top

Dự án Golden Future City được Kim Oanh Group “lách luật” huy động vốn

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 51 | Tác giả: admin
www.plnn.vn:

Việc nhận tiền đặt cọc của khách hàng phải chăng là hình thức huy động vốn trái quy định của pháp luật để tiếp tục triển khai dự án này? Có hay không việc cạnh tranh với doanh nghiệp khác, Kim Oanh Group sẵn sàng bất chấp rủi ro của khách hàng để giới thiệu về dự án khi pháp lý chưa rõ ràng?

Kim Oanh group có huy động vốn trái phép?

Tại trung tâm hội nghị Vita Palace Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thuận Giao, TX. Thuận An công ty Cổ phần dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) đã tổ chức lễ giới thiệu dự án Golden Future City cho hàng trăm khách hàng đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương…


Buổi lễ giới thiệu dự án Golden Future City tại Bình Dương

 

Cũng tại buổi lễ, theo lời giới thiệu dự án Khu nhà ở Trung Quân tên thương mại Golden Future City do công ty TNHH MTV Trung Quân làm chủ đầu tư, địa ốc Kim Oanh nhà phân phối độc quyền với quy mô 8,1 ha, hơn 500 nền nhà phố, diện tích đa dạng từ 70m2 đến 100m2, giá khoảng 600 triệu đồng/nền điện dương nước máy, đường trải nhựa 15m, hệ thống vỉa hè rộng rãi thoáng mát thông tin liên lạc hiện đại, pháp lý minh bạch.

Theo lời quảng cáo có cánh của Kim Oanh Group, Golden Future City được đánh giá là dự án được nhiều khách hàng đánh giá cao với vị trí chiến lược cửa ngõ Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng, giao thông kết nối tốt, pháp lý rõ ràng và, hạ tầng hoàn thiện, công viên trung tâm phủ kín mảng xanh đây là lợi thế chinh phục khách hàng.


Lãnh đạo Kim Oanh Group phát biểu tại lễ giới thiệu dự án Golden Future City

 

Golden Future City có vị trí khá đắc địa, dễ dàng kết nối với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 13, Đại Lộ Bình Dương, quốc lộ 14….  Trong tương lai còn nhiều tuyến đường lớn được hình thành như tuyến vành đai huyết mạch Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn.

Ngoài ra, Golden Future City cũng được quảng cáo là đáp ứng đa dạng như bao quanh là cụm khu công nghiệp Bàu Bàng (997ha) khu công nghiệp Lai Hưng (600ha)….đang thu hút hàng chục nghìn công nhân và các chuyên gia đổ về sinh sống và làm việc.

Để thúc đẩy tiến độ kinh doanh, Kim Oanh Group còn thiết kế một chính sách thanh toán nhẹ nhàng. Ngay lễ giới thiệu dự án đặt cọc 50 triệu, đợt 1 thanh toán 40% (7 ngày sau khi khách hàng đặt cọc), đợt 2 thanh toán 30% (60 ngày sau khi khách hàng thanh toán đợt 1), đợt 3 thanh toán 25% (60 ngày sau khi khách hàng thanh toán đợt 2), đợt 4 thanh toán 5% còn lại sau khi nhận sổ.

Giới thiệu dự án khi chưa đủ pháp lý

Theo như tìm hiểu, dự án Golden Future City Kim Oanh chào bán nhận tiền khách hàng mang tên cá nhân nhưng lại được công ty Trung Quân làm chủ đầu tư, nhân viên sale tại đây giải thích hiện giờ nếu không đầy đủ pháp lý sao mà có chi tiết 1/500 như trên được, các vấn đề pháp lý khác có thể lên công ty, ở đây không thể công khai được.

Tuy được quảng cáo với những lời lẽ và cam kết hay là thế, nhưng trên thực tế hiện nay dự án Golden Future City mới đang ở giai đoạn san lấp mặt bàng, hạ tầng chưa hoàn thiện, nhiều khu vực bên trong dự án còn nham nhở. Điều này khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng và đặt nhiều câu hỏi: Việc Kim Oanh Group đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng phải chăng là hình thức huy động vốn trái quy định của pháp luật để tiếp tục triển khai dự án này? Có hay không việc cạnh tranh với doanh nghiệp khác, Kim Oanh Group sẵn sàng bất chấp rủi ro của khách hàng để giới thiệu về dự án khi pháp lý chưa rõ ràng?

Theo tìm hiểu, thửa đất 40 tại thị trấn Lai Uyên mục đích sử dụng đất là cây lâu năm mang tên người sử dụng đất là Từ khánh. Công ty TNHH MTV Trung Quân được phòng đăng ký kinh doanh (thuộc Sở Kế hoạch Đầu Tư tỉnh Bình Dương) cấp ngày 26/12/2018 vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Văn bản số 14600/UBND – KTN về chấp thuận cho công ty Trung Quân làm chủ đầu tư Khu nhà ở Trung Quân có diện tích 80.888m2. Tại mục 5 của văn bản nêu rõ trách nhiệm của chủ đầu tư: Triển khai việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng tác động môi trường, Phòng cháy chữa cháy, đất đai, xây dựng….theo đúng quy định hiện hành. Lập các thủ tục và quản lý dự án theo đúng quy định Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định khác liên quan và quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500.

