top

Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Thứ 6, 11-07-2025 | 14:00:29 Ngọc Anh

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/2025).

Quang cảnh buổi Họp mặt.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể nhân dân Pháp trong dịp trọng đại này.

Theo bà Dung, ngày 14/7 còn là dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhìn lại và khẳng định sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Pháp. Các lãnh đạo cấp cao giữa Việt Nam và Pháp đã cùng nhau trao đổi về những lĩnh vực hợp tác chủ chốt: về kinh tế và đầu tư, năng lượng và môi trường, quốc phòng – an ninh và văn hóa – giáo dục, với sự mở rộng các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên và hỗ trợ tiếng Pháp tại Việt Nam.

Tuyên bố chung giữa hai nguyên thủ đã nhấn mạnh, tầm nhìn chung về một thế giới hòa bình, đa cực, tôn trọng luật pháp quốc tế. Trong đó, Việt Nam và Pháp tiếp tục là những đối tác tin cậy trên các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nhân dân Pháp.

"Trong bối cảnh TP.HCM vừa mở rộng địa giới hành chính, vai trò của Thành phố như một trung tâm hợp tác quốc tế sẽ càng được củng cố. Việc này không chỉ mang lại tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, mà còn mở ra cơ hội hợp tác bền vững. Tôi tin rằng, với sự đa dạng về văn hóa và nguồn lực từ các địa phương mới, các hoạt động giữa hai nước sẽ ngày càng phong phú, sáng tạo và lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp ngày càng bền chặt", bà Dung chia sẻ.

Tiếp nối buổi Họp mặt, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM khẳng định chỉ trong vòng một năm, quan hệ giữa Pháp và Việt Nam đã bước sang một tầm cao mới.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM khẳng định quan hệ giữa Pháp và Việt Nam đã bước sang một tầm cao mới.

Nhờ Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục khám phá nhiều khía cạnh đa dạng của Pháp, từ nhạc cổ điển đến thiết kế thông qua hàng loạt sự kiện phối hợp tổ chức với các đối tác Việt Nam.

Hiện tại, mối quan hệ của chúng ta được vun đắp dựa trên sự hiện diện của một cộng đồng người Pháp, với gần 6.000 công dân đã đăng ký tại Tổng Lãnh sự quán. Họ là những người đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

"Đây thực sự là một năm đặc biệt với nhiều cuộc gặp gỡ cấp cao quan trọng. Các trao đổi giữa hai nước chúng ta không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chính trị mà còn mở rộng sang kinh tế, văn hóa và giáo dục. Với tinh thần hữu nghị sâu sắc, tôi hi vọng việc hợp tác giữa hai nước Việt – Pháp mọi điều tốt đẹp trên chặng đường sắp tới", bà Emmanuelle Pavillon-Grosser chia sẻ.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 20/04/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/4/2019, tại Khách sạn REX Sài Gòn số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hội thảo  “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam”  giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC. 

Sáng ngày 19/4/2019, tại Khách sạn REX...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2197 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 2 | 13/01/2025 | Lượt xem: 147 | Tác giả: admin

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc , thực hiện các hoạt động xã hội và thiện nguyện để tạo sự gắn kết với quê hương đất nước, với TP .HCM .

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và...

Thứ 7 | 06/07/2024 | Lượt xem: 391 | Tác giả: admin

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác thực các thông tin để truy xuất nguồn gốc góp phần đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm cho hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 220 | Tác giả: admin

Sáng 2 4/1, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Khu phố 3, phường An Khánh tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” tại khu dân cư trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Sáng 2 4/1, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Khu...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 479 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tham dự, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng...

Thứ 3 | 15/05/2018 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: admin

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc “Giọng ca vàng 2018” vào đêm 28/4 đã diễn ra tại Phim trường VHV quận 12.  Công ty Thiên Kiều Media, Công ty Truyền Thông Văn Hoa Việt tổ chức và các Đài PT&TH khu vực Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, Công ty Quảng Cáo Cọ Vàng, Công ty XS Phim Á Đông  cùng đồng hành để phối hợp tổ chức  chương trình gameshow ca nhạc từ thiện “Ước Mơ Của Tôi” 2018.

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài...

Thứ 4 | 20/08/2025 | Lượt xem: 234 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Hungary.

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 361 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...

Thứ 7 | 17/11/2018 | Lượt xem: 1842 | Tác giả: admin

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp (HVTP) và Quyết định số 1362/QĐ-HVTP ngày 13/9/2018 của Giám đốc HVTP, Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp...