top

Nhà Bè (TPHCM): Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong

Thứ 2, 06-04-2020 | 22:50:09 admin

Sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ rơi lầu khiến một người tử vong tại chung cư trên địa bàn.


Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5/4, nạn nhân có tên là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) được đưa vào bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng đã tử vong liên quan vụ tai nạn rơi từ tầng cao của chung cư. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Thông tin từ một số người bạn, chiều 5/4, ông Tín có đi với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong. Chung cư này có lan can cao tới ngực, việc ông Tín rơi lầu rất khó xảy ra.


Bệnh viện Nhà Bè, nơi tiếp nhận thi thể của ông Bùi Quang Tín

Được biết, ông Bùi Quang Tín đang là tiến sĩ luật sư và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM. 

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. 

Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sỹ Luật sư Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh niên, Thời báo Ngân hàng... 

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn  tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hiện cơ quan Công an chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Công Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: admin

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (công tác tại Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam) bị anh vợ trong cơn "ngáo đá" đâm tử vong, người mà tự đốt xe máy của mình và phá mái tôn trèo sang nhà em gái.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (công tác tại...

Thứ 3 | 05/08/2025 | Lượt xem: 361 | Tác giả: admin

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong hiện vẫn chưa đủ sức khỏe để làm việc với cơ quan công an.

Tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: admin

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu bí tỉ, thanh niên chạy xe máy về phòng đã lao xe vào hàng rào chết tại chỗ.

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 2220 | Tác giả: admin

Tối ngày 15/3, vụ cháy xảy ra tại đường Lê Hồng Phong (TP Dĩ An , Bình Dương) khiến một quán cơm gà xối mỡ bị thiêu rụi. 

Tối ngày 15/3, vụ cháy xảy ra tại đường...

Thứ 2 | 22/07/2024 | Lượt xem: 720 | Tác giả: Thiện Phước

Dự kiến ngày 6/8 tới, TAND huyện Củ Chi sẽ xét xử “đại đức Thích Tâm Phúc” về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Dự kiến ngày 6/8 tới, TAND huyện Củ Chi sẽ xét xử...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: admin

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai N.H.L (sinh năm 2018) tại điểm giữ trẻ tư nhân ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Theo TTXVN đưa tin chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 882 | Tác giả: Thiện Phước

UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức khen thưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp và người dân có thành tích xuất sắc bắt nhanh 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức khen thưởng Đội...

Thứ 3 | 16/07/2024 | Lượt xem: 894 | Tác giả: Thiện Phước

Nguyễn Văn Tú một đối tượng nghiện ma túy, đã thực hiện hành vi trộm chiếc xuồng máy có trị giá hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Văn Tú một đối tượng nghiện ma túy, đã thực...

Thứ 2 | 21/10/2024 | Lượt xem: 572 | Tác giả: Ngọc Anh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra tại Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (viết tắt là VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (tức AIC) và các đơn vị có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản...

Thứ 2 | 08/01/2024 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Ngày 7/1, Công an TPHCM cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ gần 300kg ma túy các loại, 1 khẩu súng cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác của vụ án.

Ngày 7/1, Công an TPHCM cho biết, Cơ quan cảnh...