top

Kim Oanh "thêu dệt" đưa khách hàng "vào tròng" tại dự án Mega City 2

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 69 | Tác giả: admin
www.plnn.vn: Các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm vào cuộc, kiểm tra, rà soát và nhanh chóng ngăn chặn, xử lý quyết liệt nhằm nghiêm trị những giao dịch phi pháp tại những dự án BĐS “ma”. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, đề cao cảnh giác khi quyết định đầu tư, giao dịch tại những dự án “ma” như thế.

Website của Kim Oanh Group 

Hàng loạt “trái ngọt” được đưa ra từ Mega City 2 

Dự án Khu dân cư (KDC) xã Long Tân và xã Phú Hội (tên thương mại là Mega City 2) do Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội làm chủ đầu tư, ông Nguyễn Thuận là người đại diện theo pháp luật. Dự án có quy mô 83,94ha, nằm trên địa bàn hai xã Long Tân và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 

Theo thông tin từ Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, dự án này hiện đang điều chỉnh quy hoạch và chưa hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý để có thể cấp phép mở bán. Thế nhưng, thông tin từ nhân viên và hình ảnh tại trang web diaockimoanh.org của Công ty địa ốc Kim Oanh đều khẳng định, Kim Oanh đã bán thành công 3.000 lô đất tại dự án Mega City 2 cho khách hàng. Việc “xé rào” chuyển nhượng khi chưa được phép tại dự án trên được Sở TNMT tỉnh Đồng Nai khẳng định là vi phạm pháp luật.

Theo ghi nhận, dự án trên dường như được Công ty CP TMDV – XD địa ốc Kim Oanh (Tập đoàn Kim Oanh - Kim Oanh Group) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm TGĐ điều hành, chào bán, kinh doanh. Mọi hình ảnh, logo thương hiệu trang trí tại khu điều hành dự án đều thể hiện là Kim Oanh Group. Tuy nhiên, hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án này lại do ông Nguyễn Thuận đứng ra ký kết với khách hàng với tư cách là tổng giám đốc Công ty TNHH KĐT Phú Hội. 

Vậy bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận có mối quan hệ ra sao, liên quan đến những dự án BĐS nào? Và bàn tay gia đình Kim Oanh Group tác động như thế nào để tạo nên những BĐS “ma”? Xâu chuỗi những thông tin pháp lý về góp vốn, hình thức sở hữu chéo, huy động vốn, vay vốn “giải cứu” cho nhau… chúng ta sẽ thấy rõ bản chất tạo nên “bóng ma” BĐS của gia đình Kim Oanh Group.  

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Thuận chính là chồng chính thức của bà Đặng Thị Kim Oanh. Vợ chồng ông cùng con gái Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1992) là 3 thành viên tạo nên cái gọi là “Tập đoàn Kim Oanh” - Kim Oanh Group. 

Từ cái gốc Công ty CP TMDV-XD địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group), 3 thành viên trong gia đình bà Oanh lần lượt đứng ra lập, sở hữu chéo hình thành đến 23 công ty thành viên có yếu tố Kim Oanh Group. 

Dự án KĐT Tân Phú có diện tích 43ha được Kim Oanh Group thâu tóm

Theo nguồn tin riêng, tại tỉnh Đồng Nai, Kim Oanh Group đang thực hiện, hợp tác đầu tư, chào bán 04 dự án BĐS thông qua các pháp nhân Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi), Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh Đồng Nai và Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội. 

Tuy nhiên, đại diện Sở TNMT Đồng Nai thông tin, trong 04 dự án dính líu đến Kim Oanh Group thì chưa có dự án nào được phép chuyển nhượng cho khách hàng. Chưa có dự án nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ, thậm chí có đến 03 dự án chưa được bàn giao đất.

Còn tại địa bàn tỉnh Bình Dương, các dự án có “yếu tố” Kim Oanh còn vướn nhiều tai tiếng do vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho khách hàng, đối tác và nghiêm trọng hơn là có dấu hiệu gây thiệt hại, thất thoát tài sản của nhà nước. 

Nhân viên lén lút cho nhân viên lập đàn cúng tế tại KDC Hoà Lân

Đơn cử dự án KĐT Mỹ Phước 4B do Công ty Thuận Lợi làm chủ đầu tư và Công ty địa ốc Kim Oanh môi giới. Hai công ty, một của vợ, một do chồng là đại diện pháp luật đã liều lĩnh, bất chấp pháp luật và lệnh của cơ quan quản lý nhà nước, đem phần diện tích đất công bán luôn cho khách hàng. 

Sự việc gây rắc rối không nhỏ cho chính quyền TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương và đưa khách hàng vào thế “ngồi trên đống lửa”. Sai phạm tại dự án này hiện đang được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý. Đồng thời, khách hàng bị thiệt hại cũng đã gửi đơn tố cáo công ty của ông Nguyễn Thuận và bà Đặng Thị Kim Oanh đến cơ quan công an.

Một dự án khác có liên quan đến Kim Oanh Group còn sai phạm nghiêm trọng hơn, đến mức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phải gửi công văn yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, khởi tố. Đó chính là dự án 43ha - Khu đô thị Tân Phú (P.Phú Hoà, thành phố mới Bình Dương), hiện thuộc sở hữu của Kim Oanh Group khi tập đoàn này tham vọng thâu tóm dự án “đất vàng công sản” từ tay Công ty TNHH ĐTXD Tân Phú với giá rẻ mạt.

