top

Dùng mạnh xã hội để lừa bán hải sản

Thứ 3, 10-12-2019 | 22:02:57 admin
Ngày 9/12, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương (32 tuổi), ngụ xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lập tài khoản ảo trên Facebook để lừa bán hải sản - ảnh 1
Đối tượng Thương và tang vật vụ án.

Theo Công an TP Sầm Sơn, trước đó cơ quan này nhận được đơn tố cáo của chị CTP, ngụ phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn về việc chị có đặt mua 1,4 tấn cá đao của một người có tài khoản Trang Phạm trên Facebook với giá 168 triệu đồng. 

Người này yêu cầu chị P. phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc. Tuy nhiên, khi nhận được tiền cọc, người này không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P., buộc chị phải trình báo cơ quan công an.

Khi nhận được tin báo, Công an TP Sầm Sơn đã vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ Nguyễn Thị Thu Thương chính là chủ tài khoản nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận đã lập các Facebook mang tên Trang Phạm, Nguyễn Giỏi để lừa đảo tiền, hàng hóa của những người sử dụng mạng xã hội.

Để làm được việc này, Thương tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các loại hải sản để rao bán.

Khi có người hỏi mua hoặc bán, Thương sẽ làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe, gửi hình ảnh qua Facebook cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền mua hàng cho Thương.

Ngoài ra, Thương cũng khai nhận với các thủ đoạn như trên đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 80 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng của chị P. và hai người khác ở Hà Nội, Bến Tre với số tiền 23,5 triệu đồng.

Nhóm PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 717 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với bà Nguyễn Thị Như Loan (Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Ngày 15/3, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương triệt phá một sới bạc, tạm giữ 64 người.

Ngày 15/3, Công an tỉnh Bình Dương...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 344 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT có mặt tại TAND tỉnh Tiền Giang, giữ an ninh buổi tuyên án đối với Châu và đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản. 111 bị cáo thuộc Công ty Luật TNHH Pháp Việt, chuyên đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen" gây hoang mang trong dư luận.

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 758 | Tác giả: admin

Mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, nhóm thanh thiếu niên ở Đồng Nai chuẩn bị “huyết chiến” thì bị công an bắt giữ.

Mang theo hung khí đi giải quyết mâu...

Chủ nhật | 19/11/2017 | Lượt xem: 1870 | Tác giả: admin

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc...

Thứ 4 | 03/07/2024 | Lượt xem: 426 | Tác giả: Thiện Phước

Công an Tân Phú vừa mới triệt phá nhóm đối tượng dựng lều sống lưu động trên vỉa hè, cũng là nơi tổ chức sử dụng, mua bán ma tuý. Khi đi giao dịch ma tuý, các đối tượng thường chở trẻ em nhằm nguỵ trang.

Công an Tân Phú vừa mới triệt phá nhóm...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 787 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông vào đuôi xe container gây tai nạn nghiêm trọng, khiến ba người kẹt trong cabin và một người khác đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông...

Thứ 4 | 28/02/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: admin

N gày 28/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành làm việc với các cơ quan liên quan, chủ đầu tư và đơn vị thi công để làm rõ vụ việc tai nạn sập cần cẩu đang thi công tại công trường trên cầu Cửa Lấp, gây tai nạn khiến một người đi đường tử vong vào chiều ngày 27/2 .

N gày 28/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Thứ 4 | 03/07/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: Thiện Phước

Không lấy tiền thuê trọ, đổi lại chị Thanh phải làm giúp việc nhà. Tuy nhiên, vợ chồng Đức thấy không vừa ý và xảy ra ghen tuông, nên nhiều lần đánh đập hành hạ chị Thanh một cách dã man.

Không lấy tiền thuê trọ, đổi lại chị Thanh phải làm...

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 618 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đại diện Viện kiểm sát đã có mặt tại nhà của bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ...