top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/02/2020 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: admin

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà chứa ve chai đường Võ Hoành, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn...

Thứ 4 | 28/02/2024 | Lượt xem: 812 | Tác giả: admin

N gày 28/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành làm việc với các cơ quan liên quan, chủ đầu tư và đơn vị thi công để làm rõ vụ việc tai nạn sập cần cẩu đang thi công tại công trường trên cầu Cửa Lấp, gây tai nạn khiến một người đi đường tử vong vào chiều ngày 27/2 .

N gày 28/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 7534 | Tác giả: admin

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Buổi họp mặt ‘Cà phê Đồng hương' lần 2 của Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM được diễn ra với nhiều nội dung thiết thực.

Sáng nay 06/5/2017, cũng tại 238 đường 3-2 (Cà phê...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: admin

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP Thuận An, tỉnh Bình Dương khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn xảy ra tại hai công ty chuyên gia công đồ gỗ nằm trong khu dân cư.

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP...

Chủ nhật | 15/10/2023 | Lượt xem: 655 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Tăng Quốc Tiến (45 tuổi), Đặng Duy Linh (31 tuổi), Danh Tích (33 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang); Nguyễn Đăng Thành (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) và 9 người khác để điều tra về tội buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 717 | Tác giả: admin

Ngày 28/8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố nhóm người chuyên sản xuất, mua bán và lưu hành hàng trăm triệu đồng tiền giả liên tỉnh.

Ngày 28/8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1800 | Tác giả: admin

Trưa ngày 5/12, ngọn lửa bất ngờ lan rộng không kiểm soát được tại trung tâm thương mại giải trí Sài Gòn Super Bowl khi công nhân đang tiến hành tháo dỡ công trình.

Trưa ngày 5/12, ngọn lửa bất ngờ lan rộng...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: admin

Xe container gặp sự cố, tài xế cho phương tiện dừng lại trên làn xe máy và có đặt phía sau vật cản để cảnh báo tuy nhiên tai nạn thương tâm vẫn xảy ra.

Xe container gặp sự cố, tài xế cho phương tiện...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 842 | Tác giả: Dothao

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), là chủ căn nhà nơi tự xưng là “tịnh thất Bồng lai”.

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 5 | 22/03/2018 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn được cuộc sống đầm ấm hơn, văn phòng ấp 3B xã Vĩnh Lộc B đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trong địa bàn. Cùng với sự kiện đó, Ban lãnh đạo ấp 3B khen thưởng các tập thể, các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Với mong muốn đem đến cho những người có hoàn cảnh...