top

Chợ Phước Long, Quận 7: Ngang nhiên cướp chợ, thu tiền tiểu thương

Thứ 5, 22-08-2019 | 11:18:00 admin
Hợp đồng còn hiệu lực, đang khai thác dịch vụ ổn định chợ Phước Long nhưng Công ty Phước Long đang đứng trước nguy cơ kiệt quệ vì bị một nhóm người dùng vũ lực phá hoại tài sản, chiếm đoạt trụ sở và toàn bộ tài sản bên trong văn phòng công tyvà cả khu chợ.

 Hiện tại nhóm người này đang trực tiếpđứng ra thu tiền bà con tiểu thương mà không có biên lai hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phước Long (Công ty Phước Long) mà còn khiến tiểu thương Chợ Phước Long hoang mang lo lắng.

 

Kêu cứu vì bị cướp chợ

 

         Trong đơn kêu cứugửi Báo Công lý,ông Trần Bình Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty Phước Longtrụ sở tại 189/5 Phạm Hữu Lầu, khu phố 2, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM cho biết: Công ty Phước Long được thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0311393378 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu vào ngày 05/12/2011, cấp thay đổi lần thứ 7 vào ngày 01/8/2014. 




Cổng vào chợ

 

        Từ khi Công ty Phước Long được thành lập cho đến nay đều do ông Trần Bình Long làm Chủ tịch HĐQT và kiêm TGĐ. Công ty Phước Long quản lý khai thác chợ tạm Phước Long tại phường Phú Mỹ, Quận 7 theo Hợp đồng cho thuê mặt bằng số 12/001/HĐCTMB/VNI-PL ký ngày 01/11/2012 với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam (Vinaland). 

 

         Theo Hợp đồng và Phụ lục Hợp đồng đã ký lần đầu vào ngày 01/11/2013, Công ty Phước Long quản lý chợ tạm Phước Long đến ngày 01/11/2014. Sau nhiều lần gia hạn, đến lần thứ tư thì Hợp đồng và Phụ lục Hợp đồng được thống nhất thêm thời gian là 10 năm đến hết ngày 01/11/2026. 

 

         Trong quá trình điều hành chợ, Công ty Phước Long luôn tuân thủ hợp đồng đã kývới Vinaland, pháp luật của nhà nước về thuế và các nghĩa vụ khác, thể hiện qua Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước gần đây nhất số 3224743 ngày 21/5/2019nội dung “Thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất kinh doanh trong nước, kỳ 01/2019” với số tiền là 128.141.701 đồng. 
 

       Hiện tại Công ty Phước Long đã ký hợp đồng cho thuê sạp kinh doanh với tất cả tiểu thương trong chợ tạm Phước Long và đang hoạt động chợ ổn định, tiểu thương cũng chưa từng thắc mắc gì về việc điều hành của Công ty Phước Long.


Đơn cầu cứu của ông Trần Bình Long

 

       Ông Long trình bày: “Ngày 10/8/2019, trong lúc các nhân viên Công ty Phước Long đang làm việc trong văn phòng Ban quản lý chợ thì có nhóm người ngang nhiên xông vào dùng vũ lực đuổi toàn bộ ra ngoài. Dẫn đầu nhómnàylà ông Hồ Đắc Hưng, tự xưng là ông chủ của chợ Phước Long. Ông Hưng ra lệnh phá cửa, đột nhập chiếm đoạt phòng truyền thông, phòng camera an ninh, chiếm loa phát thanh thông báo cho bà con tiểu thương rằng chợ đã đổi chủ”.

 

         “Toàn bộ trụ sở văn phòng Công ty Phước Long và Ban quản lý chợ đã bị nhóm người này chiếm giữ trái phép. Bắt đầu từ 11/8/2019 cho đến nay, cứ khoảng 9h30 sáng là bọn họ tổ chức thu tiền hoa chi của tiểu thương. Họ chỉ thu miệng, không có hoá đơn hay chứng từ gì, trong khi hợp đồng thuê chợ của chúng tôi đến năm 2026 mới hết hạnvà tôi cũng không biết ông Hưng có vai trò gì với khu chợ này”, ông Long bức xúc cho biết.



Đơn tố cáo đã được ông Long gửi đến công an Quận 7 vào ngày 12/8/2019
 

           Ông Trần Lê Hiệp, Trưởng Ban quản lý chợ tạm Phước Long cho biết thêm: “Mấy ngày nay ông Hưng liên tục đọc loa thông báo cho tiểu thương rằng ông ta mới là chủ chợ. Cầm đầu nhóm thu tiền là Nguyễn Văn Kiên và Bùi Trí Tỷ  (02 nhân viên cũ của công ty Phước Long đãbịsa thải) và bà Huỳnh Thị Thu Pha. Từ trước đến giờ chúng tôi không biết ông Hưng là ai, chỉ biết công ty Phước Long là công ty quản lý điều hành chợ tạm Phước Long từ năm 2012 đến nay. Chúng tôi đã báo công an phường Phú Mỹ can thiệp nhưng đã gần 10 ngày mà chưa nhận sự hỗ trợ nào”.