Một dự án được xem là “đất vàng” khác tại Bình Dương mà Kim Oanh Group cũng đã nhăn nhe thôn tính với giá “bèo” bằng những thủ thuật trong đấu giá tài sản thanh lý từ ngân hàng, đó chính là dự án KDC Hoà Lân. “Phi vụ” thâu tóm KDC Hoà Lân qua đấu giá tài sản nợ của ngân hàng Agribank Chi nhánh Chợ Lớn của Kim Oanh Group đã bị chủ sở hữu của tài sản này là Công ty Thiên Phú phát hiện nhiều vi phạm pháp luật trong tổ chức đấu giá tài sản. 

Công ty Thiên Phú đưa ra nhiều bằng chứng khởi kiện khi cho rằng, có dấu hiện liên minh, bắt tay nhau giữa đơn vị tổ chức đấu giá và đơn vị trúng đấu giá là Kim Oanh Group, gây thiệt hại nghiêm trọng chủ sở hữu và thất thoát tài sản nhà nước. Vụ kiện đang được TAND quận 7 thụ lý xét xử.

Mới đây nhất, một vụ lùm xùm khác được giới thạo tin cho rằng cũng có bóng dáng Kim Oanh Group, đó là vụ việc liên quan đến điều chỉnh KCN Phú Tân và phê duyệt KĐT Hoà Phú. Dự án thuộc sở hữu của Công ty CP ĐTXD CN Nam Kim, hiện do nữ doanh nhân 9X Nguyễn Thị Nhung con gái ruột của ông Nguyễn Thuận và bà Đặng Thị Kim Oanh, cũng là thành viên HĐQT Kim Oanh Group, làm chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ. 

Hãy là nhà đầu tư thông minh!

Sau khi thâu tóm dự án KCN Phú Tân vào đầu năm 2018, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ mới của Công ty Nam Kim là bà Nguyễn Thị Nhung đã lập tức xin điều chỉnh dựa án để đi vay tiền bằng nhiều hình thức khác nhau. Như báo chí đã đưa tin, cuối năm 2019, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương có văn bản xác định: “Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại KĐT - dịch vụ Hòa Phú đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường chưa nhận được hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của DA nên chưa thực hiện xác định nghĩa vụ tài chính theo giá thị trường”. 

Tự giới thiệu đã thâu tóm, thực hiện nhiều dự án BĐS giá trị để PR thương hiệu Kim Oanh Group. Tuy nhiên, thực tế khi nhắc đến thương hiệu này, thì không chỉ rất nhiều khách hàng, mà hầu hết các chuyên gia BĐS, thậm chí lãnh đạo nhiều địa phương đều ngán ngẩm lắc đầu vì những sai phạm triền miên của các dự án liên quan đến thuơng hiệu Kim Oanh Group.

Chắc chắn các cơ quan quản lý nhà nước đã vào cuộc, kiểm tra, rà soát và nhanh chóng ngăn chặn, xử lý triệt để nhằm nghiêm trị những giao dịch phi pháp tại những dự án BĐS “ma”. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, cần hết sức thận trọng, đề cao cảnh giác khi quyết định đầu tư, giao dịch tại những dự án “ma” như truyền thông đã cảnh báo.
Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 505 | Tác giả: admin

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh (Công ty Kim Oanh) có xứng đáng được nhận Huân chương Lao động khi bán sản phẩm là đất nền chưa đủ điều kiện về pháp lý, nợ thuế...

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 148 | Tác giả: admin

Việc đổi chủ dự án tại Khu dân cư Hòa Lân, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho rằng UBND tỉnh Bình Dương chưa chấp nhận cho chuyển đổi dự án Khu dân cư Hòa Lân từ Công ty Thiên Phú sang Công ty Kim Oanh TPHCM. 

Việc đổi chủ dự án tại Khu dân cư...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 17 | Tác giả: admin

Ba thành viên liên danh đã ký hợp đồng với chủ đầu tư trị giá 70,092 tỷ đồng với thời gian thực hiện hợp đồng trong 36 tháng.

Ba thành viên liên danh...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 58 | Tác giả: admin

Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương được sáp nhập về Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý Dự án Bình Dương, sau đó công ty này đăng ký hoạt động và trong vòng chưa đầy 3 tháng đã báo lỗ đồng thời có tờ trình xin cho thuê hoặc liên kết hợp tác gần 3500m2 “ đất vàng” cùng tài sản trên đất.

Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương được sáp nhập về...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 184 | Tác giả: admin

43ha đất công lọt vào tay tư nhân vì doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý đã tự ý lấy đi góp vốn trong khi chủ trương của tỉnh chỉ góp vốn liên doanh bằng tiền.

43ha đất công lọt vào tay tư nhân...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 73 | Tác giả: admin

Việc nhận tiền đặt cọc của khách hàng phải chăng là hình thức huy động vốn trái quy định của pháp luật để tiếp tục triển khai dự án này? Có hay không việc cạnh tranh với doanh nghiệp khác, Kim Oanh Group sẵn sàng bất chấp rủi ro của khách hàng để giới thiệu về dự án khi pháp lý chưa rõ ràng?

Việc nhận tiền đặt cọc của khách hàng...

Thứ 5 | 20/02/2020 | Lượt xem: 57 | Tác giả: admin

Liên quan đến dự án KCN Phú Tân, Công ty Nam Kim đã ký hợp đồng vay tiền của hàng trăm người. Nhiều giao dịch được ghi rất rõ là góp vốn đầu tư, đặt cọc theo hợp đồng vay vốn, tiền góp vốn theo hợp đồng…

Liên quan đến dự án KCN Phú...

Thứ 3 | 18/02/2020 | Lượt xem: 39 | Tác giả: admin

Tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất không có quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Tổ chức được Nhà nước giao đất không thu...