top

Chợ Phước Long, Quận 7: Ngang nhiên cướp chợ, thu tiền tiểu thương

Thứ 5 | 22/08/2019 | Lượt xem: 66 | Tác giả: admin
www.plnn.vn: Hợp đồng còn hiệu lực, đang khai thác dịch vụ ổn định chợ Phước Long nhưng Công ty Phước Long đang đứng trước nguy cơ kiệt quệ vì bị một nhóm người dùng vũ lực phá hoại tài sản, chiếm đoạt trụ sở và toàn bộ tài sản bên trong văn phòng công tyvà cả khu chợ.

 Hiện tại nhóm người này đang trực tiếpđứng ra thu tiền bà con tiểu thương mà không có biên lai hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phước Long (Công ty Phước Long) mà còn khiến tiểu thương Chợ Phước Long hoang mang lo lắng.

 

Kêu cứu vì bị cướp chợ

 

         Trong đơn kêu cứugửi Báo Công lý,ông Trần Bình Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty Phước Longtrụ sở tại 189/5 Phạm Hữu Lầu, khu phố 2, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM cho biết: Công ty Phước Long được thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0311393378 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu vào ngày 05/12/2011, cấp thay đổi lần thứ 7 vào ngày 01/8/2014. 
Cổng vào chợ

 

        Từ khi Công ty Phước Long được thành lập cho đến nay đều do ông Trần Bình Long làm Chủ tịch HĐQT và kiêm TGĐ. Công ty Phước Long quản lý khai thác chợ tạm Phước Long tại phường Phú Mỹ, Quận 7 theo Hợp đồng cho thuê mặt bằng số 12/001/HĐCTMB/VNI-PL ký ngày 01/11/2012 với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam (Vinaland). 

 

         Theo Hợp đồng và Phụ lục Hợp đồng đã ký lần đầu vào ngày 01/11/2013, Công ty Phước Long quản lý chợ tạm Phước Long đến ngày 01/11/2014. Sau nhiều lần gia hạn, đến lần thứ tư thì Hợp đồng và Phụ lục Hợp đồng được thống nhất thêm thời gian là 10 năm đến hết ngày 01/11/2026. 

 

         Trong quá trình điều hành chợ, Công ty Phước Long luôn tuân thủ hợp đồng đã kývới Vinaland, pháp luật của nhà nước về thuế và các nghĩa vụ khác, thể hiện qua Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước gần đây nhất số 3224743 ngày 21/5/2019nội dung “Thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất kinh doanh trong nước, kỳ 01/2019” với số tiền là 128.141.701 đồng. 
 

       Hiện tại Công ty Phước Long đã ký hợp đồng cho thuê sạp kinh doanh với tất cả tiểu thương trong chợ tạm Phước Long và đang hoạt động chợ ổn định, tiểu thương cũng chưa từng thắc mắc gì về việc điều hành của Công ty Phước Long.


Đơn cầu cứu của ông Trần Bình Long

 

       Ông Long trình bày: “Ngày 10/8/2019, trong lúc các nhân viên Công ty Phước Long đang làm việc trong văn phòng Ban quản lý chợ thì có nhóm người ngang nhiên xông vào dùng vũ lực đuổi toàn bộ ra ngoài. Dẫn đầu nhómnàylà ông Hồ Đắc Hưng, tự xưng là ông chủ của chợ Phước Long. Ông Hưng ra lệnh phá cửa, đột nhập chiếm đoạt phòng truyền thông, phòng camera an ninh, chiếm loa phát thanh thông báo cho bà con tiểu thương rằng chợ đã đổi chủ”.

 

         “Toàn bộ trụ sở văn phòng Công ty Phước Long và Ban quản lý chợ đã bị nhóm người này chiếm giữ trái phép. Bắt đầu từ 11/8/2019 cho đến nay, cứ khoảng 9h30 sáng là bọn họ tổ chức thu tiền hoa chi của tiểu thương. Họ chỉ thu miệng, không có hoá đơn hay chứng từ gì, trong khi hợp đồng thuê chợ của chúng tôi đến năm 2026 mới hết hạnvà tôi cũng không biết ông Hưng có vai trò gì với khu chợ này”, ông Long bức xúc cho biết.Đơn tố cáo đã được ông Long gửi đến công an Quận 7 vào ngày 12/8/2019
 

           Ông Trần Lê Hiệp, Trưởng Ban quản lý chợ tạm Phước Long cho biết thêm: “Mấy ngày nay ông Hưng liên tục đọc loa thông báo cho tiểu thương rằng ông ta mới là chủ chợ. Cầm đầu nhóm thu tiền là Nguyễn Văn Kiên và Bùi Trí Tỷ  (02 nhân viên cũ của công ty Phước Long đãbịsa thải) và bà Huỳnh Thị Thu Pha. Từ trước đến giờ chúng tôi không biết ông Hưng là ai, chỉ biết công ty Phước Long là công ty quản lý điều hành chợ tạm Phước Long từ năm 2012 đến nay. Chúng tôi đã báo công an phường Phú Mỹ can thiệp nhưng đã gần 10 ngày mà chưa nhận sự hỗ trợ nào”.

