top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/11/2017 | Lượt xem: 1893 | Tác giả: admin

Trưa ngày 12/11/2017, tại Văn phòng Ấp 3B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

Trưa ngày 12/11/2017, tại Văn phòng Ấp 3B, xã...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 563 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 29/8, Trần Quốc Do (40 Tuổi, xưng là Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra) bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra hành vi Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Ngày 29/8, Trần Quốc Do (40 Tuổi, xưng là Phó Cục...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: Thiện Phước

Vụ tai nạn giữa mô tô phân khối lớn và xe máy xảy ra trên quốc lộ 14, đoạn khu phố Xuân Đồng (phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) khiến hai mẹ con chết tại chỗ.

Vụ tai nạn giữa mô tô phân khối lớn và xe...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: admin

Khoảng 23g30 ngày 27/3, tại khu vực phường An Phú đã xảy ra vụ tai nạn khiến hai thanh niên tử vong tại chỗ.

Khoảng 23g30 ngày 27/3, tại khu vực phường An Phú đã...

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Sáng 26/3, tại trụ sở Công an Quận 1, TP.HCM đang tạm giữ Trịnh Quốc Thịnh (16 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Sáng 26/3, tại trụ sở Công an Quận 1, TP.HCM đang...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 873 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 4 /6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 4 /6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: admin

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào), lực lượng chức năng BĐBP Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Sê Pôn (Lào)  triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan,...

Chủ nhật | 15/10/2023 | Lượt xem: 671 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Tăng Quốc Tiến (45 tuổi), Đặng Duy Linh (31 tuổi), Danh Tích (33 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang); Nguyễn Đăng Thành (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) và 9 người khác để điều tra về tội buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: admin

Ngày 27/3, tại phường An Thạnh đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy chết thảm.

Ngày 27/3, tại phường An Thạnh đã xảy ra...

Thứ 4 | 03/07/2024 | Lượt xem: 528 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC về tội “Tham ô tài sản ”.

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt...