top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/09/2017 | Lượt xem: 1936 | Tác giả: admin

Chiều 04/9 (14/7 âm lịch), Đoàn nghệ sĩ  TP. HCM do công ty Khang Điền Media phối hợp với Âm thanh, ánh sáng Đăng Khoa tổ chức và thực hiện chương trình "Đêm nhạc Vu Lan" tại hai chùa. Chùa Từ Ân xã Tam Bình và chùa Long Thanh xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang đã thu hút nhiều phật tử quy tụ về dự lễ.

Chiều 04/9 (14/7 âm lịch), Đoàn nghệ sĩ  TP. HCM do...

Thứ 2 | 08/07/2024 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 8/7, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bắt và tạm giữ một nhóm đối tượng đang trên đường chạy trốn. Trước đó nhóm này có hành vi “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người ở huyện Đắk Đoa (Gia Lai).

Sáng 8/7, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: admin

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng mà 2 thanh niên cự cãi với nhau. Sau đó, Quyền cùng nhóm bạn mang hung khí chặn nhóm Long nói chuyện và đuổi chém khiến 1 người bị đứt gần lìa tay.

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP Thuận An, tỉnh Bình Dương khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn xảy ra tại hai công ty chuyên gia công đồ gỗ nằm trong khu dân cư.

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: admin

Khoảng 5 giờ ngày 7/3, trên Quộc Lộ 22 hướng từ huyện Củ Chi về huyện Hóc Môn đã xảy ra vụ lật xe tải làm hàng hoá đổ tràn ra đường.

Khoảng 5 giờ ngày 7/3, trên Quộc Lộ 22...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 648 | Tác giả: admin

Tối 27/2, một cửa hàng bán đồ gỗ đang đóng cửa bất ngờ bốc cháy dữ dội trên đường Cộng Hoà, quận Tân Bình, TP.HCM. Lực lượng chức năng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ nỗ lực dập lửa.

Tối 27/2, một cửa hàng bán đồ gỗ đang đóng cửa...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: admin

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào), lực lượng chức năng BĐBP Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Sê Pôn (Lào)  triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan,...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: admin

Ngày 19 /2, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà xảy ra tại hẻm đường Phạm Văn Hai (Phường 3 ).

Ngày 19 /2, Công an quận Tân Bình (TP.HCM)...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: admin

Khoảng 21h30 ngày 31/3 tại một dãy trọ tại phường Thuận Giao (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ghen tuông, người đàn ông đâm chết người tình rồi tự tử.

Khoảng 21h30 ngày 31/3 tại một dãy trọ...

Thứ 3 | 02/07/2024 | Lượt xem: 539 | Tác giả: Thiện Phước

Trong lúc cãi nhau, do mâu thuẫn tình cảm giữa hai người nên Hận đã dùng hung khí tấn công chị H tử vong. Sau đó nghi phạm uống thuốc trừ sâu để tự tử.

Trong lúc cãi nhau, do mâu thuẫn tình cảm...