top

Luật sư phàn nàn bị tòa gây khó khăn trong vụ án 'trốn thuế' của vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

Thứ 7 | 16/11/2019 banbientap1
plnn.vn:

Một luật sư dự phiên tòa cho biết việc không cho luật sư đưa máy tính, iPad chứa tài liệu bào chữa vào phòng xử là làm trái quy định, gây khó khăn cho người bào chữa.


Quang cảnh phiên tòa - Ảnh: HOA NGUYÊN

 

Chiều 13-11, về tội "trốn thuế’’ TAND thành phố Nha Trang tiếp tục phần xét hỏi trong phiên tòa xét xử 4 bị cáo gồm Trần Vũ Hải (57 tuổi), Ngô Tuyết Phương (56 tuổi, vợ ông Hải, cùng trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội); Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi) và Ngô Văn Lắm (37 tuổi, cùng trú tại thành phố Nha Trang).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, sau phần thủ tục, tòa chỉ mới tiến hành xét hỏi hai bị cáo bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm, một luật sư tham dự phiên tòa cho biết.

Nội dung xét hỏi chủ yếu xoay quanh việc thực hiện các hợp đồng mua bán nhà đất và hành vi "trốn thuế" bị truy tố.

Trong ngày xét xử đầu tiên, hội đồng xét xử chưa tiến hành xét hỏi đối với hai bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương.


Bị cáo Trần Vũ Hải tại tòa - Ảnh: HOA NGUYÊN

Cũng tại phiên tòa, "các luật sư nêu ý kiến với hội đồng xét xử rằng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, các tài liệu, luận cứ của luật sư lưu trong iPad, máy tính xách tay... nhưng tòa không cho luật sư đưa máy vô là làm trái với quy định, gây khó khăn cho luật sư. Tuy nhiên, các ý kiến của luật sư không được hội đồng xét xử chấp nhận", vị luật sư này thông tin.

Được biết, hai bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại phiên tòa có 36 luật sư tham gia bào chữa. Hai bị cáo còn lại là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm tự bào chữa cho mình.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....