 

Wedsite của địa ốc Kim Oanh đang rao bán ồn ạt đất tại dự án Golden Future.

Theo Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cho biết, Dự án Khu nhà ở Trung Quân tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đến nay chưa lập thủ tục đất đai, chưa lập hồ sơ chuyển mục đích từ đất người dân qua đất dự án lên Sở TN-MT. Nguyên tắc khi nào chủ đầu tư được UBND tỉnh giao đất, nộp tiền chuyển nhượng mới có văn bản bàn giao đất. Hiện tại, chủ đầu tư chưa làm hồ dơ tại tại Sở TN-MT nên trách nhiệm vẫn thuộc địa phương.

Hiện nay, có nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính nhưng cho ra dự án chào bán theo kiểu “cầm đèn chạy trước ô tô” nhằm huy động vốn trái phép. Theo Luật Kinh doanh BĐS 2014, điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phải có giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cở sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

Do đó, trước khi bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lại, chủ đầu tư phải có văn bản cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua. Trong trường hợp, chủ đầu tư huy động vốn khi chưa đủ điều kiện, khách hàng có thể gặp nhiều rủi ro như chiếm dụng vốn, dự án chậm so với tiến độ, nếu dự án bị dừng hoạt động thì nguồn vốn của khách hàng sẽ phải nằm chết theo dự án.

Có thể nói, dự án Golden Future City với hàng loạt dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng như đã nói ở trên, hiện tại việc thi công cũng đang diễn ra hết sức ồ ạt, rầm rộ nhưng phải chăng chính quyền địa phương có đang làm ngơ cho sai phạm trên?
Nhóm PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh (Công ty Kim Oanh) có xứng đáng được nhận Huân chương Lao động khi bán sản phẩm là đất nền chưa đủ điều kiện về pháp lý, nợ thuế...

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 24 | Tác giả: admin

Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương được sáp nhập về Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý Dự án Bình Dương, sau đó công ty này đăng ký hoạt động và trong vòng chưa đầy 3 tháng đã báo lỗ đồng thời có tờ trình xin cho thuê hoặc liên kết hợp tác gần 3500m2 “ đất vàng” cùng tài sản trên đất.

Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương được sáp nhập về...

Thứ 5 | 13/06/2019 | Lượt xem: 208 | Tác giả: admin

Tỉnh Long An có địa giới hành chánh tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh, thời gian gần đây các khu dân cư xây dựng tự phát tại Long An mọc lên như nấm sau mưa trong khi chính quyền địa phương không thể quản lý khiến bộ mặt nông thôn nhếch nhác, tình hình chuyển mục đích sử dụng đất diễn biến phức tạp

Tỉnh Long An có địa giới hành chánh tiếp giáp...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 116 | Tác giả: admin

Cho đến thời điểm này, Sở xây dựng tỉnh Bình Dương chưa chấp thuận Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh TP HCM (Công ty Kim Oanh) là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Hòa Lân nên mọi hành vi của Công ty Kim Oanh nhân danh chủ đầu tư là trái quy định của pháp luật.

Cho đến thời điểm này, Sở xây dựng tỉnh...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 124 | Tác giả: admin

Việc đổi chủ dự án tại Khu dân cư Hòa Lân, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho rằng UBND tỉnh Bình Dương chưa chấp nhận cho chuyển đổi dự án Khu dân cư Hòa Lân từ Công ty Thiên Phú sang Công ty Kim Oanh TPHCM. 

Việc đổi chủ dự án tại Khu dân cư...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 80 | Tác giả: admin

Thương vụ này có dấu hiệu gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Vì tổng Cty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tỉnh ủy Bình Dương đã đem 43ha đất công bán cho doanh nghiệp khác không qua đấu giá. 

Thương vụ này có dấu hiệu gây...

Thứ 5 | 04/07/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: admin

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh đã ra phán quyết về thương vụ sáp nhập Grab, Uber hồi tháng 3/2018 không vi phạm luật cạnh tranh. Phán quyết này đi ngược với kết luận điều tra của Singapore, Philippines. Do đó, cơ quan điều tra cạnh tranh Bộ Công thương, Công ty CP Ánh Dương (vinasun) đã gửi khiếu nại về phán quyết này lên Hội đồng cạnh tranh Quốc gia đề nghị xem xét lại.

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 135 | Tác giả: admin

43ha đất công lọt vào tay tư nhân vì doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý đã tự ý lấy đi góp vốn trong khi chủ trương của tỉnh chỉ góp vốn liên doanh bằng tiền.

43ha đất công lọt vào tay tư nhân...