top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/08/2024 | Lượt xem: 491 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 26/8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt ba bị cáo ngụ tại huyện Hóc Môn gồm: Đỗ Hoàng Minh (SN 1986) và Đinh Quyết Thắng (SN 1984) cùng mức án tù chung thân; Phạm Trung Tín (SN 1988) mức án 16 năm tù cùng về tội “giết người”.

Ngày 26/8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã...

Thứ 5 | 20/02/2020 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: admin

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà chứa ve chai đường Võ Hoành, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: admin

Xe container gặp sự cố, tài xế cho phương tiện dừng lại trên làn xe máy và có đặt phía sau vật cản để cảnh báo tuy nhiên tai nạn thương tâm vẫn xảy ra.

Xe container gặp sự cố, tài xế cho phương tiện...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: admin

Ngày 9/12, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương (32 tuổi), ngụ xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/12, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ...

Thứ 4 | 20/02/2019 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: admin

Sáng 13 tháng giêng (âm lịch) năm Kỷ Hợi, chúng tôi khởi hành từ Tân Phú đi núi Bà Đen để vãn cảnh chùa. Năm nay mọi người đi núi rất đông, dù Ban quản lý khu di tích đã thiết kế thêm bãi xe mới, nhưng tìm được chỗ đậu cũng khá vất vả. Chúng tôi cuốc bộ hơn 500m dưới trời nắng gắt mới tới phòng bán vé vào cổng.

Sáng 13 tháng giêng (âm lịch) năm Kỷ Hợi,...

Thứ 2 | 23/03/2020 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 23/3, tại trạm thu phí cầu Phú Long đã xảy ra vụ tai nạn khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Rạng sáng ngày 23/3, tại trạm thu...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: admin

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bắt tạm giam 7 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản ở vùng ven biển huyện Hòn Đất.

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, PC08 Công an TPHCM cho biết, ngày 8/10 vừa qua trên các phương tiện báo chí đưa tin phản ánh clip người phụ nữ điều khiển mô tô phân khối lớn buông cả hai tay tại địa bàn TP Thủ Đức.

Sáng 11/10, PC08 Công an TPHCM cho biết, ngày...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (công tác tại Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam) bị anh vợ trong cơn "ngáo đá" đâm tử vong, người mà tự đốt xe máy của mình và phá mái tôn trèo sang nhà em gái.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (công tác tại...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 979 | Tác giả: Dothao

Công an TX. Ba Đồn đã lập hồ sơ xử phạt nguội đối với 25 trường hợp đốt pháo thông qua hình ảnh trên mạng xã hội và ghi hình nghiệp vụ.

Công an TX. Ba Đồn đã lập hồ sơ xử phạt nguội đối...