top

Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Thứ 6, 11-07-2025 | 14:00:29 Ngọc Anh

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/2025).

Quang cảnh buổi Họp mặt.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể nhân dân Pháp trong dịp trọng đại này.

Theo bà Dung, ngày 14/7 còn là dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhìn lại và khẳng định sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Pháp. Các lãnh đạo cấp cao giữa Việt Nam và Pháp đã cùng nhau trao đổi về những lĩnh vực hợp tác chủ chốt: về kinh tế và đầu tư, năng lượng và môi trường, quốc phòng – an ninh và văn hóa – giáo dục, với sự mở rộng các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên và hỗ trợ tiếng Pháp tại Việt Nam.

Tuyên bố chung giữa hai nguyên thủ đã nhấn mạnh, tầm nhìn chung về một thế giới hòa bình, đa cực, tôn trọng luật pháp quốc tế. Trong đó, Việt Nam và Pháp tiếp tục là những đối tác tin cậy trên các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nhân dân Pháp.

"Trong bối cảnh TP.HCM vừa mở rộng địa giới hành chính, vai trò của Thành phố như một trung tâm hợp tác quốc tế sẽ càng được củng cố. Việc này không chỉ mang lại tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, mà còn mở ra cơ hội hợp tác bền vững. Tôi tin rằng, với sự đa dạng về văn hóa và nguồn lực từ các địa phương mới, các hoạt động giữa hai nước sẽ ngày càng phong phú, sáng tạo và lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp ngày càng bền chặt", bà Dung chia sẻ.

Tiếp nối buổi Họp mặt, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM khẳng định chỉ trong vòng một năm, quan hệ giữa Pháp và Việt Nam đã bước sang một tầm cao mới.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM khẳng định quan hệ giữa Pháp và Việt Nam đã bước sang một tầm cao mới.

Nhờ Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục khám phá nhiều khía cạnh đa dạng của Pháp, từ nhạc cổ điển đến thiết kế thông qua hàng loạt sự kiện phối hợp tổ chức với các đối tác Việt Nam.

Hiện tại, mối quan hệ của chúng ta được vun đắp dựa trên sự hiện diện của một cộng đồng người Pháp, với gần 6.000 công dân đã đăng ký tại Tổng Lãnh sự quán. Họ là những người đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

"Đây thực sự là một năm đặc biệt với nhiều cuộc gặp gỡ cấp cao quan trọng. Các trao đổi giữa hai nước chúng ta không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chính trị mà còn mở rộng sang kinh tế, văn hóa và giáo dục. Với tinh thần hữu nghị sâu sắc, tôi hi vọng việc hợp tác giữa hai nước Việt – Pháp mọi điều tốt đẹp trên chặng đường sắp tới", bà Emmanuelle Pavillon-Grosser chia sẻ.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 384 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 259 | Tác giả: admin

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại tại các Đại hội trước, vừa là bước phát triển quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí, nhiệm vụ của đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng trong tình hình mới.

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại...

Thứ 3 | 15/05/2018 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: admin

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc “Giọng ca vàng 2018” vào đêm 28/4 đã diễn ra tại Phim trường VHV quận 12.  Công ty Thiên Kiều Media, Công ty Truyền Thông Văn Hoa Việt tổ chức và các Đài PT&TH khu vực Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, Công ty Quảng Cáo Cọ Vàng, Công ty XS Phim Á Đông  cùng đồng hành để phối hợp tổ chức  chương trình gameshow ca nhạc từ thiện “Ước Mơ Của Tôi” 2018.

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài...

Chủ nhật | 01/07/2018 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: admin

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi động viên bệnh nhân Nguyễn Phương Đông đang được điều trị tại bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 252 | Tác giả: Ngọc Anh

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng là một bước đi thiết thực góp phần thay đổi cuộc sống của rất nhiều người dân đang cần sự giúp đỡ.

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng...

Thứ 5 | 15/02/2024 | Lượt xem: 440 | Tác giả: admin

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám đốc Công an TP . HCM, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho Công an TP Thủ Đức về phá vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” xảy ra ngày 8/2 vừa qua .

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 2313 | Tác giả: admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 222 | Tác giả: admin

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Dấu ấn một nhiệm kỳ” tại Công viên Lam Sơn (Quận 1, TP.HCM).

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Trong ngày đầu miễn phí vé tham quan Khu Du lịch Đại Nam, tình trạng kẹt xe kéo dài trên Quốc lộ 13 và quá tải bên trong khu du lịch, cũng như tình trạng kẻ gian móc túi, giật đồ khiến nhiều du khách phải bỏ về…

Trong ngày đầu miễn phí vé tham quan Khu Du lịch Đại...

Thứ 5 | 10/04/2025 | Lượt xem: 188 | Tác giả: admin

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích thực tiễn giải quyết tranh chấp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời học hỏi những cơ chế, mô hình hiệu quả từ quốc tế để có thể vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù trong nước.

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích...