top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: admin

Người dân tập thể dục trong công viên Gia Định phát hiện người đàn ông mặc đồ bảo vệ nằm chết trên bãi cỏ. 

Người dân tập thể dục trong công...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 688 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT có mặt tại TAND tỉnh Tiền Giang, giữ an ninh buổi tuyên án đối với Châu và đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản. 111 bị cáo thuộc Công ty Luật TNHH Pháp Việt, chuyên đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen" gây hoang mang trong dư luận.

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: admin

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa xử phạt một số trường hợp điều khiển xe sau khi dùng rượu bia.

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: Thiện Phước

UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức khen thưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp và người dân có thành tích xuất sắc bắt nhanh 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức khen thưởng Đội...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: admin

Kho hàng hàng chục tỉ đồng của công ty Khang Minh Hy bị cháy gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Kho hàng hàng chục tỉ đồng của...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: admin

Khoảng 4h sáng ngày 26/4, tại đường ĐT743 (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) người dân phát hiện 1 người phụ nữ nằm chết trên vỉa hè.

Khoảng 4h sáng ngày 26/4, tại đường ĐT743...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: admin

Tối 18/2 tại một đại lý bán vé máy bay thuộc khu phố 2, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ chém người gây thương tích nghiêm trọng.

Tối 18/2 tại một đại lý bán vé...

Thứ 2 | 08/07/2024 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 8/7, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bắt và tạm giữ một nhóm đối tượng đang trên đường chạy trốn. Trước đó nhóm này có hành vi “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người ở huyện Đắk Đoa (Gia Lai).

Sáng 8/7, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 457 | Tác giả: admin

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bắt tạm giam 7 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản ở vùng ven biển huyện Hòn Đất.

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang...

Thứ 4 | 20/05/2020 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: admin

Khoảng 19h30 ngày 19/5, tại TP Thuận An đã xảy ra vụ va chạm giữa hai xe máy khiến một người chết, người đi xe máy kia đã bỏ mặc nạn nhân rồi nhanh chóng trốn khỏi hiện trường.

Khoảng 19h30 ngày 19/5, tại TP Thuận An đã...