc theo nguyện vọng.

Sau gần 3 tháng nộp đơn xin từ chức,...