top

Tô Tùng Linh: Suy thận giai đoạn cuối đã được thay thận

Thứ 3 | 25/09/2018 admin
plnn.vn:

Trưa ngày 25-9-2018, đại diện Ban Thường trực Ban Liên Lạc Đồng Hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy tặng hoa cảm ơn PGS.TS Bác sĩ Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Tiết niệu, Phó Trưởng Bộ môn Tiết niệu Học, cùng ê-kíp Y Bác sĩ Khoa Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật thay thận thành công cho em Tô Tùng Linh. 


Đại diện Ban Thường trực Ban Liên Lạc Đồng Hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi và tặng tiền cho em Tô Tùng Linh.

Dẫn đầu Đoàn có thạc sĩ Trần Quốc Cường, Phó Trưởng ban thường trực kiêm Tổng thư ký Ban liên lạc Đồng hương Bạc  Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM. Cùng Đoàn có các anh chị trong Ban thường trực Ban liên lạc Đồng hương tham dự.

 

Được biết em Tô Tùng Linh sinh năm 1992 ngụ tại Ấp 18, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đã bị suy thận giai đoạn cuối. Phát bệnh năm em 17 tuổi, gia đình đã cố gắng chạy chữa đến kinh tế kiệt quệ mà bệnh tình không thuyên giảm. Đến năm em 26 tuổi (năm 2017) bệnh càng nặng hơn, hàng tuần phải chạy thận. Căn bệnh quái ác kéo dài đến giữa năm 2018 thì cuộc sống em chỉ tính bằng ngày.

 

May mắn thay! Em Tô Tùng Linh đã được một doanh nhân trong Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phát hiện. Ban Thường trực phát lời kêu gọi bà con Đồng hương giang tay cứu giúp. Phải nói người được gia đình em mang ơn rất nhiều trong giai đoạn tiền phẫu thuật là bác sĩ Trần Văn Khanh. Ông là bác sĩ Chuyên khoa II, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, Phó Trưởng ban, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc thuộc BLL Đồng hương  Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM và ê-kíp y bác sĩ bệnh viện Quận 2 đã hết lòng hỗ trợ để chi phí xét nghiệm xuống mức thấp nhất có thể. 

 

Người quan trọng bậc nhất đã kết nối Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau với Khoa Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy là Bác sĩ Chuyên khoa II, Phạm Hùng Phong, Khoa Tiêu hoá Gan Mật bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ Phong cũng là người con Bạc Liêu, người đã tạo điều kiện giúp đỡ em Linh rất nhiều trong việc phẫu thuật mổ ghép thận. 

 

Ngày 19-9-2018, bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành ca phẫu thuật ghép thận em Tô Tùng Linh từ thận người mẹ. Ca mổ ghép được chính tay PGS.TS Bác sĩ Thái Minh Sâm và Bác sĩ Thái Kinh Luân, Khoa Tiết niệu, giảng viên ĐH Y Dược TPHCM cùng thực hiện. Ca mổ thành công tốt đẹp. Đến trưa ngày 25/9 em được xuất viện và tiếp tục điều trị theo phát đồ của bác sĩ nhằm chống thải ghép. 

Mong rằng cộng đồng, những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, cảm thông và thấu hiểu cho những trường hợp như em Linh. Xin mở rộng lòng từ bi dang tay cứu giúp những con người đang cần lắm những sẻ chia. Mong Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có các hoạt động ý nghĩa hơn nữa. Mong bệnh viện Chợ Rẫy nói chung và ê-kíp y bác sĩ khoa Tiết niệu nói riêng ngày càng phát triển kỹ thuật thay ghép thận cứu người không hổ danh "bác sĩ như mẹ hiền".


Đại diện Ban liên lạc tặng hoa tới PGS.TS Bác sĩ Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Tiết niệu, Phó Trưởng Bộ môn Tiết niệu Học và Bác sĩ Thái Kinh Luân, Khoa Tiết niệu, giảng viên ĐH Y Dược TPHCM.


PGS.TS Bác sĩ Thái Minh Sâm cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khoẻ em Tô Tùng Linh sau ca ghép thận.


Thạc sĩ Trần Quốc Cường và bác sĩ Trần Văn Khanh cảm ơn ê-kíp y bác sĩ đã thực hiện ca mổ ghép thận thành công.


Hình ảnh đại diện Ban liên lạc chụp hình lưu niệm với bác sĩ Hoàng Khắc Chuẩn, Phó trưởng khoa Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy tại ca trực chăm sóc em Tô Tùng Linh trong giai đoạn điều trị theo phát đồ chống thải ghép.

 

Hiện tại Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã nhận được từ cộng đồng, bà con đồng hương số tiền ủng hộ là 269.000.000 đồng. Đã tạm chi 187.000.000 đồng trong đó đội ngũ y bác sĩ Quận 2 đã hỗ trợ không nhỏ. Sau khi mổ ghép còn phải tiếp tục điều trị theo dõi hậu phẫu chống thải ghép. Ước tính số tiền cần dùng để hoàn thiện ca mổ ghép khoảng 400 – 500 triệu nữa. Rất mong bà con cộng đồng, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay góp sức cứu giúp cho em Tô Tùng Linh qua cơn hiểm nghèo.

 

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Tên TK :                   BLL DH BẠC LIÊU-CÀ MAU TẠI TP.HCM

Số TK :                     0371 0009 46994

Ngân Hàng:             VIETCOMBANK- CN TÂN ĐỊNH

Nội dung:                Ủng hộ Tô Tùng Linh – Suy thận

Minh Đức - Công Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 836 | Tác giả: Dothao

Đến chiều 2-2, đã  có 7 tỉnh, thành quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus corona.

Đến chiều 2-2, đã...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 815 | Tác giả: admin

Ngày 03/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Vương Lim Long 75,5 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm do vượt giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Ngày 03/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 622 | Tác giả: admin

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phát đi thông báo về 1 trường hợp  có  nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Thành phố kêu gọi những người cùng chuyến bay và những người tiếp xúc với các hành khách này đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Bộ Y tế vừa xác nhận Việt Nam xuất hiện ca nhiễm bệnh thứ 21. Bệnh nhân là ông N.H.N, khành khách đi  cùng chuyến bay với một nữ bệnh nhân  dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 trước đó.

Bộ Y tế vừa xác nhận Việt Nam xuất hiện ca nhiễm...

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 908 | Tác giả: admin

Với tiếng động khá lớn, người dân ra đường thì phát hiện hai xe máy đụng nhau văng xa 20m khiến 2 người đàn ông nằm bất động.

Với tiếng động khá lớn, người dân ra đường...

Chủ nhật | 20/05/2018 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: admin

Gần 2 năm nay từ khi Linh trở bệnh lại, gia đình anh Hoàng - chị Cho đã chạy chữa cho con đến lúc “sức cùng lực kiệt”. Tài sản gì trong nhà có giá trị thì bán hết, nợ nần tứ giăng đến nỗi bây giờ không thể vay được đồng nào nữa.

Gần 2 năm nay từ khi Linh trở bệnh lại, gia đình anh...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 642 | Tác giả: admin

Theo ghi nhận của phóng viên trong buổi sáng ngày 28/3 nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê, tiệm cắt tóc đã đồng loạt đóng cửa để hưởng ứng việc phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên trong buổi...

Thứ 2 | 06/09/2021 | Lượt xem: 709 | Tác giả: admin

Sau KCN VSIP ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh phát hiện chùm ca bệnh dương tính với Covid-19, đến sáng nay (6/9), tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ổ dịch mới tại KCN Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Sau KCN VSIP ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh...