top

Thái Lan ra về, Việt Nam vào bán kết SEA Games

Thứ 5, 05-12-2019 | 08:20:24 banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.


Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U22 Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với suy nghĩ chỉ cần hòa là có thể tiếp tục. Nhưng chúng ta đã rơi vào hoảng loạn khi thủ môn Văn Toản mắc sai lầm với tình huống phát bóng trúng người tiền đạo Supachai, theo đó mà U22 Thái Lan bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 5.

Các hậu vệ U22 Việt Nam mắc sai lầm 6 phút sau đến lượt với tình huống bẫy việt vị không thành công, vì thế Suphanat đã chớp lấy cơ hội mà thoát xuống. Dù thủ môn Văn Toản đã cản được cú sút đầu tiên của Suphanat, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Suphanat đã có mặt tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan.

Tuy nhiên, không vì thua 2 bàn mà U22 xuống tinh thần, U22 Việt Nam vẫn thi đấu rất điềm tĩnh. Các học trò HLV Park Hang Seo phối hợp chậm rãi ở cự ly ngắn nhằm kéo giãn hàng phòng ngự Thái Lan. Với biện pháp này thì không lâu sau Việt Nam đã giành lại được phong độ của mình.

Cụ thể, Thanh Thịnh băng lên tạt bóng vào vòng cấm trong phút thứ 15. Dù có 3 hậu vệ Thái Lan vây quanh Thịnh nhưng Tiến Linh vẫn vận dụng thực hiện pha đánh đầu từ cự ly gần hạ thủ môn Nont, ghi bàn cho Việt Nam hạ tỉ số xuống 1-2.

Sau khi có được bàn thắng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thúc các học trò dồn lên chơi tấn công và tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đã được tung vào sân để tăng cường sức ép.


HLV Park ăn mừng vé vào bán kết SEA Games 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 

U22 Việt Nam với những pha dồn ép liên tục từ 2 cánh sân với mục đích phong tỏa hoàn toàn lối chơi của Thái Lan. Với những nổ lực và cố gắng cuối cùng thì cơ hội lội ngược dòng cũng đã đến với U22 Việt Nam khi Tiến Linh bị hậu vệ Thái Lan, Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm (phút 69) trong tình huống băng vào đón đường chuyền bên cánh phải của Hoàng Đức.

Ban đầu Tấn Sinh đã không thắng được thủ môn Nont trên chấm 11m nhưng dường như may mắn đã mỉn cười một lần nữa bởi vì trọng tài đã bắt lỗi thủ môn Thái Lan băng ra sớm và cho Việt Nam được thực hiện pha đá penalty lại.

Tiến Linh lần này đã không làm hàng triệu trái tim hụt hẫng và chân sút đang khoác áo B.Bình Dương đã dễ dàng đánh lừa thủ môn Nont, quân bình tỉ số 2-2 cho U22 Việt Nam.

Kết thúc với kết quả hòa 2-2 đã đủ cho U22 Việt Nam có trong tay 13 điểm và giành vé đi tiếp với vị trí dẫn đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là Campuchia.

Theo đó cũng tại thời điểm U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan, U22 Indonesia đã đá bại U22 Lào 4-0. Với chiến thắng này, U22 Indonesia giành ngôi nhì bảng B với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar (nhất bảng A) ở bán kết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 895 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 915 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 288 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 866 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 686 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 957 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 985 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 194 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 838 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....