top

Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM

Thứ 7, 18-01-2025 | 20:24:11 admin

Tối 18/1, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức chương trình lãnh đạo TP.HCM họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại họp mặt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ chi biết, trong năm qua kinh tế TP.HCM tiếp tục trên đà hồi phục tích cực, chuyển dịch theo hướng hiện đại, có mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2024 dự kiến tăng 7,17% so với năm 2023.

Năm 2024, lượng kiều hối về Việt Nam khoảng 16 tỷ USD, riêng TP.HCM đạt 9,6 tỷ USD tăng khoảng 140 triệu USD so với năm 2023. "Lượng kiều hối về TP.HCM luôn tăng trưởng qua các năm và chiếm tỷ trọng trên dưới 55% tổng lượng kiều hối của cả nước Việt Nam trong 3 năm gần nhất", bà Lệ cho biết.

Trong năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đồng hành với thành phố. Cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã đưa ra các giải pháp tăng cường huy động, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiêu thụ các sản phẩm thương hiệu thành phố.

Tại TP.HCM, nhiều doanh nhân kiều bào đã về lập nghiệp, thành lập công ty, xây dựng nhà máy phát triển sản xuất, kinh doanh và giải quyết lao động cho địa phương… đẩy mạnh kênh xuất khẩu hàng hóa và bảo vệ thương hiệu hàng hóa của thành phố ở thị trường các nước trên thế giới.

Trước thềm năm mới Xuân Ất Tỵ 2025, bà Lệ gửi lời cảm ơn, ghi nhận và tuyên dương những tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố và cả nước trong suốt thời gian qua... Đồng thời mong muốn đồng bào Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đóng góp tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương chia sẻ.

Tiếp theo chương trình, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương chia sẻ: “Không phải bây giờ mà cách đây 40 năm, Đảng và Nhà nước đã nhớ đến Việt kiều, cho nên người Việt Nam ở nước ngoài có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự…”.

Còn ông Trần Hải Linh – Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cho biết, hơn 6 triệu đồng bào Việt kiều đã có nhiều đóng góp tích cực như: Năm 2024, lượng kiều hối về TP.HCM,đạt khoảng 9.6 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng kiều hối cả nước. Nhiều doanh nghiệp do kiều bào đầu tư đã tạo việc làm, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tập thể, cá nhân được biểu dương.

Đối với Việt Nam ở Singapore, bà Trần Tuệ Tri – Đồng sáng lập, Cố vấn Cấp cao của Vietnam Brand Purpose chia sẻ, chưa bao giờ khát vọng vươn mình của dân tộc lại mạnh mẽ như lúc này. Kết thúc năm 2024, kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng đạt 7,09%, thể hiện sự nỗ lực không ngừng. Sau đại dịch, chúng ta cùng nhau hướng tới một năm mới 2025 sum vầy, tràn đầy niềm tin về một tương lai tốt đẹp…

Dịp này, lãnh đạo TP.HCM đã tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng và phát triển về mọi mặt của TP.HCM.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 17/01/2026 | Lượt xem: 295 | Tác giả: admin

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để doanh nghiệp và các chuyên gia pháp lý chủ động ứng phó, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và hạn chế tranh chấp.

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để...

Thứ 3 | 06/05/2025 | Lượt xem: 624 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 252 | Tác giả: Ngọc Anh

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng và cam kết sâu sắc, cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững trong khu vực và toàn cầu.

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: admin

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng số 14 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM đã diễn ra hội thảo “Hợp đồng FIDIC - Hiểu để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng”.  Chương trình do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch tín chỉ carbon trong nước, tạo ra nền tảng để các bên có thể giao dịch một cách minh bạch và hiệu quả.

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch...

Thứ 6 | 16/01/2026 | Lượt xem: 459 | Tác giả: admin

Ngành Xây dựng Việt Nam giữ vai trò xương sống kinh tế, phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tập trung vào nhà ở xã hội, đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế.

Ngành Xây dựng Việt Nam giữ vai trò xương sống...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1603 | Tác giả: admin

Ngày 15-12, võ đường Hắc Báo MMA Club chính thức khai trương cơ sở tại chung cư Sunview 2 nằm trên đường Cây Keo (P. Tam Bình, Q. Thủ Đức). Võ đường Hắc Báo sẽ được nhiều võ sư nổi tiếng từng giành các giải thưởng cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế tham gia đào tạo cho học viên.

Ngày 15-12, võ đường Hắc Báo MMA...

Thứ 7 | 30/09/2017 | Lượt xem: 1487 | Tác giả: admin

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110 tác phẩm của 44 tác giả. Trong đó CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn có 80 tác phẩm của 18 tác giả, Hà Nội có 14 tác phẩm của 14 tác giả, Vĩnh Long có 16 tác phẩm của 12 tác giả, ông Nguyễn Chiến cho biết.

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 275 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 697 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...