top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: admin

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa xử phạt một số trường hợp điều khiển xe sau khi dùng rượu bia.

Sáng ngày 3/3, Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: admin

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay vì cuộc biểu tình từ hôm thứ Bảy, nhưng hôm nay nó trở thành một cuộc hỗn loạn lớn.

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: admin

Đối tượng trùm xã hội đen cầm đầu băng nhóm tội phạm nhiều năm ở huyện đảo Phú Quốc tham gia đánh bạc bị tạm giữ hình sự.

Đối tượng trùm xã hội đen cầm đầu băng...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường Đai (quận Gò Vấp, TPHCM) đã xảy ra tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, lãnh đạo UBND phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận chiều tối 21-2, trên địa bàn phường phát hiện một phụ nữ tử vong trong nhà với nhiều nghi vấn.

Sáng 22-2, lãnh đạo UBND phường Võ Cường (TP Bắc Ninh,...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: admin

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai N.H.L (sinh năm 2018) tại điểm giữ trẻ tư nhân ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: admin

Khoảng 13h45 ngày 22/3, một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại bãi chứa lốp ô tô cũ tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 13h45 ngày 22/3, một vụ hoả hoạn...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: admin

Sáng 23-2, trên dốc cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh, TP.HCM) hướng về miền Tây xảy ra va chạm liên hoàn khiến 3 ô tô hư hỏng và làm kẹt xe nhiều km.

Sáng 23-2, trên dốc cầu Bình Điền...

Chủ nhật | 19/11/2017 | Lượt xem: 2575 | Tác giả: admin

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc...

Thứ 6 | 17/11/2017 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: admin

Sáng ngày 17/11/2017 tại Văn phòng Ấp 3 Vĩnh Lộc B đã diễn ra chương trình “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Sáng ngày 17/11/2017 tại Văn phòng Ấp 3 Vĩnh Lộc B...