Sáng 15/9, 80 tấn hàng do người dân, Chính quyền, Đảng bộ TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM ủng hộ, quyên góp đã được vận chuyển tới ga Sóng Thần (Bình Dương) để kịp trao cho bà con tỉnh Yên Bái và tỉnh Phú Thọ bị ảnh hưởng bởi bão số 3.
Theo đó, 40 tấn gạo được vận chuyển từ Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM, 40 tấn hàng hóa còn lại được vận chuyển từ trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, tất cả số hàng hoá này được đưa tới ga Sóng Thần để vận chuyển bằng đường sắt Việt Nam.
Các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh TP.HCM chuyển hàng lên toa tàu để cứu trợ.
Đây là tấm lòng của người dân miền Nam, các doanh nghiệp, đơn vị, đoàn thể gửi đến đồng bào, bà con hai tỉnh Yên Bái, Phú Thọ thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.
Trước đó, trong lễ xuất quân đầu tiên, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đã vận chuyển 30 tấn hàng gồm mì tôm, áo phao, cano… đến với người dân ở các tỉnh bị thiệt hại do bão lụt phía Bắc.
Tính đến nay, đơn vị đã vận chuyển 200 tấn hàng đến các tỉnh phía Bắc. Dự kiến ngày mai (16/9) sẽ có khoảng 600 tấn hàng hóa cứu trợ tiếp tục được ngành đường sắt vận chuyển đi các tỉnh phía Bắc.
Dù mưa nặng hạt nhưng các chiến sĩ vẫn làm việc.
Ông Phùng Ngọc Hưởng, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt phía Nam thuộc Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này công ty đã vận chuyển khoảng 200 tấn hàng. Dự kiến ngày mai sẽ vận chuyển thêm khoảng 600 tấn đến các tỉnh bị thiên tai ở miền Bắc và hoàn toàn miễn phí.
Hàng hoá tập kết tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM được chuyển lên xe để chuyển ra ga Sóng Thần.
Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trước mắt cần những thực phẩm phục vụ ngay những nhu cầu thiết yếu của bà con ở vùng bão, như lương khô, mì gói, dinh dưỡng, thuốc men, nước uống và những đồ cá nhân khác.

Doanh nhân Lưu Ngọc Long Thanh - người phụ nữ quyền lực của Vietbamboo và dự án mở hãng hàng không tại Việt Nam
Kiều Nguyễn Phương Duy - Chàng trai nhẹ nhàng nhưng sâu lắng
Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Golden Dragon Corporate quý phái,sang trọng tại lễ ký kết xây dựng dự án bệnh viện
Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục
Doanh nhân hát hội tụ dàn thí sinh đầy tiềm năng
“Nàng tiên cá” đến vương quốc Thái Lan
Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành Phố Hồ Chí Minh họp mặt ‘Cà phê Đồng hương’ lần 2
Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực mới
Giao lưu ra mắt bút ký ‘Làm sao để khôn ngoan hơn trong đường đời’
Thành Lập Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bạc Liêu – Cà Mau Tại Thành Phố Hồ Chí Minh