top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1757 | Tác giả: admin

Khoảng 4h sáng ngày 26/4, tại đường ĐT743 (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) người dân phát hiện 1 người phụ nữ nằm chết trên vỉa hè.

Khoảng 4h sáng ngày 26/4, tại đường ĐT743...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: admin

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành ( tỉnh Tiền Giang), cho biết đã triển khai quyết định giữ người khẩn cấp đối với Đoàn Trần Thế Hào (19 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An); Phạm Duy Tân (19 tuổi) và Huỳnh Trần Tấn Huy (22 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành...

Thứ 2 | 04/12/2023 | Lượt xem: 689 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ tai nạn tàu hỏa làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1589 | Tác giả: admin

Vụ hỏa hoạn tại căn phòng trọ tại Vũng Tàu khiến hai người tử vong.

Vụ hỏa hoạn tại căn phòng trọ tại Vũng Tàu...

Thứ 2 | 30/03/2020 | Lượt xem: 1590 | Tác giả: admin

Khoảng 23h ngày 29/3, trên đường Mỹ Phước Tân Vạn lại xảy ra thêm vụ tai nạn khiến nam thanh niên đi xe máy chết tại chỗ.

Khoảng 23h ngày 29/3, trên đường Mỹ Phước Tân Vạn lại...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 707 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa hàng quần áo ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, lan sang tòa nhà ngân hàng bên cạnh, gây hoảng loạn trong khu dân cư.

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa...

Chủ nhật | 08/10/2023 | Lượt xem: 714 | Tác giả: admin

Ngày 7/10, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Bá Quận, cựu Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh An Giang) cùng 4 thuộc cấp về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Ngày 7/10, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm...

Thứ 5 | 20/02/2020 | Lượt xem: 1634 | Tác giả: admin

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà chứa ve chai đường Võ Hoành, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn...

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1638 | Tác giả: admin

Người dân tập thể dục trong công viên Gia Định phát hiện người đàn ông mặc đồ bảo vệ nằm chết trên bãi cỏ. 

Người dân tập thể dục trong công...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: admin

Đêm 10/4, tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) tổ công tác 363 bắt giữ 1 người ngoại quốc, khám xét trong cóp xe của người này có 27 gói cỏ Mỹ (chất gây nghiện).

Đêm 10/4, tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) tổ...