top

Doanh nghiệp của ông Huỳnh Uy Dũng bị xử phạt vì vi phạm về công bố thông tin

Thứ 7, 30-12-2023 | 02:07:57 admin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đại Nam, trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.



Theo đó, Công ty Đại Nam bị phạt 85 triệu đồng đối với hành vi không công bố thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể, công ty không công bố thông tin định kỳ với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội các tài liệu gồm báo cáo tài chính năm 2021, tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu năm 2021, báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu 2021.

Công ty cổ phần Đại Nam được thành lập năm 1996, do ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi Dũng lò vôi) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc và đại diện pháp luật công ty. kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và nổi tiếng với các dự án khu công nghiệp Sóng thần 1-2-3 tại Bình Dương. Bên cạnh đó là Khu du lịch Đại Nam và các khu đô thị như: Đại Nam - Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2…

Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến của Đại Nam rộng trên 450ha. Cách đây khoảng một thập kỷ, ông Dũng được xem là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Năm 2013 từng nổi như cồn với tuyên bố treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài. Ông chủ Đại Nam cũng từng làm dậy sóng dư luận với tuyên bố cho con trai 1 tuổi thừa kế hàng nghìn tỷ đồng.

Năm 2015, Đại Nam của ông Dũng cũng rùm beng với việc kiện tỉnh Bình Dương về việc truy thu thuế.

Đại Nam nổi tiếng hơn trong thời kỳ bà Nguyễn Phương Hằng làm Tổng giám đốc. Bà Hằng tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Việt kiều Canada.

Trong quá khứ, Đại Nam cũng đã có những sai phạm liên quan tới đất đai, pháp luật về hạch toán kế toán.

Tuy nhiên, Đại Nam cũng được biết đến là doanh nghiệp đã thực hiện một số hoạt động đóng góp, hỗ trợ cho xã hội.

Quang Linh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 826 | Tác giả: admin

Ngày 19 / 10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" , đối với Trần Thị Ngọc Trinh.

Ngày 19 / 10, Cơ quan cảnh sát điều tra...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: admin

Khoảng 16h30 ngày 15/3, trên Quốc lộ 13 đoạn qua phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người đi xe máy bị cán chết. 

Khoảng 16h30 ngày 15/3, trên Quốc lộ 13...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: admin

Vụ hỏa hoạn tại căn phòng trọ tại Vũng Tàu khiến hai người tử vong.

Vụ hỏa hoạn tại căn phòng trọ tại Vũng Tàu...

Thứ 3 | 02/07/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: Thiện Phước

Trong lúc cãi nhau, do mâu thuẫn tình cảm giữa hai người nên Hận đã dùng hung khí tấn công chị H tử vong. Sau đó nghi phạm uống thuốc trừ sâu để tự tử.

Trong lúc cãi nhau, do mâu thuẫn tình cảm...

Thứ 3 | 16/07/2024 | Lượt xem: 831 | Tác giả: Thiện Phước

Nguyễn Văn Tú một đối tượng nghiện ma túy, đã thực hiện hành vi trộm chiếc xuồng máy có trị giá hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Văn Tú một đối tượng nghiện ma túy, đã thực...

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: admin

Người dân tập thể dục trong công viên Gia Định phát hiện người đàn ông mặc đồ bảo vệ nằm chết trên bãi cỏ. 

Người dân tập thể dục trong công...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà...

Thứ 2 | 27/11/2017 | Lượt xem: 2898 | Tác giả: admin

Suốt những ngày này, các đơn vị, các cá nhân trên toàn quốc đã chung tay góp công, góp của nhằm hưởng ứng phong trào kêu gọi người dân Thành phố hướng về đồng bào miền Trung thân yêu đang oằn mình vì lũ lụt, thiên tai màn trời chiếu đất, cuộc sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn.

Suốt những ngày này, các đơn vị, các...

Thứ 2 | 04/12/2023 | Lượt xem: 647 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ tai nạn tàu hỏa làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp...

Chủ nhật | 08/10/2023 | Lượt xem: 657 | Tác giả: admin

Ngày 7/10, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Bá Quận, cựu Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh An Giang) cùng 4 thuộc cấp về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Ngày 7/10, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm...