top

Trụ sở Công an tiếp nhận gần 300 công nhân cầu cứu vì công ty chậm trả lương

Thứ 7, 18-01-2020 | 18:35:05 admin
Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh (đóng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nợ tiền lương gần 300 công nhân.

Các công nhân tập trung về trụ sở công an cầu cứu

300 công nhân kéo đến trụ sở công an cầu cứu giải quyết vì công ty nợ tiền lương của họ. Ngày tết cận kề mà công ty chây ì không trả lương, trước đó ngày 13-1, hàng trăm công nhân này cũng đã đình công, tập trung về trước cổng công ty. Tại đây, lãnh đạo Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh đã làm biên bản cam kết hẹn ngày 16-1 sẽ trả lương. Tuy nhiên, theo hẹn các công nhân vẫn không được giải quyết như cam kết nên họ kéo đến trụ sở công an để cầu cứu.

Về phía lãnh đạo công ty cho biết, những công nhân bị nợ lương chủ yếu là người học việc, năng suất không hiệu quả nên phía công ty không có thu nhập. Hơn nữa công ty mới đi vào hoạt động, các đơn hàng, nguồn vốn huy động chưa kịp.

Ông Trần Quang Hạnh - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Kỳ Anh trao đổi với phóng viên, ngay sau khi nắm được thông tin, phòng đã lập biên bản với các bên. Phía Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh hẹn sẽ trả lương vào ngày 24-2 cho các công nhân. Về phía lực lượng chức năng cũng niêm phong toàn bộ tài sản của công ty như máy may, nguyên liệu để phòng tránh công ty đưa ra ngoài.

“Tất cả những công nhân đang làm việc cho Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh đang làm việc theo hợp đồng bằng miệng, chứ chưa có ký giấy tờ gì. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, nếu đơn vị sử dụng lao động sai thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật” - ông Hạnh cho biết thêm.

Quang Thịnh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: admin

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi lúc giữa trưa sau đó cháy lan sang bãi đất trống kế bên.

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: admin

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu bí tỉ, thanh niên chạy xe máy về phòng đã lao xe vào hàng rào chết tại chỗ.

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu...

Chủ nhật | 05/04/2020 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: admin

Một phần khu nhà xưởng bị cháy trụi và đổ sập hoàn toàn. Những nhân viên có mặt tại công ty hoảng sợ, di chuyển hàng hóa, sổ sách ra ngoài đề phòng cháy lan sang khu văn phòng.

Một phần khu nhà xưởng bị cháy trụi...

Thứ 3 | 03/10/2023 | Lượt xem: 643 | Tác giả: admin

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, tính đến chiều nay, đã có 48 người bị rối loạn tiêu hóa, trong đó 19 người vừa nhập viện sau khi ăn bánh tại một sự kiện đêm Trung thu tối ngày 29/9 .

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 934 | Tác giả: admin

Khoảng 15 giờ chiều ngày 11/4, tại chân dốc cầu vượt An Sương (Quận 12, TPHCM) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Khoảng 15 giờ chiều ngày 11/4, tại chân dốc cầu vượt An Sương...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 707 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT có mặt tại TAND tỉnh Tiền Giang, giữ an ninh buổi tuyên án đối với Châu và đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản. 111 bị cáo thuộc Công ty Luật TNHH Pháp Việt, chuyên đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen" gây hoang mang trong dư luận.

Ngày 30/8, hơn trăm cảnh sát trật tự, cơ động, CSGT...

Thứ 7 | 17/08/2024 | Lượt xem: 393 | Tác giả: Thiện Phước

Công ty Cổ phần Thành Thắng Thăng Long chuyên sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương rộng 5.000m2 bốc cháy dữ dội khiến hơn 1.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi.

Công ty Cổ phần Thành Thắng Thăng Long chuyên sản...

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 676 | Tác giả: admin

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác đối với chiến sĩ CSGT dùng chân đạp người đi xe máy ngã xuống đường và đang tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của ngành và pháp luật.

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ...

Thứ 3 | 07/04/2020 | Lượt xem: 1509 | Tác giả: admin

Ngày 7/4, Công an Quận 12 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong xảy ra trên địa bàn.

Ngày 7/4, Công an Quận 12 phối hợp...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: admin

Khoảng 21h30 ngày 31/3 tại một dãy trọ tại phường Thuận Giao (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ghen tuông, người đàn ông đâm chết người tình rồi tự tử.

Khoảng 21h30 ngày 31/3 tại một dãy trọ...