top

Thái Lan ra về, Việt Nam vào bán kết SEA Games

Thứ 5, 05-12-2019 | 08:20:24 banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.


Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U22 Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với suy nghĩ chỉ cần hòa là có thể tiếp tục. Nhưng chúng ta đã rơi vào hoảng loạn khi thủ môn Văn Toản mắc sai lầm với tình huống phát bóng trúng người tiền đạo Supachai, theo đó mà U22 Thái Lan bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 5.

Các hậu vệ U22 Việt Nam mắc sai lầm 6 phút sau đến lượt với tình huống bẫy việt vị không thành công, vì thế Suphanat đã chớp lấy cơ hội mà thoát xuống. Dù thủ môn Văn Toản đã cản được cú sút đầu tiên của Suphanat, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Suphanat đã có mặt tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, không vì thua 2 bàn mà U22 xuống tinh thần, U22 Việt Nam vẫn thi đấu rất điềm tĩnh. Các học trò HLV Park Hang Seo phối hợp chậm rãi ở cự ly ngắn nhằm kéo giãn hàng phòng ngự Thái Lan. Với biện pháp này thì không lâu sau Việt Nam đã giành lại được phong độ của mình.

Cụ thể, Thanh Thịnh băng lên tạt bóng vào vòng cấm trong phút thứ 15. Dù có 3 hậu vệ Thái Lan vây quanh Thịnh nhưng Tiến Linh vẫn vận dụng thực hiện pha đánh đầu từ cự ly gần hạ thủ môn Nont, ghi bàn cho Việt Nam hạ tỉ số xuống 1-2.

Sau khi có được bàn thắng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thúc các học trò dồn lên chơi tấn công và tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đã được tung vào sân để tăng cường sức ép.


HLV Park ăn mừng vé vào bán kết SEA Games 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

U22 Việt Nam với những pha dồn ép liên tục từ 2 cánh sân với mục đích phong tỏa hoàn toàn lối chơi của Thái Lan. Với những nổ lực và cố gắng cuối cùng thì cơ hội lội ngược dòng cũng đã đến với U22 Việt Nam khi Tiến Linh bị hậu vệ Thái Lan, Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm (phút 69) trong tình huống băng vào đón đường chuyền bên cánh phải của Hoàng Đức.

Ban đầu Tấn Sinh đã không thắng được thủ môn Nont trên chấm 11m nhưng dường như may mắn đã mỉn cười một lần nữa bởi vì trọng tài đã bắt lỗi thủ môn Thái Lan băng ra sớm và cho Việt Nam được thực hiện pha đá penalty lại.

Tiến Linh lần này đã không làm hàng triệu trái tim hụt hẫng và chân sút đang khoác áo B.Bình Dương đã dễ dàng đánh lừa thủ môn Nont, quân bình tỉ số 2-2 cho U22 Việt Nam.

Kết thúc với kết quả hòa 2-2 đã đủ cho U22 Việt Nam có trong tay 13 điểm và giành vé đi tiếp với vị trí dẫn đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là Campuchia.

Theo đó cũng tại thời điểm U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan, U22 Indonesia đã đá bại U22 Lào 4-0. Với chiến thắng này, U22 Indonesia giành ngôi nhì bảng B với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar (nhất bảng A) ở bán kết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 338 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 2816 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 821 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...