top

Thái Lan ra về, Việt Nam vào bán kết SEA Games

Thứ 5, 05-12-2019 | 08:20:24 banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.


Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U22 Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với suy nghĩ chỉ cần hòa là có thể tiếp tục. Nhưng chúng ta đã rơi vào hoảng loạn khi thủ môn Văn Toản mắc sai lầm với tình huống phát bóng trúng người tiền đạo Supachai, theo đó mà U22 Thái Lan bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 5.

Các hậu vệ U22 Việt Nam mắc sai lầm 6 phút sau đến lượt với tình huống bẫy việt vị không thành công, vì thế Suphanat đã chớp lấy cơ hội mà thoát xuống. Dù thủ môn Văn Toản đã cản được cú sút đầu tiên của Suphanat, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Suphanat đã có mặt tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, không vì thua 2 bàn mà U22 xuống tinh thần, U22 Việt Nam vẫn thi đấu rất điềm tĩnh. Các học trò HLV Park Hang Seo phối hợp chậm rãi ở cự ly ngắn nhằm kéo giãn hàng phòng ngự Thái Lan. Với biện pháp này thì không lâu sau Việt Nam đã giành lại được phong độ của mình.

Cụ thể, Thanh Thịnh băng lên tạt bóng vào vòng cấm trong phút thứ 15. Dù có 3 hậu vệ Thái Lan vây quanh Thịnh nhưng Tiến Linh vẫn vận dụng thực hiện pha đánh đầu từ cự ly gần hạ thủ môn Nont, ghi bàn cho Việt Nam hạ tỉ số xuống 1-2.

Sau khi có được bàn thắng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thúc các học trò dồn lên chơi tấn công và tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đã được tung vào sân để tăng cường sức ép.


HLV Park ăn mừng vé vào bán kết SEA Games 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

U22 Việt Nam với những pha dồn ép liên tục từ 2 cánh sân với mục đích phong tỏa hoàn toàn lối chơi của Thái Lan. Với những nổ lực và cố gắng cuối cùng thì cơ hội lội ngược dòng cũng đã đến với U22 Việt Nam khi Tiến Linh bị hậu vệ Thái Lan, Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm (phút 69) trong tình huống băng vào đón đường chuyền bên cánh phải của Hoàng Đức.

Ban đầu Tấn Sinh đã không thắng được thủ môn Nont trên chấm 11m nhưng dường như may mắn đã mỉn cười một lần nữa bởi vì trọng tài đã bắt lỗi thủ môn Thái Lan băng ra sớm và cho Việt Nam được thực hiện pha đá penalty lại.

Tiến Linh lần này đã không làm hàng triệu trái tim hụt hẫng và chân sút đang khoác áo B.Bình Dương đã dễ dàng đánh lừa thủ môn Nont, quân bình tỉ số 2-2 cho U22 Việt Nam.

Kết thúc với kết quả hòa 2-2 đã đủ cho U22 Việt Nam có trong tay 13 điểm và giành vé đi tiếp với vị trí dẫn đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là Campuchia.

Theo đó cũng tại thời điểm U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan, U22 Indonesia đã đá bại U22 Lào 4-0. Với chiến thắng này, U22 Indonesia giành ngôi nhì bảng B với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar (nhất bảng A) ở bán kết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 523 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 697 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 439 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 785 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 863 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...