 

          Qua tìm hiểu tại hiện trường, hỏi thăm vài tiểu thương thì được biết trụ sở của Công ty Phước Long và Ban quản lý chợ tạm Phước Long đã đổi chủ. Bà con cho hay một số người lạ mặt đang quản lý trụ sở Công ty và quản lý luôn Ban quản lý chợ, đội bảo vệ cũng được thay đổi luôn.

 

 Cơ quan chức năng nói gì ?

 

          Để tìm hiểu tình hình an ninh trật tự khu vực chợ và để kiểm chứng theo đơn kêu cứu của ông Trần Bình Long, chúng tôi đến công an Quận 7 thì được đồng chí Phan Thanh Hoà, trực ban đội Điều tra tổng hợp tiếp chuyện.Đồng chí Hoà cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra chúng tôi vừa tiếp nhận hồ sơ, đang tiến hành phân tích xác minh. Khi nào có kết quả cuối cùng mới công bố, lúc đó bên báo các anh có yêu cầu gì thì chúng tôi sẽ cung cấp. Bây giờ tất cả tài liệu là mật, không thể cung cấp được cho báo chí được”. 

 

        Chúng tôi đặt vấn đề, sự việc sảy ra gây phức tạp cho tình hình an ninh trật tự của khu chợ, doanh nghiệp đã kêu cứu vì có dấu hiệu bị đe dọa, liệu cơ quan công an có biện pháp gì để bảo vệ hay không ? Đồng chí Phan Thanh Hoà vẫn chỉ có thể trả lời rằng, vụ việc đang tiến hành điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

 

         Liệu việc cướp chợ Phước Long có liên quan gì đến Vinaland và nhóm người do ông Hưng cầm đầu liệu có dính líu gì đến nội bộ Vinaland ? Một doanh nghiệp đang kinh doanh ổn định bỗng dưng bị cướp trắng tài sản giữa ban ngày, sự việc xảy ra cũng đã nhiều ngày nhưng vẫn chưa có động thái gì từ cơ quan chức năng Quận 7 đã và đang gây ra nhiều hoang mang. 

 

         Mong rằng các cơ quan chức năng Quận 7 sớm vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng cho doanh nghiệp cũng như dư luận xã hội.
Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: admin

Khoảng 16h30 ngày 15/3, trên Quốc lộ 13 đoạn qua phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người đi xe máy bị cán chết. 

Khoảng 16h30 ngày 15/3, trên Quốc lộ 13...

Thứ 4 | 21/08/2024 | Lượt xem: 747 | Tác giả: Thiện Phước

Lực lượng công an PCCC&CNCH tỉnh Đắk Lắk đã huy động gần 80 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy, hỗ trợ người dân di dời nhiều tài sản trong vụ cháy.

Lực lượng công an PCCC&CNCH tỉnh Đắk Lắk đã huy động...

Thứ 4 | 08/05/2024 | Lượt xem: 641 | Tác giả: admin

Mới đây, VKSND TP.HCM tống đạt cáo trạng truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Mới đây, VKSND TP.HCM tống đạt cáo trạng truy tố 254 bị...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: admin

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận Tân Phú (TP.HCM) lấy lời khai với Nguyễn Thái Vinh  (sinh 1991, ngụ quận Bình Tân) và Lê Văn Lợi (sinh 1984, sống lang thang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Sáng ngày 31/3, Công an CSĐT quận...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 583 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 29/8, Trần Quốc Do (40 Tuổi, xưng là Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra) bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra hành vi Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Ngày 29/8, Trần Quốc Do (40 Tuổi, xưng là Phó Cục...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 505 | Tác giả: Thiện Phước

Điều tra vụ việc 2 thi thể trong căn nhà khóa trái cửa trong giai đoạn đnag phân huỷ ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Điều tra vụ việc 2 thi thể trong căn nhà khóa...

Thứ 5 | 22/03/2018 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: admin

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn được cuộc sống đầm ấm hơn, văn phòng ấp 3B xã Vĩnh Lộc B đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trong địa bàn. Cùng với sự kiện đó, Ban lãnh đạo ấp 3B khen thưởng các tập thể, các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: admin

Ngày 27/3, tại phường An Thạnh đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy chết thảm.

Ngày 27/3, tại phường An Thạnh đã xảy ra...

Thứ 3 | 05/09/2017 | Lượt xem: 2072 | Tác giả: admin

Chiều 04/9 (14/7 âm lịch), Đoàn nghệ sĩ  TP. HCM do công ty Khang Điền Media phối hợp với Âm thanh, ánh sáng Đăng Khoa tổ chức và thực hiện chương trình "Đêm nhạc Vu Lan" tại hai chùa. Chùa Từ Ân xã Tam Bình và chùa Long Thanh xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang đã thu hút nhiều phật tử quy tụ về dự lễ.

Chiều 04/9 (14/7 âm lịch), Đoàn nghệ sĩ  TP. HCM do...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông vào đuôi xe container gây tai nạn nghiêm trọng, khiến ba người kẹt trong cabin và một người khác đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông...