top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/12/2023 | Lượt xem: 808 | Tác giả: admin

Ngày 22/12, UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã có thông tin chính thức về bữa ăn bán trú tại trường Hoàng Thu Phố 1 có dấu hiệu bị cắt xén, khiến 11 học sinh phải ăn cơm trắng chan canh với hai gói mỳ tôm.

Ngày 22/12, UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai)...

Thứ 3 | 05/08/2025 | Lượt xem: 213 | Tác giả: admin

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong hiện vẫn chưa đủ sức khỏe để làm việc với cơ quan công an.

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long...

Thứ 7 | 25/10/2025 | Lượt xem: 216 | Tác giả: admin

Mỗi cá nhân cần tôn trọng sự đa dạng vùng miền, tuân thủ pháp luật và ứng xử có văn hóa, để góp phần bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc – giá trị mà người Việt đã gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Mỗi cá nhân cần tôn trọng sự đa dạng vùng miền,...

Thứ 2 | 08/01/2024 | Lượt xem: 726 | Tác giả: admin

Ngày 7/1, Công an TPHCM cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ gần 300kg ma túy các loại, 1 khẩu súng cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác của vụ án.

Ngày 7/1, Công an TPHCM cho biết, Cơ quan cảnh...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông vào đuôi xe container gây tai nạn nghiêm trọng, khiến ba người kẹt trong cabin và một người khác đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông...

Thứ 5 | 27/02/2020 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Sáng 27/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy tìm nhóm người xông vào biệt thực đập phá trong đêm .

Sáng 27/2, Công an quận Ngũ Hành...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 772 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng công an tập trung phòng ngừa, ngăn chặn và cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng loại tội phạm công nghệ cao để người dân không bị sập bẫy , tránh bị lừa đảo.

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng công an tập...

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 do một Phó Chủ tịch phường Sơn Kỳ làm tổ trưởng đi làm nhiệm vụ thì phát hiện và bắt quả tang hai thanh niên đang trộm xe máy.

Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, tổ...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP Thuận An, tỉnh Bình Dương khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn xảy ra tại hai công ty chuyên gia công đồ gỗ nằm trong khu dân cư.

Khoảng 6h sáng ngày 3/4, đội PCCC TP...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường Đai (quận Gò Vấp, TPHCM) đã xảy ra tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường...