top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: admin

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận Tân Phú (TP.HCM) lấy lời khai với Nguyễn Thái Vinh  (sinh 1991, ngụ quận Bình Tân) và Lê Văn Lợi (sinh 1984, sống lang thang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: admin

Khoảng 5 giờ ngày 7/3, trên Quộc Lộ 22 hướng từ huyện Củ Chi về huyện Hóc Môn đã xảy ra vụ lật xe tải làm hàng hoá đổ tràn ra đường.

Khoảng 5 giờ ngày 7/3, trên Quộc Lộ 22...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Đêm 10/4, tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) tổ công tác 363 bắt giữ 1 người ngoại quốc, khám xét trong cóp xe của người này có 27 gói cỏ Mỹ (chất gây nghiện).

Đêm 10/4, tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) tổ...

Thứ 3 | 03/10/2023 | Lượt xem: 594 | Tác giả: admin

Ngày 3/10, Công an quận Bình Thạnh cho biết, lực lượng đang làm việc với N.T.B.T (SN 2002) và N.T.B.P (SN 2004, cùng quê Bình Thuận) để  điều tra  về vụ phát hiện thi thể bé gái sơ sinh trong túi nylon tại một khu nhà trọ trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngày 3/10, Công an quận Bình Thạnh cho biết, lực...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 498 | Tác giả: admin

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bắt tạm giam 7 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản ở vùng ven biển huyện Hòn Đất.

Sáng 28/8, Phòng CSNS, Công an tỉnh Kiên Giang...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu vượt Sóng Thần (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) người dân phát hiện một người đàn ông đang bốc cháy ngùn ngụt.

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu...

Thứ 3 | 03/10/2023 | Lượt xem: 669 | Tác giả: admin

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, tính đến chiều nay, đã có 48 người bị rối loạn tiêu hóa, trong đó 19 người vừa nhập viện sau khi ăn bánh tại một sự kiện đêm Trung thu tối ngày 29/9 .

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1399 | Tác giả: admin

1h sáng ngày 13/12, tại khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước một người đàn ông tử vong do cháy từ thắt lưng trở lên đầu.

1h sáng ngày 13/12, tại khu phố Suối...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 818 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT có mặt tại TAND tỉnh Tiền Giang, giữ an ninh buổi tuyên án đối với Châu và đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản. 111 bị cáo thuộc Công ty Luật TNHH Pháp Việt, chuyên đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen" gây hoang mang trong dư luận.

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: admin

Sáng 23-2, trên dốc cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh, TP.HCM) hướng về miền Tây xảy ra va chạm liên hoàn khiến 3 ô tô hư hỏng và làm kẹt xe nhiều km.

Sáng 23-2, trên dốc cầu Bình Điền...