top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/11/2017 | Lượt xem: 1768 | Tác giả: admin

Sáng ngày 17/11/2017 tại Văn phòng Ấp 3 Vĩnh Lộc B đã diễn ra chương trình “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Sáng ngày 17/11/2017 tại Văn phòng Ấp 3 Vĩnh Lộc B...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: admin

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay vì cuộc biểu tình từ hôm thứ Bảy, nhưng hôm nay nó trở thành một cuộc hỗn loạn lớn.

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: admin

Ngày 19 /2, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà xảy ra tại hẻm đường Phạm Văn Hai (Phường 3 ).

Ngày 19 /2, Công an quận Tân Bình (TP.HCM)...

Thứ 2 | 23/03/2020 | Lượt xem: 1717 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 23/3, tại trạm thu phí cầu Phú Long đã xảy ra vụ tai nạn khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Rạng sáng ngày 23/3, tại trạm thu...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 850 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng công an tập trung phòng ngừa, ngăn chặn và cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng loại tội phạm công nghệ cao để người dân không bị sập bẫy , tránh bị lừa đảo.

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng công an tập...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: admin

Khoảng 16 giờ chiều ngày 30/3, tại khu vực phường Tân Thành, quận Tân Phú đã xảy ra vụ tai nạn điện giật gây chết một người.

Khoảng 16 giờ chiều ngày 30/3, tại khu vực...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1683 | Tác giả: admin

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu bí tỉ, thanh niên chạy xe máy về phòng đã lao xe vào hàng rào chết tại chỗ.

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 7765 | Tác giả: admin

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Buổi họp mặt ‘Cà phê Đồng hương' lần 2 của Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM được diễn ra với nhiều nội dung thiết thực.

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 996 | Tác giả: Thiện Phước

Công an TP Bảo Lộc khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 14 bị can về tội lừa đảo bán tiền giả qua mạng để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

Công an TP Bảo Lộc khởi tố vụ án, khởi tố và bắt...

Chủ nhật | 19/11/2017 | Lượt xem: 2646 | Tác giả: admin

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Sáng 18/11/2017 tại Văn phòng ấp 3A xã Vĩnh lộc...