 

          Qua tìm hiểu tại hiện trường, hỏi thăm vài tiểu thương thì được biết trụ sở của Công ty Phước Long và Ban quản lý chợ tạm Phước Long đã đổi chủ. Bà con cho hay một số người lạ mặt đang quản lý trụ sở Công ty và quản lý luôn Ban quản lý chợ, đội bảo vệ cũng được thay đổi luôn.

 

 Cơ quan chức năng nói gì ?

 

          Để tìm hiểu tình hình an ninh trật tự khu vực chợ và để kiểm chứng theo đơn kêu cứu của ông Trần Bình Long, chúng tôi đến công an Quận 7 thì được đồng chí Phan Thanh Hoà, trực ban đội Điều tra tổng hợp tiếp chuyện.Đồng chí Hoà cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra chúng tôi vừa tiếp nhận hồ sơ, đang tiến hành phân tích xác minh. Khi nào có kết quả cuối cùng mới công bố, lúc đó bên báo các anh có yêu cầu gì thì chúng tôi sẽ cung cấp. Bây giờ tất cả tài liệu là mật, không thể cung cấp được cho báo chí được”. 

 

        Chúng tôi đặt vấn đề, sự việc sảy ra gây phức tạp cho tình hình an ninh trật tự của khu chợ, doanh nghiệp đã kêu cứu vì có dấu hiệu bị đe dọa, liệu cơ quan công an có biện pháp gì để bảo vệ hay không ? Đồng chí Phan Thanh Hoà vẫn chỉ có thể trả lời rằng, vụ việc đang tiến hành điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

 

         Liệu việc cướp chợ Phước Long có liên quan gì đến Vinaland và nhóm người do ông Hưng cầm đầu liệu có dính líu gì đến nội bộ Vinaland ? Một doanh nghiệp đang kinh doanh ổn định bỗng dưng bị cướp trắng tài sản giữa ban ngày, sự việc xảy ra cũng đã nhiều ngày nhưng vẫn chưa có động thái gì từ cơ quan chức năng Quận 7 đã và đang gây ra nhiều hoang mang. 

 

         Mong rằng các cơ quan chức năng Quận 7 sớm vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng cho doanh nghiệp cũng như dư luận xã hội.
Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/11/2017 | Lượt xem: 157 | Tác giả: admin

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say trong giấc ngủ, chúng tôi đón chuyến xe khách đầu tiên Sài Gòn - Phnom Penh sang nước bạn Campuchia. Đến Phnom Penh, tuy đất lạ nhưng người không lạ. Có ai ngờ, giữa Phnom Penh mà chúng tôi còn được nghe câu vọng cổ.

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 3733 | Tác giả: admin

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Buổi họp mặt ‘Cà phê Đồng hương' lần 2 của Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM được diễn ra với nhiều nội dung thiết thực.

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 5 | Tác giả: admin

Bắt giữ hai cha con vì tàng trữ 900kg pháo lậu tại Quảng Bình. Tất cả số pháo trên đều có nguồn gốc từ nước ngoài.

Bắt giữ hai cha con vì tàng trữ 900kg pháo lậu tại...

Thứ 2 | 27/11/2017 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: admin

Suốt những ngày này, các đơn vị, các cá nhân trên toàn quốc đã chung tay góp công, góp của nhằm hưởng ứng phong trào kêu gọi người dân Thành phố hướng về đồng bào miền Trung thân yêu đang oằn mình vì lũ lụt, thiên tai màn trời chiếu đất, cuộc sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn.

Suốt những ngày này, các đơn vị, các...

Thứ 5 | 22/03/2018 | Lượt xem: 353 | Tác giả: admin

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn được cuộc sống đầm ấm hơn, văn phòng ấp 3B xã Vĩnh Lộc B đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trong địa bàn. Cùng với sự kiện đó, Ban lãnh đạo ấp 3B khen thưởng các tập thể, các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 22 | Tác giả: admin

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai N.H.L (sinh năm 2018) tại điểm giữ trẻ tư nhân ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 37 | Tác giả: admin

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người đang xem trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore thì tại tiệm vàng Kim Hùng (xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có một thanh niên dùng búa tấn công vợ chồng chủ tiệm rồi cướp vàng.

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 7 | Tác giả: admin

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (23 tuổi, trú tại Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) về tội cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản. 

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra -...