top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 923 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đại diện Viện kiểm sát đã có mặt tại nhà của bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Ngày 19.7, lực lượng cảnh sát cơ động, Cơ quan CSĐT Bộ...

Thứ 3 | 21/04/2020 | Lượt xem: 1702 | Tác giả: admin

Tối ngày 21/4, trên cầu Phú Cường đã xảy ra vụ tai nạn khiến nam thanh niên chết tại chỗ.

Tối ngày 21/4, trên cầu Phú Cường...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường Đai (quận Gò Vấp, TPHCM) đã xảy ra tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Khoảng 20h30 ngày 10/4, tại dốc cầu Trường...

Thứ 3 | 05/08/2025 | Lượt xem: 347 | Tác giả: admin

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong hiện vẫn chưa đủ sức khỏe để làm việc với cơ quan công an.

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: admin

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi lúc giữa trưa sau đó cháy lan sang bãi đất trống kế bên.

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã...

Thứ 5 | 22/08/2019 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: admin

Hợp đồng còn hiệu lực, đang khai thác dịch vụ ổn định chợ Phước Long nhưng Công ty Phước Long đang đứng trước nguy cơ kiệt quệ vì bị một nhóm người dùng vũ lực phá hoại tài sản, chiếm đoạt trụ sở và toàn bộ tài sản bên trong văn phòng công tyvà cả khu chợ.

Hợp đồng còn hiệu lực, đang khai thác dịch vụ ổn định chợ...

Thứ 6 | 24/11/2017 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: admin

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say trong giấc ngủ, chúng tôi đón chuyến xe khách đầu tiên Sài Gòn - Phnom Penh sang nước bạn Campuchia. Đến Phnom Penh, tuy đất lạ nhưng người không lạ. Có ai ngờ, giữa Phnom Penh mà chúng tôi còn được nghe câu vọng cổ.

Một ngày cuối tháng 10, khi thành phố còn say...

Thứ 4 | 20/05/2020 | Lượt xem: 1701 | Tác giả: admin

Khoảng 19h30 ngày 19/5, tại TP Thuận An đã xảy ra vụ va chạm giữa hai xe máy khiến một người chết, người đi xe máy kia đã bỏ mặc nạn nhân rồi nhanh chóng trốn khỏi hiện trường.

Khoảng 19h30 ngày 19/5, tại TP Thuận An đã...

Thứ 6 | 21/02/2020 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: admin

Khoảng 18 giờ ngày 21/2, lực lượng PCCC TP.HCM vẫn đang khẩn trương tiến hành chữa cháy lớn xảy ra trên đường Ao Đôi, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Khoảng 18 giờ ngày 21/2, lực lượng PCCC TP.HCM...

Thứ 5 | 30/04/2020 | Lượt xem: 1636 | Tác giả: admin

Ngày 29/04/2020, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Huỳnh Văn Tam.

Ngày 29/04/2020, TAND thị xã Tân...