top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 631 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa hàng quần áo ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, lan sang tòa nhà ngân hàng bên cạnh, gây hoảng loạn trong khu dân cư.

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa...

Thứ 5 | 18/07/2024 | Lượt xem: 840 | Tác giả: Thiện Phước

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Cần Thơ đã khiến ba người tử vong trên cầu vượt nút giao IC3, cửa ngõ phía Nam Cần Thơ.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Cần Thơ đã khiến...

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 891 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đại diện Viện kiểm sát đã có mặt tại nhà của bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: admin

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành ( tỉnh Tiền Giang), cho biết đã triển khai quyết định giữ người khẩn cấp đối với Đoàn Trần Thế Hào (19 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An); Phạm Duy Tân (19 tuổi) và Huỳnh Trần Tấn Huy (22 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: admin

Bắt giữ hai cha con vì tàng trữ 900kg pháo lậu tại Quảng Bình. Tất cả số pháo trên đều có nguồn gốc từ nước ngoài.

Bắt giữ hai cha con vì tàng trữ 900kg pháo lậu tại...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: admin

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng mà 2 thanh niên cự cãi với nhau. Sau đó, Quyền cùng nhóm bạn mang hung khí chặn nhóm Long nói chuyện và đuổi chém khiến 1 người bị đứt gần lìa tay.

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng...

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với bà Nguyễn Thị Như Loan (Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: admin

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận Tân Phú (TP.HCM) lấy lời khai với Nguyễn Thái Vinh  (sinh 1991, ngụ quận Bình Tân) và Lê Văn Lợi (sinh 1984, sống lang thang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: admin

Trong khu vực ga đến quốc nội, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa lập biên bản, bàn giao đồn công an sân bay xử lý theo thẩm quyền 2 nhóm khách do có hành vi "gây rối trật tự công cộng" .

Trong khu vực ga đến quốc nội, cảng hàng không quốc tế Tân...

Thứ 3 | 02/07/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: Thiện Phước

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối vối Shen Chia Chi về hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, theo điều 189 Bộ luật hình sự.

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam...