top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: admin

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi lúc giữa trưa sau đó cháy lan sang bãi đất trống kế bên.

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: admin

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa xử phạt một số trường hợp điều khiển xe sau khi dùng rượu bia.

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn...

Thứ 6 | 24/11/2017 | Lượt xem: 1638 | Tác giả: admin

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say trong giấc ngủ, chúng tôi đón chuyến xe khách đầu tiên Sài Gòn - Phnom Penh sang nước bạn Campuchia. Đến Phnom Penh, tuy đất lạ nhưng người không lạ. Có ai ngờ, giữa Phnom Penh mà chúng tôi còn được nghe câu vọng cổ.

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: admin

Ngày 20/3, Công an Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng tấn công và làm bị thương 2 công an phường cùng 1 người dân vào đếm 19/3.

Ngày 20/3, Công an Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 2075 | Tác giả: admin

Tối ngày 15/3, vụ cháy xảy ra tại đường Lê Hồng Phong (TP Dĩ An , Bình Dương) khiến một quán cơm gà xối mỡ bị thiêu rụi. 

Tối ngày 15/3, vụ cháy xảy ra tại đường...

Thứ 6 | 26/07/2024 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: Ngọc Anh

Công an quận 1 (TP HCM) vừa ra quyết định bắt tạm giam cựu kế toán Trường THPT Ernst Thälmann (quận 1, TP HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận 1 (TP HCM) vừa ra quyết định bắt tạm giam cựu kế...

Thứ 2 | 08/01/2024 | Lượt xem: 911 | Tác giả: admin

Ngày 6/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và bị can Trần Xuân Đông cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng bị can Trần Xuân Đông còn bị đề nghị truy tố về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Ngày 6/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: Thiện Phước

Điều tra vụ việc 2 thi thể trong căn nhà khóa trái cửa trong giai đoạn đnag phân huỷ ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Điều tra vụ việc 2 thi thể trong căn nhà khóa...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: admin

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người đang xem trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore thì tại tiệm vàng Kim Hùng (xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có một thanh niên dùng búa tấn công vợ chồng chủ tiệm rồi cướp vàng.

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng mà 2 thanh niên cự cãi với nhau. Sau đó, Quyền cùng nhóm bạn mang hung khí chặn nhóm Long nói chuyện và đuổi chém khiến 1 người bị đứt gần lìa tay.

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng...