top

Thái Lan ra về, Việt Nam vào bán kết SEA Games

Thứ 5, 05-12-2019 | 08:20:24 banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.


Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U22 Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với suy nghĩ chỉ cần hòa là có thể tiếp tục. Nhưng chúng ta đã rơi vào hoảng loạn khi thủ môn Văn Toản mắc sai lầm với tình huống phát bóng trúng người tiền đạo Supachai, theo đó mà U22 Thái Lan bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 5.

Các hậu vệ U22 Việt Nam mắc sai lầm 6 phút sau đến lượt với tình huống bẫy việt vị không thành công, vì thế Suphanat đã chớp lấy cơ hội mà thoát xuống. Dù thủ môn Văn Toản đã cản được cú sút đầu tiên của Suphanat, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Suphanat đã có mặt tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, không vì thua 2 bàn mà U22 xuống tinh thần, U22 Việt Nam vẫn thi đấu rất điềm tĩnh. Các học trò HLV Park Hang Seo phối hợp chậm rãi ở cự ly ngắn nhằm kéo giãn hàng phòng ngự Thái Lan. Với biện pháp này thì không lâu sau Việt Nam đã giành lại được phong độ của mình.

Cụ thể, Thanh Thịnh băng lên tạt bóng vào vòng cấm trong phút thứ 15. Dù có 3 hậu vệ Thái Lan vây quanh Thịnh nhưng Tiến Linh vẫn vận dụng thực hiện pha đánh đầu từ cự ly gần hạ thủ môn Nont, ghi bàn cho Việt Nam hạ tỉ số xuống 1-2.

Sau khi có được bàn thắng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thúc các học trò dồn lên chơi tấn công và tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đã được tung vào sân để tăng cường sức ép.


HLV Park ăn mừng vé vào bán kết SEA Games 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

U22 Việt Nam với những pha dồn ép liên tục từ 2 cánh sân với mục đích phong tỏa hoàn toàn lối chơi của Thái Lan. Với những nổ lực và cố gắng cuối cùng thì cơ hội lội ngược dòng cũng đã đến với U22 Việt Nam khi Tiến Linh bị hậu vệ Thái Lan, Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm (phút 69) trong tình huống băng vào đón đường chuyền bên cánh phải của Hoàng Đức.

Ban đầu Tấn Sinh đã không thắng được thủ môn Nont trên chấm 11m nhưng dường như may mắn đã mỉn cười một lần nữa bởi vì trọng tài đã bắt lỗi thủ môn Thái Lan băng ra sớm và cho Việt Nam được thực hiện pha đá penalty lại.

Tiến Linh lần này đã không làm hàng triệu trái tim hụt hẫng và chân sút đang khoác áo B.Bình Dương đã dễ dàng đánh lừa thủ môn Nont, quân bình tỉ số 2-2 cho U22 Việt Nam.

Kết thúc với kết quả hòa 2-2 đã đủ cho U22 Việt Nam có trong tay 13 điểm và giành vé đi tiếp với vị trí dẫn đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là Campuchia.

Theo đó cũng tại thời điểm U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan, U22 Indonesia đã đá bại U22 Lào 4-0. Với chiến thắng này, U22 Indonesia giành ngôi nhì bảng B với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar (nhất bảng A) ở bán kết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...

Thứ 2 | 20/12/2021 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: admin

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL 1A. Chỉ trong vòng buổi sáng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra,...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 489 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 425 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 602 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...