top

Thái Lan ra về, Việt Nam vào bán kết SEA Games

Thứ 5, 05-12-2019 | 08:20:24 banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.


Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U22 Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với suy nghĩ chỉ cần hòa là có thể tiếp tục. Nhưng chúng ta đã rơi vào hoảng loạn khi thủ môn Văn Toản mắc sai lầm với tình huống phát bóng trúng người tiền đạo Supachai, theo đó mà U22 Thái Lan bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 5.

Các hậu vệ U22 Việt Nam mắc sai lầm 6 phút sau đến lượt với tình huống bẫy việt vị không thành công, vì thế Suphanat đã chớp lấy cơ hội mà thoát xuống. Dù thủ môn Văn Toản đã cản được cú sút đầu tiên của Suphanat, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Suphanat đã có mặt tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, không vì thua 2 bàn mà U22 xuống tinh thần, U22 Việt Nam vẫn thi đấu rất điềm tĩnh. Các học trò HLV Park Hang Seo phối hợp chậm rãi ở cự ly ngắn nhằm kéo giãn hàng phòng ngự Thái Lan. Với biện pháp này thì không lâu sau Việt Nam đã giành lại được phong độ của mình.

Cụ thể, Thanh Thịnh băng lên tạt bóng vào vòng cấm trong phút thứ 15. Dù có 3 hậu vệ Thái Lan vây quanh Thịnh nhưng Tiến Linh vẫn vận dụng thực hiện pha đánh đầu từ cự ly gần hạ thủ môn Nont, ghi bàn cho Việt Nam hạ tỉ số xuống 1-2.

Sau khi có được bàn thắng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thúc các học trò dồn lên chơi tấn công và tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đã được tung vào sân để tăng cường sức ép.


HLV Park ăn mừng vé vào bán kết SEA Games 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

U22 Việt Nam với những pha dồn ép liên tục từ 2 cánh sân với mục đích phong tỏa hoàn toàn lối chơi của Thái Lan. Với những nổ lực và cố gắng cuối cùng thì cơ hội lội ngược dòng cũng đã đến với U22 Việt Nam khi Tiến Linh bị hậu vệ Thái Lan, Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm (phút 69) trong tình huống băng vào đón đường chuyền bên cánh phải của Hoàng Đức.

Ban đầu Tấn Sinh đã không thắng được thủ môn Nont trên chấm 11m nhưng dường như may mắn đã mỉn cười một lần nữa bởi vì trọng tài đã bắt lỗi thủ môn Thái Lan băng ra sớm và cho Việt Nam được thực hiện pha đá penalty lại.

Tiến Linh lần này đã không làm hàng triệu trái tim hụt hẫng và chân sút đang khoác áo B.Bình Dương đã dễ dàng đánh lừa thủ môn Nont, quân bình tỉ số 2-2 cho U22 Việt Nam.

Kết thúc với kết quả hòa 2-2 đã đủ cho U22 Việt Nam có trong tay 13 điểm và giành vé đi tiếp với vị trí dẫn đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là Campuchia.

Theo đó cũng tại thời điểm U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan, U22 Indonesia đã đá bại U22 Lào 4-0. Với chiến thắng này, U22 Indonesia giành ngôi nhì bảng B với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar (nhất bảng A) ở bán kết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 185 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 710 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 115 | Tác giả: admin

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – SBR) và Công ty chuyển tiền Smiles Nhật Bản tổ chức chương trình tài trợ giáo dục “Tiếp sức học sinh vượt khó – Vui bước đến trường” năm học 2025 – 2026.

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 242 | Tác giả: Tuan

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, vừa ký Quyết định về việc tăng giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, g iá vé tháng xe buýt tại khu vực TP Hà Nội sẽ tăng trung bình lên tới 40% kể từ ngày 1/11.

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 677 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...