top

Tổng thống Brazil dương tính, có tin Nhà Trắng họp khẩn vì lo cho ông Trump

Thứ 6 | 13/03/2020 admin
plnn.vn:

Truyền thông địa phương cho biết Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil đã dương tính với virus corona chủng mới. Vị tổng thống Brazil gần đây có dùng bữa tối chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Brazil dương tính, có tin Nhà Trắng họp khẩn vì lo cho ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Jair Bolsonaro (trái) ăn tối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida hôm 7-3 - Ảnh: AFP

Báo Guardian ngày 13-3 dẫn thông tin từ truyền thông địa phương Brazil cho biết Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil đã dương tính với virus corona chủng mới.

Trong khi đó, trang DW News dẫn thông tin từ báo Rio de Janeiro cho biết xét nghiệm lần 1 cho thấy ông Bolsonaro đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 dự kiến sẽ được công bố sau đó.

Trước đó cùng ngày, ông Jair Bolsonaro nói rằng "trong vài giờ tới" ông sẽ biết liệu mình có nhiễm virus corona chủng mới hay không.

Kết quả dương tính được công bố sau khi một trợ lý hàng đầu của Tổng thống Bolsonaro dương tính với virus corona chủng mới. Người này cùng ông Bolsonaro gần đây có chuyến đi tới Mỹ và cả hai đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước.

Eduardo Bolsonaro, con trai của ông Bolsonaro và hiện là một nghị sĩ, nói rằng cha ông "không cho thấy bất kỳ triệu chứng bệnh nào". 

Trong một đoạn video phát trực tiếp trên Facebook trước đó, Tổng thống Bolsonaro, có đeo khẩu trang, nói: "Tôi đang đeo khẩu trang vì chúng tôi vừa quay về sau chuyến đi tới Mỹ. Một trong những người đi cùng chúng tôi đã được xét nghiệm ở Sao Paulo và cho kết quả dương tính".

Nếu kết quả được xác nhận, hiện Tổng thống Jair Bolsonaro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới bị nhiễm virus corona chủng mới.

Theo Bình Anh (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....